Chuyện shock 2015-02-10 02:21:03

Tìm thấy xác máy bay chở cầu thủ Chile mất tích sau 54 năm


ANTĐ -  Sau hơn nửa thế kỷ, bi kịch bí ẩn về số phận của một chiếc máy bay LAN Chile Douglas DC-3 chở các cầu thủ bóng đá Chile đã có lời giải đáp.

Chiếc máy bay LAN Chile Douglas DC-3 chở 24 người, trong đó có 8 thành viên của đội bóng đá Green Cross, đã bị gặp nạn ngày 3-4-1961. Sau 54 năm mất tích, mới đây các nhà leo núi thám hiểm Chile đã tìm thấy xác máy bay trên dãy núi Andes, cách khoảng 190 dặm về phía nam thành phố Santiago.

Một phần thân máy bay được chôn vùi trong cát, các mảnh vỡ còn lại nằm rải rác xung quanh hiện trường, xương của con người cũng được tìm thấy giữa “đống đổ nát” của máy bay. 
Đoàn leo núi tìm thấy xác máy bay xấu số

Trưởng đoàn thám hiểm, ông Leonardo Albornoz cho biết: "Chiếc máy bay nằm ở độ cao khoảng 3200m của dãy núi. Một phần thân máy bay vẫn còn đó, có rất nhiều mảnh vỡ và xương người rải rác trong khu vực”. 
Ảnh chụp từ hiện trường cho thấy, các mảnh vỡ của máy bay vẫn được bảo quản tốt trong vòng 54 năm ở điều kiện trên núi cao. Ông Albornoz nói với kênh truyền hình Albornoz 7 của Chile rằng họ sẽ giữ bí mật địa điểm chính xác của máy bay để ngăn chặn nạn cướp bóc.

Sự biến mất của Douglas DC-3 chở một phần đội bóng hạng nhất Green Cross của Chile là một trong những bí ẩn lớn nhất chưa có câu trả lời của quốc gia Nam Mỹ này.

Thành viên của Green Cross đang trên đường trở về Santiago sau khi kết thúc trận đấu ở Osorno, Copa de Chile với kết quả hòa 1-1. Đội bóng được sắp xếp ngồi trên 2 chuyến bay khác nhau, trong khi một chiếc hạ cánh an toàn tại sân bay ở thủ đô Chile thì chiếc còn lại đã biến mất hoàn toàn.

 8 thành viên của đội bóng đã bị thiệt mạng trên chuyến bay

Đội cứu hộ đã dành nhiều tuần trời tìm kiếm nhưng không có kết quả. Sau đó một đám tang đã được tổ chức cho các cầu thủ xấu số, thu hút một đám đông không lồ tham dự.

Mặc dù mất gần như toàn bộ đội bóng trong thảm họa, nhưng câu lạc bộ vẫn có thể hoàn thành được lượt về của trận đấu với kết quả 0-1 và bị loại khỏi giải đấu.

Tuy nhiên, điều mất mát quan trọng hơn là câu lạc bộ khó có thể phục hồi lại đội hình trong nhiều năm sau đó. Bởi vụ tai nạn đã cướp đi một trong những cầu thủ nổi tiếng là Elisa Mourino. Vụ tai nạn là một trong những thảm họa tồi tệ nhất làm choáng váng giới thể thao chuyên nghiệp.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)