Sức khoẻ 2013-08-30 15:18:14

Top động vật 'ma cà rồng' chuyên hút máu người


[size=6]Một số loài động vật chuyên hút máu người để sinh tồn khiến ai gặp chúng đều sợ bạt vía…[/size]
[justify][/justify]
Muỗi là động vật được biết tới nhiều nhất và dễ bắt gặp nhất trong số những loài động vật hút máu. Khi hút máu người, chúng còn có nguy cơ lây lan các loại bệnh dịch chết người như bệnh sốt rét, vàng da, sốt xuất huyết


Bọ xít hút máu người được phát hiện tại nhiều nơi trên thế giới trong đó có cả ở Việt Nam. Một số loài bọ xít hút máu còn là đối tượng lây truyền một loại dịch bệnh nguy hiểm có tên Chagas cho hàng chục triệu người trên thế giới.


Với kích thước nhỏ bé của mình,bọ rệp chúng có thể dễ dàng ẩn náu trong ghế sofa, hay có mặt trên cả các chuyến xe taxi, phòng ốc khách sạn và thậm chí là cả trên máy bay để đi khắp thế giới hút máu người.


Loài sâu bướm cũng thuộc một trong những động vật ma cà rồng hút máu người.  Chỉ có những cá thể đực là các con vật khát máu còn những con cái thì không như vậy.


Loài đỉa sống trong các ao và đầm lầy là một trong số những loài động vật hút máu người khủng khiếp. Tuy nhiên, một số dân tộc sử dụng chúng làm phương pháp chữa bệnh như hút máu độc trong người. 


Bọ ve thường sống ký sinh trên cơ thể các loài động vật khác. Chúng hút máu của vật chủ để sinh trưởng và phát triển.


Cá mút đá được mệnh danh là ma cà rồng nước sống dựa vào việc hút máu các loài động vật khác. Món ăn khoái khẩu của chúng là cá hồi nâu… Loài vật này sở hữu hàm răng sắc nhọn và dày đặc dùng để cắn và hút máu cũng như các chất dịch trong cơ thể của những con cá khác. Nó khiến con mồi bị chết hoặc bị thương nghiêm trọng.


Dơi ma cà rồng là loài động vật hoàn toàn sống nhờ vào việc uống máu của những động vật khác mà khoa học gọi là chế độ hematophagy. Chúng có kích thước nhỏ hơn một con chuột nhưng loại sở hữu những chiếc răng vô cùng sắc nhọn, một chiếc mõm ngắn cùng hệ tiêu hóa thích ứng với chế độ ăn uống là chất lỏng. 


Cá tăm xỉa răng là một trong những động vật hút máu khủng khiếp nhất. Loài vật này chuyên chui vào cơ thể người để hút máu. Chúng có thể chui vào niệu đạo của con người rồi hút máu nạn nhân mà rất khó bị phát hiện.

Theo Kiến thức
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)