Ăn chơi 2017-01-24 19:55:40

Tiệc tất niên bún chả 20m - ăn xong cả đời cạch bún chả :))


Ngày 23/1, hình ảnh về bữa tiệc tất niên toàn bún chả của học sinh Bắc Giang xuất hiện trên diễn đàn hơn một triệu thành viên.

Hình ảnh về bữa tiệc tất niên toàn bún chả của học sinh Bắc Giang ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người.


Bữa tiệc tất niên toàn bún chả của học sinh Bắc Giang.
Để chuẩn bị suất bún chả dành cho 5 người ăn đã là một sự kỳ công. Thế mà, tập thể các học sinh trường THPT Lục Ngạn số 1 (Bắc Giang) đã tự tay chế biến một mâm cỗ toàn bún chả, khi đặt lên bàn dài đến 6 mét khiến ai nhìn thấy cũng choáng ngợp.

"Mình chưa bao giờ nhìn thấy mâm cỗ bún chả nào dài 6 mét nhứ thế này, cả phụ huynh học sinh cùng tham gia đông vui thật", bạn V. A bình luận.

"Nhà trường tổ chức những hoạt động tập thể cho học sinh như thế này rất bổ ích, nó gần gũi mà dạy cho học sinh đức tính sinh hoạt tập thể nữa", bạn T. T bình luận.

Bạn H. N hài hước bình luận: "Có khi nào thịt hết trước bún không? cơ mà nhìn hấp dẫn phết".


Để chuẩn bị mâm cỗ này các bạn học sinh cần đến 20 kg bún, 15 kg thịt và 20 chai nước ngọt.
Theo chia sẻ của Trương Thị Thu Trang (học sinh trường), để chuẩn bị mâm cỗ này cần đến 20 kg bún, 15 kg thịt và 20 chai nước ngọt.

"Để thực hiện phần ăn dành cho gần 100 người, chúng mình lập ra một nhóm gồm 10 bạn học sinh chuyên lo chuyện bếp núc.

Các bạn được sự giúp đỡ của 2 phụ huynh đã làm việc từ 7 giờ sáng đến 12 giờ trưa để hoàn thành phần ăn này.

Chúng mình đã mua than rồi mang ra sân bóng mini gần trường để nướng thịt. Kinh phí bữa ăn do hội phụ huynh tài trợ", Trang kể.


Công tác chuẩn bị bữa tiệc đông vui nhộn nhịp của các bạn học sinh.
Cô Lại Lý, giáo viên chủ nhiệm lớp 11A11 cho biết đây là mâm cỗ trong buổi gala chào xuân của trường, diễn ra ngày 25 Tết. Học sinh chọn làm bún chả với các nguyên liệu truyền thống mang ý nghĩa hướng về Tết cổ truyền của dân tộc.

Theo nữ giáo viên lớp 11A11, 50 học sinh tham gia nhưng chỉ có 6 bạn nam. Cả 6 chàng trai này đảm nhiệm phần nướng thịt, các bạn nữ chia thành từng nhóm để tỉa rau, dọn mâm cỗ.

"Tôi rất vui vì không nghĩ suất ăn do lớp tự làm lại thành công đến vậy. Đây là cơ hội để các em thêm tự hào về văn hoá ẩm thực của người Việt, cũng như tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó của tập thể lớp", cô giáo chủ nhiệm cho hay.


Các bạn học sinh lớp 11 cùng nhau nướng chả chuẩn bị cho bữa ăn tại trường. Ảnh: T.L.
Trong quá trình chế biến bún chả, những "đầu bếp" nghiệp dư không quên mang găng tay để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Không khí vui vẻ, hào hứng hiện rõ trên gương mặt mỗi bạn học sinh tham gia bữa tiệc tất niên đặc biệt.

Sau phần ăn uống, các học sinh, cựu học sinh và giáo viên của trường tổ chức các tiết mục văn nghệ đón xuân.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)