Tin tức - pháp luật 2013-09-20 23:45:08

'Thủ lĩnh' bán hàng đa cấp lộ bí quyết khiến người nghe khóc, ngất


[size=5] [/size]
 

Trao đổi với PV qua điện thoại chiều 23/8, “thủ lĩnh” bán hàng đa cấp Nguyễn Thế Lâm của công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy lý giải: clip “Nguyễn Thế Lâm – không phải ai cũng làm được” trên trang youtube chỉ là một đoạn ngắn trong buổi huấn luyện nghiệp vụ cho một nhóm nhân viên bán hàng đa cấp. Buổi huấn luyện đó không mang tính chất kinh doanh mà chỉ là chia sẻ những tâm sự, những kinh nghiệm về bán hàng đa cấp.

“Tôi cũng không nhớ rõ nội dung buổi huấn luyện đó là gì nhưng những clip trên youtube chỉ là một đoạn ngắn do người tham gia buổi huấn luyện có thể chỉ quay được một đoạn hoặc có sự cắt ghép. Chỉ một đoạn đó làm sao phản ánh được hết nội dung và mục đích của buổi huấn luyến đó”, ông Lâm nói.
Không chỉ phụ nữ, các đấng mày râu cũng khóc nức nở khi nghe "thủ lĩnh" Nguyễn Thế Lâm diễn thuyết.

Lý giải về những hình ảnh cả người nói, người nghe cùng sụt sùi khóc lóc, thậm chí có người ngất xỉu, ông Lâm cho biết đó là những cảm xúc nhất thời của anh trong buổi huấn luyện đó. Còn những người nghe khóc là do họ  "thấy xúc động trước những lời nói, hoàn toàn không có sự cài cắm người diễn cảnh khóc".

“Tôi không thể bắt ai khóc được, không thể bắt người ta cười vấn đề là có những nội dung nào đó mình nói , người ta đồng cảm với mình thì khóc. Những cảm xúc trong buổi huấn luyện chỉ là cảm xúc nhất thời. Ngoài ra, do nhiều người chỉ biết đến tên mình chứ không biết mặt nên trong buổi huấn luyện đó mình để lại cho người ta cái gì đó đáng nhớ. Đó cũng là nghệ thuật trong kinh doanh."

Cũng theo ông Lâm, những buổi huấn luyện về đa cấp khác với việc đi dạy học. Bởi lẽ, dạy học thì trình độ của những người học thường ngang nhau còn trong bán hàng đa cấp thì đủ mọi trình độ. Do đó, để mọi người tiếp thu được những điều “thủ lĩnh” muốn truyền tải thì cần phải có nghệ thuật riêng.

“Muốn khóc thì cho khóc, muốn cười cho cười, đó là điều đa cấp có thể làm được.Việc nói làm sao khiến người nghe mê muội đâu phải là việc đơn giản. Làm kinh doanh muốn bán được hàng thì phải thuyết phục được người ta để người ta tin mình và mua hàng của mình", ông Lâm lý giải thêm.

“Làm thế nào để phát triển được mạng lưới bán hàng đa cấp là nghệ thuật của tôi. Vấn đề tôi quan tâm trong công việc của mình là nó có đồ trụy hay không, có phản động hay không. Quan điểm của tôi khi làm kinh doanh là tuyệt đối không liên quan đến chính trị”, ông Lâm nói.

Ông Lâm cũng cho biết đã đọc được một số lời bình luận về anh cũng như công việc của mình trên trang youtube và một số diễn đàn khác - và  cho rằng, "những người viết những lời bình luận đó có trình độ nhưng không có văn hóa".

“Tôi làm nghề bán hàng đa cấp từ 2001. Quan điểm của tôi là người khác nói xấu hay tốt không ảnh hưởng gì cả. Đâu phải mình xấu mà họ nói tốt là mình tốt đâu. Mình tốt mà nói xấu thì kệ họ. Chê bai thế nào cũng được kể cả chửi nhưng chửi cũng phải nghệ thuật và có văn hóa một chút. Nếu dùng từ ngữ bình thường để phê phán thì không vấn đề gì, thậm chí còn vui nữa. Thế nhưng những lời bình luận đó khiến tôi không có cảm giác vì hầu hết là nói láo”, ông Lâm nói.

Trong trang web cá nhân, ông Lâm cho biết, để đạt được thành công như ngày hôm nay anh đã phải trải qua nhiều công việc mưu sinh nhọc nhằn vất vả, từ phụ hồ, gia sư, tiếp thị… rồi đạp xích lô, đến sửa điện tử…

Sau khi tốt nghiệp Khoa quản trị kinh doanh, ĐH Kinh tế TP HCM, sau hơn bốn năm tìm và làm việc đúng chuyên môn, cuộc sống của ông vẫn chỉ là đủ ăn với mức tiêu cần kiệm. Từ đây, anh quyết tâm bỏ công việc đang làm và tìm cơ hội mới, đó là công việc bán hàng đa cấp. Công việc này anh gắn bó 11 năm nay và đã đem lại cho anh thành công, giúp anh thực hiện được ước mơ riêng của mình. Hiện ông đang phụ trách công việc huấn luyện, đào tạo và thiết lập hệ thống kinh doanh mạng, của công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)