Tin tức - pháp luật 2014-01-20 07:34:55

Tờ lịch biến Hoàn Kiếm thành hồ "đuổi rùa" gây xôn xao


Hình ảnh được chụp từ một tờ lịch ngày Tết dương lịch (1/1/2014) của một ngân hàng đang gây 'bão' trong cộng đồng mạng. Truyền thuyết về hồ Hoàn Kiếm đã bịrút gọn và "cải biên" .
Tờ lịch Tết dương lịch của một ngân hàng với lời giải thích sai về Hồ Hoàn Kiếm. Ảnh:Facebook.
Nội dung trên tờ lịch: “Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) gắn liền với truyền thuyết Rùa Thần đòi gươm. Một lần nhà vua dạo chơi bằng thuyền trên hồ gặp một sinh vật là Rùa lớn nổi lên bơi về phía Ngài, bấy giờ Vua liền rút gươm ra để xua Rùa đi nơi khác, nhưng Rùa bất ngờ ngậm lấy thanh gươm rồi lặn xuống lòng hồ. Từ đó hồ được đặt tên là Hồ Hoàn Kiếm”.
Tờ lịch này cho rằng nhà vua rút gươm ra để “đuổi” rùa, khác hẳn với truyền thuyết mà nhiều người biết đến là đức vua Lê Lợi đã rút kiếm ra để trả lại cho Rùa thần
 

[size=7]Vì sao vẫn có 'lịch lạ' như của SHB nhỉ?[/size]

In một quyển lịch như thế này đâu phải đơn giản.Phải có người lên ý tưởng, viết nội dung (copywrite) cho từng trang, xong rồi vào thiết kế, có người duyệt (chắc phải mấy cấp), rồi mới in được.

Thế mà vẫn xuất hiện những nội dung kỳ quặc như thế này, là sao nhỉ?

Do người làm copywrite không học lịch sử? Hay là sáng tạo quá mức?

Nói gì thì nói, rõ ràng đây là một sai lầm khó thể chấp nhận được.

Ngân hàng chắc không phải là người làm ra cuốn lịch, nhưng họ thuê đối tác làm, đã in thương hiệu của mình vào thì đã là sản phẩm của mình, cũng phải chịu trách nhiệm chứ.

Đem cuốn lịch này đi tặng đối tác, nhỡ đến một ngày trẻ con nó kể lại chuyện Hoàn Kiếm như thế này, liệu các bác phụ huynh nghĩ sao?
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)