Tin tức - pháp luật 2014-03-24 02:52:20

Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay chiến đấu Syria


[size=6]Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một máy bay chiến đấu Syria mà nước này nói vi phạm không phận bất chấp các cảnh báo, nhưng Damascus lên án đây là "sự gây hấn trắng trợn".[/size]

Truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ chiếu cảnh máy bay Syria bị bắn hạ.

Phát biểu trước một đám đông những người ủng hộ ngày 23/3, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cảnh báo rằng hành động như vậy của Syria xứng đáng bị "đáp trả nặng nề".
Ông Erdogan đã chúc mừng không quân về hành động bắn rơi máy bay vào hôm qua.
"Một máy bay Syria đã vi phạm không phận của chúng tôi. Các máy bay chiến đấu F-16 của chúng tôi đã cất cánh và bắn máy bay này. Tại sao? vì nếu ai đó vi phạm không phận của chúng tôi, sự đáp trả của chúng tôi sẽ rất dữ dội", ông Erdogan nói.
Trong khi đó, truyền hình quốc gia Syria dẫn một nguồn tin quân đội Syria cho biết cho biết lực lượng phòng không Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một máy bay Syria khi nó tấn công các phần tử nổi dậy ngay trên lãnh thổ Syria.
Syria đã cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ có hành động "gây hấn trắng trợn", khẳng định rằng máy bay ở trên không phận Syria vào thời điểm bị bắn rơi.
Vụ việc được cho là xảy ra trên một khu vực nơi các phần tử nổi dậy Syria và lực lượng chính phủ đang giao tranh để giành quyền kiểm soát một khu vực biên giới.
Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - từng là các đồng minh - có chung đường biên giới dài hơn 800 km. Thổ Nhĩ Kỳ đã ủng hộ mạnh mẽ lực lượng nổi dậy trong cuộc nội chiến tại Syria kể từ tháng 10/2011.
Hàng trăm nghìn người đã chạy khỏi Syria sang Thổ Nhĩ Kỳ để tránh cộc nổi dậy kéo dài 3 năm nhằm chống lại Tổng thống Assad.
Hồi tháng 9 năm ngoái, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn rơi một trực thăng Syria gần biên giới. Phó thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Bulent Arinc cho hay trực thăng đã bị các chiến đấu cơ nước này bắn hạ vì vi phạm không phận.
Một máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phía Syria bắn rơi trên bầu trời Địa Trung Hải tháng 6/2012, sau khi lực lượng Syria nói nó đi vào không phận nước này.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)