Chuyện lạ 2012-02-06 14:49:36

Thú cưng bơ vơ sau thảm hoạ ở Nhật Bản


- Nhiều thú cưng bị bỏ rơi tại “vùng cấm” quanh nhà máy điện Fukushima sau thảm hoạ hạt nhân hồi năm ngoái đã phải vật lộn để sống sót trong môi trường nhiễm phóng xạ cao và thiếu lương thực, và giờ đây chúng phải chống trọi với thời tiết mùa đông khắc nghiệt.Các thành viên của câu lạc bộ chó UKC Nhật Bản chăm sóc các thú nuôi được giải cứu từ trong khu vực nhiễm xạ bán kính 20km quanh nhà máy điện hạt nhân Fukushima I - được gọi tắt là "vùng cấm" - tại khu tạm trú dành cho vật cưng ở thị trấn Samukawa, tỉnh Kanagawa.Chính phủ Nhật Bản đã cho phép các nhóm bảo vệ động vật vào vùng cấm tạm thời hồi tháng 12 năm ngoái để giải cứu các vật cưng còn sống sót trước khi mùa đông khắc nghiệt tới. Nhưng vẫn còn nhiều vật cưng chưa được giải cứu trong khu vực.


Trận động đất/sóng thần ở đông bắc Nhật Bản hồi năm ngoái đã gây ra thảm hoạ hạt nhân nghiêm trọng nhất thế giới trong 25 năm, buộc nhiều người dân sống quanh nhà máy điện Fukushima I phải đi sơ tán. Nhiều người trong số họ đã phải bỏ lại những con vật cưng.


Hơn 150.000 người từ tỉnh Fukushima hiện vẫn chưa thể trở lại nhà, gần một nửa trong số họ từ vùng thảm hoạ.


Vì thế mà nhiều vật cưng đã vật lộn để tồn tại.
Thời tiết giá rét và tình trạng thiếu lương thực đã khiến nhiều thú cưng trong vùng cấm bị chết.

Câu lạc bộ chó UKC Nhật Bản cho biết cho tới nay đã giải cứu được 290 con chó và 34 con mèo từ vùng cấm.

Các thú cưng đã được đưa về khu tạm trú dành cho vật cưng ở thị trấn Samukawa, tỉnh Kanagawa.


Một đàn bò trốn thoát khỏi một trang trại đang đi lang thang trên đường cao tốc tại thị trấn Namie, nơi nằm trong vùng thảm hoạ.Một con bò đang được các thành viên của UKC Nhật Bản đưa ra khỏi con đường cao tốc tại thị trấn Namie.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)