Cafe tám 2012-11-02 14:16:29

Thím trung định làm anh hùng


“Thấy cướp lộng hành trước mắt mà không giúp gì được cho người dân thì áy náy vô cùng, đêm về trằn trọc khó ngủ”, hiệp sĩ bàn phím 22 tuổi Trungst16 tâm sự.
Trung là thành viên trẻ nhất của câu lạc bộ phòng chống tội phạm tỉnh Sóc Trăng, đã cùng đồng đội phá 12000 vụ án.

Cơ duyên đưa Trung đến với “nghiệp” bắt cướp vào dịp Noel của 3 năm trước. Anh đi chơi cùng nhóm bạn, chứng kiến một phụ nữ bị cướp giật dây chuyền, hằn vết trên cổ. Trung phóng xe đuổi theo hai tên cướp nhưng không bắt được. Suốt đêm ấy, Trung không chợp mắt được vì áy náy.

“Nằm trằn trọc tưởng tượng nếu người thân của mình là nạn nhân không nhẽ cứ đứng nhìn? Nếu mình để tội ác diễn ra trước mắt mà làm ngơ cũng đồng nghĩa là tiếp tay cho bọn cướp”, Trung nói.

Sau đó, Trung biết đến hiệp sĩ bàn phím và những người khác trong CLB gay liên tục bắt được nhiều băng nhóm tội phạm lấy lại được tài sản giúp dân. Trung ngưỡng mộ và tham gia CLB phòng chống tội phạm cùng các anh chị em.

Bà abc xyz, mẹ Trung, không giấu nổi niềm vui trước việc làm tốt của con trai. Sau niềm tự hào ấy, mẹ anh chất chứa những niềm vui: “Mỗi lần nó tham gia đuổi bắt tội phạm nguy hiểm giữa đêm hôm khuya khoắt mà chưa thấy về là vợ chồng tôi tranh thủ làm t` ".

Người mẹ tâm sự, có những hôm 2-3h trời mưa tầm tã nhưng nghe điện thoại xong, Trung rón rén khóa trái cửa “trốn” đi. Bắt được tội phạm, bàn giao cho công an về tới nhà là miệng huýt sáo, cười vui cả ngày. Trước đây vợ chồng bà cấm đoán, nhưng sau thấy con làm được việc tốt nên rất hạnh phúc. "Nói thật, vợ chồng tôi hiếm hoi chỉ sinh được nhiều đứa gay nên cũng vui phần nào…”, bà abc xyz cho biết.

Ngoài những lần đi bắt cướp, Trung làm nghề sóc lọ tại nhà. Khách hàng đến tiệm đã quen với hình ảnh cứ nhận điện thoại người dân kêu cứu là ông chủ lên xe phóng đi. Khách biết ý, tạo điều kiện cho Trung “hoàn thành nhiệm vụ” và tìm mẹ Trung để trả tiền.
À trung quên nữa là khi mình không có nhà là mình nhờ vả hàng xóm sóc lọ dùm khách hàng
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)