Chuyện shock 2013-02-03 15:14:23

Trung Quốc "ngạt thở" với 240 triệu xe  240 triệu xe đang lưu hành khiến các thành phố lớn của Trung Quốc như chìm trong khói và bụi.
Những biện pháp hạn chế, thậm chí là cấm các phương tiện lái xe ra đường mỗi ngày có vẻ là quá hà khắc, nhưng xét ở góc độ nào đó điều này hoàn toàn phù hợp với Trung Quốc, nơi người dân đang phải “thở cùng những chiếc xe”.
Trung Quốc đang trở thành thị trường xe hơi lớn nhất thế giới, với tốc độ tăng trường ngày càng mạnh mẽ. Theo Bloomberg, lượng xe ô tô đăng ký mới tại Trung Quốc năm 2012 cao hơn tổng số xe trên đường vào năm 1999, cách đây 14 năm.
Theo con số được Bộ Công an Trung Quốc đưa ra, nước này đang có 240 triệu xe đang được sử dụng, hơn một nửa trong số này là ô tô.
Trong năm 2012, đã có 15,1 triệu xe mới được đăng ký, con số này dự kiến có thể tăng lên 20 triệu vào năm nay, khi các hãng xe danh tiếng trên thế giới đều tập trung vào thị trường giàu tiềm năng này.
Với lượng xe nhiều như thế, ô nhiễm không khí là điều không phải bàn cãi. Theo Đại sứ quán Mỹ, mức độ ô nhiễm tại Trung Quốc hiện nay ở mức “nguy hiểm”.
Theo AutoEvolution
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)