Tin tức - pháp luật 2011-10-13 23:28:41

Trộm chó thu nhập 10 triệu đồng một đêm


Chưa đầy một phút, hai tên “cẩu tặc” hành nghề theo kiểu “kéo pháo” đã thực hiện xong một pha trộm chó.

Ít ai ngờ được rằng, thu nhập mỗi đêm của chúng có thể từ 7 đến 10 triệu đồng.

Đối tượng ngồi sau xe máy tung thòng lọng thắt chặt cổ con chó, tên ngồi trước rú ga lao như tên trên đường. Chưa đầy một phút, hai tên “cẩu tặc” hành nghề theo kiểu “kéo pháo” đã thực hiện xong một pha trộm chó. Ít ai ngờ được rằng, thu nhập mỗi đêm của chúng có thể từ 7 đến 10 triệu đồng.

Hiện nay, tại các vùng thôn quê xuất hiện nhiều đối tượng đi xe máy (đã tháo biển kiểm soát hoặc sử dụng biển số giả) dạo trên các tuyến đường để hành nghề trộm chó. Một ngày “làm việc” của dân “kéo pháo” bắt đầu từ khoảng 5 giờ chiều hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau.

Đây là thời điểm các chú chó thường nhởn nhơ ra đường, cũng là khoảng thời gian thuận lợi để “cẩu tặc” hoạt động. Để có mức thu nhập khoảng 10 triệu đồng, hai “cẩu tặc” phải trộm được từ 7 đến 10 con chó mỗi đêm. Công cụ để bắt chó là một chiếc thòng lọng làm bằng dây phanh xe máy hoặc ruột dây điện thoại, dây dù. Đây là những loại dây vừa nhỏ (dễ cất giấu) lại bền (không bị đứt) và trơn (để thòng lọng thắt nhanh). Chiếc thòng lọng lại được thiết kế thêm tay cầm là một ống nhôm. Chiếc ống này giúp “cẩu tặc” thực hiện việc kéo dây thòng lọng thắt cổ chó mà không bị trầy xước tay.

Bị người dân truy đuổi, “cẩu tặc” bỏ lại chú chó và chiếc thòng lọng

Để thực hiện việc trộm chó, mỗi nhóm gồm hai “cẩu tặc” chạy xe máy lòng vòng trên các tuyến đường quê. Khi gặp chú chó nào ngoài đường, chúng sẽ điều khiển xe chạy ngược chiều với hướng chó đang đi. Nếu gặp đoạn đường vắng người, chúng cho xe chạy tốc độ bình thường, kéo theo chú chó chạy dưới đường. Khi con chó chạy theo xe đến mức kiệt sức thì “cẩu tặc” dừng xe, bế xốc chó lên và chạy về địa điểm bán chó. Còn khi gặp những đoạn đường đông người, “cẩu tặc” rồ ga chạy ở tốc độ cao để trốn thoát. Khi đó, chú chó bị kéo lê trên đường, bị va đập đến kiệt sức. Đến đoạn đường vắng, chú chó sẽ được tên ngồi sau bế xốc lên xe. Nếu gặp những chú chó nhỏ, sau khi tung thòng lọng bắt chó, tên ngồi sau xe máy lập tức kéo xốc chó lên xe. Trong khi đó, tên ngồi trước vẫn điều khiển xe tẩu thoát khỏi hiện trường.

Ngoài việc trộm chó theo kiểu “kéo pháo”, “cẩu tặc” còn thực hiện nhiều hình thức khác. Một kiểu khá phổ biến là “cẩu tặc” sử dụng mồi ăn có chứa chất độc gọi là bả chó. Nhóm đối tượng trộm chó chạy xe trên các tuyến đường, ném bả chó ngay sát cổng các gia đình. Khoảng một giờ sau chúng sẽ quay lại nơi vứt bả để gom chó bị trúng độc. Bởi, khi chó ăn phải bả sẽ nằm bất tỉnh, nhiều chú chó chết ngay tại chỗ do ăn quá nhiều. Tuy nhiên, không ai dám khẳng định “cẩu tặc” thường dùng loại chất độc nào và nó có gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi con người ăn thịt chó bị đánh bả hay không?

Gần đây, những tên “siêu” trộm chó còn nghĩ ra cách dùng điện áp cao để làm chó bất tỉnh rồi mới bắt. Chiếc xe máy của “cẩu tặc” được gắn thêm bộ kích điện, trên xe có súng bắn tên tự chế. Tên bắn của chiếc súng này được gắn với sợi dây điện loại nhỏ, dây điện lại được nối với bộ kích điện. Khi trộm chó, tên ngồi sau tiến hành bắn tên găm vào thân chó, tiếp đó nguồn điện được kích lên cao truyền theo tên làm chó bất tỉnh. Đến lúc này “cẩu tặc” dễ dàng mang chó đi khỏi hiện trường. Manh động hơn, “cẩu tặc” còn dùng cả súng tự chế bắn đạn ghém để đi trộm chó. Khi bị phát hiện, bị người dân cản trở sẵn sàng dùng súng bắn tên điện, súng tự chế hoặc các vũ khí mang theo để uy hiếp, tấn công lại nhằm tẩu thoát.

Sự gian manh, táo bạo của “cẩu tặc” nhiều khi gây ra những tai nạn chết người. Sau khi bắt được chó hoặc bị phát hiện hành vi phạm tội, “cẩu tặc” thường điều khiển xe chạy thục mạng trên đường. Chính vì vậy, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến hoạt động lưu thông trên đường là rất lớn. Sự chống trả lại người dân để tẩu thoát của “cẩu tặc” cũng là một mối nguy hiểm. Khi tháo chạy, “cẩu tặc” sẵn sàng ném con chó vừa bắt được xuống đường hoặc các vật cứng như gạch đá, dao kéo… để cản trở người đuổi. Có nhóm manh động hơn còn rút súng săn ra bắn để uy hiếp người dân.

Dù rất côn đồ và manh động, song nhiều “cẩu tặc” vẫn bị người dân và lực lượng công an tóm gọn. Mới đây, Ban công an xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) phối hợp với người dân bắt giữ đối tượng chuyên trộm chó là Lô Văn Trung. Tên Trung trú xã Bãi Trành (cùng huyện Như Xuân) chuyên hành nghề theo kiểu “kéo pháo”. Khám người Trung, CA còn thu giữ một khẩu súng ngắn quân dụng K54 có 1 viên đạn đã lên nòng, 1 vam phá khóa xe máy, 1 đèn pin và 1 cuộn băng dính to. Ngoài ra, nhóm hai đối tượng chuyên trộm chó theo kiểu ném bả chó đã bị người dân huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) phát hiện và đuổi bắt. Thấy có người đuổi theo, tên ngồi sau nhảy xuống xe rồi bỏ chạy, tên ngồi trước bị nhân dân bắt giữ.

Nhiều “cẩu tặc” đã tự tay trói mình khi trong quá trình bắt chó. Trong lúc bỏ chạy mà xe máy hỏng, hết xăng, thòng lọng bắt chó quấn vào bánh xe… thì “cẩu tặc” “no đòn” với người dân. Cũng vì hành vi trộm chó, nhiều “cẩu tặc” đã bỏ mạng vì tai nạn giao thông, bị người dân đánh hội đồng, xe máy bị tẩm xăng đốt rụi.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)