Tin tức - pháp luật 2011-10-07 13:30:20

Tin tặc lợi dụng Steve Jobs


(TNO) Hãng bảo mật Panda vừa phát hiện một liên kết độc hại trên Facebook, đáng nói là các tin tặc đang lợi dụng sự ra đi của cựu Giám đốc điều hành Apple - ông Steve Jobs.


Theo đó, sau khi thông tin về việc Steve Jobs từ trần được công bố, tin tặc đã ra một trang Facebook gọi là RIP Steve Jobs, trong đó có một URL độc hại và một tuyên bố sẽ dành tặng 50 iPad miễn phí nhằm “Tưởng nhớ Steve Jobs”.

Ngay lập tức, fanpage giả này nhanh chóng nhận được 5 lượt nhấn like/giây và đã có hơn 80.000 người hâm mộ.


Giao diện của trang web lừa đảo - Ảnh chụp màn hình


Tuy nhiên, khi người dùng nhấn vào liên kết này thì họ lại nhận được yêu cầu đăng ký lệ phí bảo hiểm dịch vụ tin nhắn là 1,42 euro để nhận giải thưởng. Thậm chí, khi đã đăng ký xong người dùng vẫn không hề nhận được bất kỳ giải thưởng nào mà đổi lại là rất nhiều tin nhắn rác.

Ngoài ra, liên kết còn trỏ người dùng đến một trang web độc hại sử dụng tính năng định vị và hiển thị các câu chữ bằng các ngôn ngữ khác nhau tùy thuộc vào vị trí của người dùng, để thực hiện các hành vi lừa đảo trực tuyến.

Luis Corrons, Giám đốc kỹ thuật của Panda, cho biết đây chỉ mới là sự khởi đầu cho các hình thức lừa đảo trực tuyến khác của tin tặc. Bởi lẽ, những tin tức nóng nổi như thế này luôn là mồi câu hoàn hảo, làm cho rất nhiều người dễ dàng sập bẫy.

Nguồn :

http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20111007/Tin-tac-loi-dung-Steve-Jobs.aspx 3bathing3

Thành Luân


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)