Ôtô - xe máy 2014-01-24 04:19:03

Thời của xe điện và xe Hybrich đang đến gần


Hòa chung với xe thế xe hơi tiết kiệm nhiên liệu trên thế giới, các hãng xe đang ngày càng tập chung vào nghiên cứu, phát triển các loại xe tiết kiệm nhiên liệu và ít gây ô nhiễm môi trường, mời bạn đọc cùng xem bài viết dưới đây.

Xe điện ngày càng có tiềm năng khi cả các hãng điện tử cũng đã bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực này 
 Cuối tuần trước, Nissan thông báo chỉ sau 3 năm gia nhập thị trường, hãng đã bán được 100.000 xe Leaf trên toàn thế giới. Theo tính toán của InsideEVs, đến cuối tháng 11/2013, hãng mới chỉ bàn giao cho khách hàng 88.000 xe. Nhưng ngay sau đó, đầu tháng 12, lượng tiêu thụ đã tăng lên 92.000. Điều đó cũng có nghĩa là công ty đã bán ra 12.000 xe chỉ trong vòng 2 tháng qua. Tính tổng cộng, Nissan đã chiếm tới 48% doanh thu bán xe điện trên toàn thế giới kể từ năm 2010.
Nissan Leaf


 
Trong một cuộc bình chọn từ công ty chuyên đánh giá xe hơi Kelly Blue Book vào tháng 4/2013, xe Leaf của Nissan đã được vinh danh là chiếc xe “xanh” nhất năm 2013, trong bối cảnh giá xăng liên tục thay đổi như hiện nay. Hãng nhận định: Chắc chắn bạn sẽ không thể tìm thấy một chiếc xe có thiết kế tinh tế, tính năng thiết thực mà lại chạy hoàn toàn bằng điện như Nissan Leaf”.
 
Trước đó vài ngày, Toyota cũng cho biết tính đến ngày 31/12/2013, hãng đã bán ra 6.072.000 xe hybrid trên toàn cầu. Đây cũng được xem là một con số đáng khích lệ đối với Toyota nói riêng và ngành công nghiệp xe hybrid nói chung. Hãng bắt đầu bán xe lai xăng - điện vào năm 1997, đầu tiên là mẫu Prius.
                                           


                                                                                Toyota Prius 2014

   
Từ đó đến nay, hãng đã phát triển 24 mẫu hybrid cùng 1 mẫu plug-in-hybrid. Dự kiến, Toyota trong vòng 2 năm tiếp theo sẽ giới thiệu thêm 15 mẫu xe hybrid trên toàn cầu.
 
Các số liệu báo cáo từ Toyota cho thấy thị trường Bắc Mỹ và châu Âu tiêu thụ lần lượt là 2,302 triệu và 646.600 chiếc, trong khi tại Nhật Bản, hãng bán được 2,824 triệu xe. Theo ước tính của hãng xe Nhật, chỉ cần 6 triệu chiếc xe hybrid được đưa vào sử dụng đã tiết kiệm được khoảng 4 tỷ gallon xăng (gần 15 tỷ lít xăng), đồng thời giảm 4 triệu tấn khí thải CO2.
Hình ảnh concept của “tắc kè hoa” chạy điện FV2. Ảnh: Gizmag
 
Xe hybrid trên thực tế là một bước trung gian giữa xe sử dụng động cơ đốt trong với xe chạy hoàn toàn bằng điện, vì nó sử dụng đồng thời một động cơ xăng hoặc dầu, và một động cơ điện lấy nguồn từ cụm pin Lion, tương tự các xe điện.
 
Đây là điểm khác biệt quan trọng nhất của xe hơi chạy điện với xe truyền thống, và tiến tới, xe điện cũng sẽ loại bỏ nốt cả hệ truyền động hiện nay. Đó là lý do vì sao các thử nghiệm xe tự lái được tiến hành trên những mẫu xe này. Việc chiếm thế áp đảo trong sản xuất và kinh doanh xe hybrid và xe điện cho thấy các hãng xe Nhật vẫn sẽ giữ được vị thế quan trọng trong ngành công nghiệp ôtô khi chuyển dịch sang giai đoạn phát triển mới, rời bỏ dây chuyền và công nghệ cơ khí từ hơn một trăm năm qua.
 
Theo: Báo tin nhanh
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)