
Board Group là nhà thầu xây dựng rất có kinh nghiệm trong việc thi công các tòa nhà một cách "siêu tốc". Trước đây Board Group đã từng xây dựng khách sạn New Ark 15 tầng chỉ trong vỏn vẹn 1 tuần và 1 siêu thị 6 tầng chỉ trong 1 ngày.

Board Group cũng đưa ra một phương pháp xây dựng siêu tốc đó là phương pháp Broad Sustainable Building (BSB). Trong đó 90 % các tầng của tòa nhà sẽ được xây dựng riêng rẽ và chia ra làm nhiều phần nhỏ, sau đó chúng sẽ được lắp ghép và xếp chồng lên nhau với những cấu trúc liên kết đặc biệt.

Vừa qua Broad Group đã thử nghiệm thành công một công nghệ mới giúp một tòa nhà 30 tầng có thể chống chịu được một trận động đất 9 độ richter. Nhà thầu của Trung Quốc tin tưởng rằng phương pháp xây dựng mới có thể áp dụng với tòa nhà Sky City One cao hơn 800 m với 220 tầng.

Sky City One sẽ có diện tích sử dụng khoảng 1.000.000 mét vuông, với 220 tầng và 104 thang máy riêng biệt. Giám đốc điều hành Zhang Yue cho biết tòa nhà sẽ chỉ tiêu thụ năng lượng bằng 1/5 các tòa nhà thông thường có cùng diện tích sử dụng. Việc tiết kiệm năng lượng một phần dựa vào các công nghệ tiên tiến, một phần dựa vào thiết kế với các bức tường và cửa kính cách nhiệt.

Dự kiến chi phí để xây dựng Sky City One là khoảng 628 triệu USD, một con số khá rẻ nếu so với chi phí 1.5 tỷ USD của tòa nhà Burj Khalifa. Dự án sẽ được khởi công vào tháng 11 năm nay và dự kiến hoàn thành vào tháng 1 năm 2013.
Tham khảo: Gizmag