Chuyện shock 2012-06-12 09:36:37

top 10 danh tướng giỏi nhất mọi thời đại


1. Alexander đại đế(384-322): người chinh phục vĩ đại nhất suốt lịch sử của Hi Lạp cổ. Những chiến công của ông được đánh giá cao không phải vì sự tàn phá mà là nó làm cho văn hoá Hi Lạp được lưu truyền khắp nơi, đạt đến đỉnh cao nhất trong lịch sử Văn minh nhân loại.

2. Hanibal Barca (247-183)(Tunesia)( nhưng thật ra là Hispania vì lúc đó nó là một cả mà thôi). Vị tướng huyền thoại này với lực lượng ít và yếu hơn hẳn đế chế Rome nhưng đã tiến hành những cuộc hành quân vô tiền khoáng hậu từ Cathegne( Tây Ban Nha ngày nay) đánh thẳng vào Rome, với những chiến thắng vang dội làm suy yếu tận gốc rễ đế chế La Mã , mặc dù sau này Rome phản công và đã phải dùng đến chính sách lược của Hanniban là cho quân đánh thẳng đến Cathegne khiến cho Hanniban thua trận phải tự sát nhưng từ đấy đế quốc La Mã suy tàn không còn gượng dậy được nữa.

3. Julius Cesar(100-44) tổng tài của đế chế La Mã, người chinh phục gần như toàn bộ Châu Âu thời bấy giờ, chiếm sang cả Ai Cập và Babylon, rất nổi tiếng với bản báo cáo chiến thắng gửi Nguyên lão viện khi ông được cử chinh phục Babylon : VENI, VEDI, VICI( đã đến, đã nhìn thấy , đã thắng)…. bộc lộ sự kiêu căng của một người tài năng chiến thắng.

2 danh tướng nổi bật và tiêu biểu cho thời trung cổ.
4. Thành Cát Tư Hãn (1162-1227) nhà chinh phục vĩ đại nhất của nhân loại, mở ra đế quốc Nguyên Mông chưa từng có trong lịch sử , thiên hạ anh hùng cổ kim không ai sánh bằng. Những cuộc chinh phạt của Thành Cát Tư Hãn có sự tàn phá nặng nề với các nền văn minh khác, thậm chí là xoá xổ \" Vó ngựa Mông cổ đi đến đâu, nơi đó cây cỏ cũng không mọc được \".

5. Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn (1228-1300) vị danh tướng anh hùng dân tộc Việt Nam đã đánh bại đạo quân thiện chiến vô địch của con cháu Thành Cát Tư Hãn. Sau chiến thắng 1288, đế chế Mông Cổ bắt đầu suy yếu và tan rã trên phạm vi toàn thế giới. Hoàng gia Anh đã tặng đức Thánh danh hiệu Người đánh bại đế chế Mông Cổ.

Đó là 3 danh tướng tiêu biểu cho thời cận đại.
6. Oliver Cromwell(1599-1658) là danh tướng nước Anh, lừng danh trong lịch sử với đội quân sừon sắt đã đánh bại quân đội của hoàng gia Stewart , chém đầu Charles I ( 1649), sau trở thành Bảo Hộ Công, tổng tài của Anh quốc.

7. Napoleon Bonaparte(1769-1821) hoàng đế Pháp vĩ đại chinh phục gấn hết Châu Âu, danh tướng vĩ đại nhất thế giới thế kỷ 19. Những cuộc chinh phục cũng như nghệ thuật chiến tranh của ông đã đi vào lịch sử chiến tranh của nhân loại.

8. Mikhaiin Cutudop(1745-1813) danh tướng Nga , đã đánh bại Napoleon chẳn đứng cuộc xâm lăng của Napoleon vào Nga(1812) , sau đó lãnh đạo liên quân các nước Áo Phổ tiến đánh Paris lật đổ hoàn toàn sự thống trị của Napoleon. Ở Nga ông được xem như anh hùng dân tộ. Cùng với Suvurop, ông được lịch sử vinh danh là bậc thầy của nghệ thuật hành quân vượt núi.

Đó là 2 vị danh tướng tiêu biểu cho chiến tranh hiện đại
9. Geogry Zukop(1896- 1974) nguyên soái Nga, người đánh bại Phát xít Đức , trong chiến tranh vệ quốc đã có những trận đánh chiến thắng huyền thoại.

10. Võ Nguyên Giáp(1911-….) đại tướng tổng tư lệnh quân đội Việt Nam, viện Hàn Lâm hoàng gia Anh vinh danh ông là người đánh đổ hai chế độ thực dân cũ và mới, bậc thầy của chiến tranh du kích.

..
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)