Ôtô - xe máy 2016-05-23 08:18:21

Thú vị với hệ thống chống trộm xe máy bằng... bom


Một ý tưởng khởi nghiệp được đăng tải trên trang web gây quỹ Kickstarter đang thu hút sự chú ý nhờ cách thức chống trộm cho máy, xe đạp "dị" chưa từng có.

Chắc hẳn bạn đã từng tưởng tượng được viễn cảnh khi tóm được tên trộm dám cả gan đánh cắp chiếc xe máy yêu quý của mình. Và một ý tưởng thú vị được mang tên Bike Mine được đăng tải trên trang gây quỹ Kickstarter có lẽ sẽ giúp bạn an tâm và hả hê đôi chút trong trường hợp điều không mong muốn trên xảy đến với bạn.


Hệ thống Bike Mine với cấu tạo vô cùng đơn giản.

Bike Mine là một bộ thiết bị đơn giản sẽ kích nổ một đầu nổ có cấu tạo như vỏ pháo ghém khi chiếc xe di chuyển, tạo ra âm thanh lên tới 150 dexiben, vượt quá tiếng ồn của máy bay khi cất cánh, ắt hẳn sẽ khiến bất kì tên trộm nào cũng phải giật mình. Ngoài ra hệ thống này còn tạo ra một làn khói, sẽ gây sự chú ý ngay lập tức và có lẽ đến ngay cả tên trộm cứng đầu nhất cũng phải từ bỏ ý định của mình.


Không chỉ tạo ra tiếng động lớn gây bất ngờ, làn khói "hiệu ứng" cũng là một điểm nhấn khiến bất cứ tên trộm nào cũng phải bỏ chạy tháo thân.
Thiết bị này vô cùng đơn giản với phần thân cố định có thể lắp đặt ở bất cứ đâu trên thân xe, đầu nổ lúc này được đặt sẵn với dây kéo đầu hỏa có thể bắt vào bánh sau hoặc một vật thể cố định ngoài xe. Nếu ai đó di chuyển chiếc xe mà không tháo đầu gài dây kíp, âm thanh và hiệu ứng của hệ thống này sẽ khiến bất kì ai cũng phải bỏ chạy.
Hệ thống thú vị này có khả năng ứng dụng cao với cấu tạo đơn giản, có thể áp dụng không chỉ trên mô tô mà còn cả xe đạp hay những phương tiện và đồ dùng khác mà bạn cần bảo vệ. 

 

Hệ thống Bike Mine với xe đạp.  

Nhà sáng chế của ý tưởng này là Yannick Read đang kêu gọi gây quỹ sản phẩm với hạn mức 15.000 USD, giá bán 45 USD cho một hệ thống hoàn thiện với 2 đầu nổ, hoặc 99 USD với hai bộ thiết bị và 8 đầu nổ.

Nếu dự án này đạt định mức gây quỹ, và Read nhận được đầy đủ số tiền, thì tất cả những người gây quỹ sẽ nhận được sản phẩm của mình, nếu không, những người gây quỹ sẽ không mất bất kì một chi phí nào. Hiện nay, Read đã gây quỹ được 3.661 USD và anh còn 35 ngày gây quỹ.

(Theo sosanhxe.vn)
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)