Tin tức - pháp luật 2012-01-09 20:41:15

Thiếu nữ tát CSGT đập đầu vì không được hưởng án treo


Không được hưởng án treo mà chỉ được giảm 3 tháng tù, Linh kêu gào và đập đầu vào cạnh bàn để phản đối.

Ngày 9/1, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận một phần kháng cáo, giảm án từ 9 tháng xuống còn 6 tháng tù đối với Phạm Thị Mỹ Linh (18 tuổi) về tội "chống người thi hành công vụ".

Theo HĐXX, bản án sơ thẩm áp dụng với Linh là đúng người, đúng tội, không có căn cứ để cho hưởng án treo. Song, hoàn cảnh gia đình của bị cáo khó khăn, bản thân bị cáo đã nhận thấy được sai lầm của mình… nên cần thiết giảm một phần hình phạt để tạo điều kiện cho Linh sớm trở về với gia đình.

Mặc dù được giảm án nhưng Linh vẫn gào khóc. Cô bảo mình không muốn bị đi tù và đập đầu vào cạnh bàn khẩn thiết xin HĐXX xem xét. Tuy nhiên, đó đã là quyết định cuối cùng của toà.


Nữ sinh ngồi thu mình trên ghế trong phiên xử phúc thẩm.


Bản án sơ thẩm xác định, chiều 2/7/2011, khi 2 cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Lê Văn Khương (quận 12) thì phát hiện xe máy "kẹp 3" do bà Trương Thị Hạnh (37 tuổi) điều khiển, nên ra hiệu dừng xe. Vì người phụ nữ không xuất trình được bằng lái xe nên cảnh sát lập biên bản xử lý.

Không chấp nhận, bà Hạnh giật lại giấy đăng ký, dắt xe đi nhưng bị cảnh sát giao thông giữ lại. Thấy vậy, Mỹ Linh (con gái bà Hạnh) xông tới kêu la, xô cảnh sát ra rồi tát vào mặt người thi hành công vụ. Sự việc được người đi đường ghi hình và đưa lên mạng.

Với hành vi trên, Linh bị TAND quận 12 (TP HCM) phạt 9 tháng tù vê tội "chống người thi hành công vụ" nhưng bị cáo làm đơn xin được hưởng án treo.

Tại tòa hôm nay, giải thích cho hành vi của mình, cô nữ sinh lớp 12 ấp úng: "Con không cố ý. Lúc đó con cũng không nghĩ được gì. Thấy mẹ bị các chú cảnh sát giao thông bắt, đòi giữ xe nên con vừa sợ vừa thương mẹ nên mới làm như vậy".

Tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận lý do mà Linh đưa ra. "Bị cáo không thể lấy lý do thương mẹ để bao biện cho hành vi của mình. Việc cảnh sát giao thông bắt người vi phạm là thực thi đúng pháp luật, cớ gì bị cáo hành xử như vậy", vị thẩm phán nói. Ngoài ra, HĐXX cũng giải thích thêm cô gái biết hành vi của mình là không thể chấp nhận được. Hầu hết những người biết sự việc này đều bất bình, lên án cách hành xử của một học sinh đối với người thực thi pháp luật.

Trong lời nói sau cùng của mình, Mỹ Linh khẩn thiết: "Bị cáo biết việc làm của mình là sai rồi. Chỉ mong quý tòa cho con được hưởng án treo để về tiếp tục đi học, lấy bằng tốt nghiệp sau này có nghề nghiệp, kiếm việc làm giúp mẹ và em".

Hải Duyên
Theo vnexpressKhông thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#2541617 0

Em này đúng điên thật rồi

Các bác ấy nặng tay nhĩ. 3ahhyes3

cái vụ này ở khu mình nè, nhà thằng bạn hay wa chơi nhà ngay chổ xảy ra vụ này luôn
nhưng mà mình kô biết con này =]]z 3crisp3

#2541868 0
tấm gương sáng ngời cho những hành vi thiếu suy nghi~ 3be_eaten3

#2541871 0
3ahhyes3 sao thấy có cái lưng ko zậy

#2542206 0
thực sự thì mình thấy Linh rất đáng thương 3bored3 hành động chỉ là bột phát xuất phát từ lòng thương mẹ. Tại sao ko cho Linh được hưởng án treo ? còn thằng cầm thú như thằng Luyện lại thoát tội chết ? đây là thứ luật pháp gì ??????????????

#2542292 0
trót dại cũng thương mà thôi cũng chịu pháp luật đã vậy rồi 3ahhyes3 3ahhyes3

Chủ đề cùng mục


cảnh sát, TP HCM, người thi hành, cảnh sát giao, hành vi, chấp nhận, án treo, đập đầu, xử phúc, giảm án,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)