Teen 24h 2009-03-19 23:18:23

Tổng hợp những kiểu quay bài của học sinh


Nhiều lúc bài vở ngập đầu, cơn lười lại trỗi dậy hoặc vô tình quên bén đi cái vụ hôm nay kiểm tra thì quả thật điên hết cái đầu. Thế là biện pháp duy nhất hiện trong đầu Teens: “cóp dê đi, quay tài liệu đi”… rồi hàng loạt các chiêu thức từ gà đến “pờ rồ” tất cả đều có tất tần tật…
Biết tận dụng tất cả đều thành công???
Bút viết sách vở quần áo giày dép đều là dụng cụ tất yếu phải có dành cho Teens trong việc “cọp dê quay bài”… Nhiều Teens còn xem việc quay tài liệu là một hiện tượng quá quen thuộc chả có gì phải xấu hổ, việc này còn được xem là một việc làm tất yếu không cô cậu học trò nào bỏ qua?
Một Teens Huế tâm sự: "Ba cái chuyện này quá tầm thường rồi, bây giờ ngay cả thằng nhóc lớp 1 hỏi nó “quay bài cọp dê” là gì nó trả lời cho mà nghe…”. Có bao giờ Teens thắc mắc “quay bài” có lợi hay có hại hay chưa!?
Lác mắt vì đạo cụ
Đạo cụ dành cho Teens dàn dựng tiết mục “cọp dê” quả thật vừa hoành tráng vừa đơn giản, đa phần là dụng cụ học tập có sẵn hoặc lâu lâu sắm thêm vài thứ cho “pờ rồ” 1 chút.
Một trong những cách quay bài "độc" của các nữ sinh. (Ảnh minh họa)

Đầu tiên là cách bọn con gái ưa sử dụng. Ai bảo mặc áo dài không có lúc tiện lợi nhỉ!? Đồng ý là hơi rườm rà, nhưng cái tà áo chính là cái quan trọng nhất và quý giá nhất hay được các nàng nâng niu… Vào giờ kiểm tra môn sử, Trâm (học sinh trường TQB) bắt đầu hý hoáy chép phao rồi nhét dưới tà, phía trên bạn Trang thì xài thuốc liều để nguyên cuốn tập phía dưới rồi lén la lén lút xén tà, mở 2 con mắt to thật to xem…
Tụi con trai cũng không kém phần thông minh. Trời phú cho các chàng mặc áo sơmi có túi trước ngực cứ thế mà chép, rồi kéo rồi xem, hoặc nhét đại đâu đó trong tay áo.
Với các phi vụ mần ăn đơn giản như chép lên mặt bàn chép vào giấy nháp thì đôi lúc không còn hiểu quả. Tất nhiên đã hỏng thì có ai ngu dại làm lại lần nữa. H trường NK làm liều, trong lúc thi cuối học kỳ I, H đem tài liệu vào phòng thi toán bất chợt bị GV xem thi phát giác H vội vội vàng vàng dùng hai tay vo tròn mảnh giấy ấy nhét vào mồm… trôi tận ruột.
Đạo cụ “phao” lên ngôi.
Đã có một khoảng thời gian dài hàng Trung Quốc xâm nhập vào thị trường Giáo Dục Việt Nam cùng các thiết bị hỗ trợ tận tình cho Teens “quay bài”.
Bút kéo, viết dạ ẩn là hai thứ được Teens biết cũng như sử dụng nhiều nhất. Bút kéo đơn giản dễ sử dụng, trên thân bút có giấu 1 đoạn giấy nhỏ giống dạng thước cuộn, chỉ cần kéo ra kéo vào là có thể xem dễ như ăn cháo. Còn bút dạ ẩn có phần khó hành động vì cần phải có đèn phát sáng mới xem được những dòng chữ vừa viết. Đến bây giờ 2 dòng sản phẩm ấy vẫn còn đang tung hoành ngang dọc khắp các siêu thị nhà sách trên cả nước. Trở thành thần tượng của Teens Việt trên các giảng đường.
Phóng to thu nhỏ - một trong những cách quay bài truyền thống của Teen. (Ảnh minh họa)

Không còn đơn giản lắc léo như các thứ trên, Teens nào khá giả 1 chút, nhanh tay lẹ mắt vẫn có thể dùng cái iphone mà nhắn, vừa tiện dụng, vừa hữu hiệu lại vừa nhanh dễ dàng thủ tiêu, tít tít… xóa …ok… là xong.
Đa phần hiện giờ Teens hay áp dụng nhiều nhất là các chiêu thức truyền thống. Bỏ ra vài nghìn đồng mua một cây thước nhôm cũng có thể xem là thứ vũ khí hạ gục các bài kiểm tra định kỳ, cổ tay cổ chân, lòng bàn tay hay một mảnh giấy có đính băng keo đều là một người bạn đắc lực giúp đỡ bạn giữa giờ kiểm tra mà ngậm quả “bí lù”.
Có ai nghĩ hậu quả chưa!?
Chắc chắn là chưa, điều quan trọng bây giờ là điểm phải cao cái đã rồi sau này tính gì hãy tính. Yếu điểm của Teens là ở đây, cứ cái tật làm được một lần thì quen tay quen chân làm lần nữa, cuối năm dò lại bài thì chữ nghĩa nó nằm đâu đâu… Không loại khả năng điểm số ấy chỉ là điểm ảo. Nó tượng trưng cho con số gian lận mà Teens nhà ta vừa thực hiện, nó không phản ánh được những gì mà mình vừa học được.

Teens đừng quá lạm dụng nhiều những hành vi “quay bài cọp dê” như thế vừa không tốt mà lỡ bị phát hiện thì có mà hạ bậc hạnh kiểm, ít nhất là hạ một bậc đó. Hy vọng cái tình trạng “cọp dê quay bài” thế này sẽ ngày càng được Teens loại trừ và tẩy chay nó nhá!

Theo Kênh 14
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

giờ có biết mấy chiêu này cũng bằng không,mình tốt nghiệp mất rồi

Chủ đề cùng mục


cọp dê, kiểm tra, tài liệu, cho Teens, đơn giản, quả thật, quay tài liệu, chiêu thức, pờ rồ, tất cả đều,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)