Chuyện shock 2012-06-19 17:00:06

Thần đồng 9 tuổi vào đại học, 12 tuổi tốt nghiệp


[size=1]
[/size][size=2](Zing) - Biết đọc năm 2 tuổi, 5 tuổi bắt đầu sáng tác nhạc, tốt nghiệp đại học ở tuổi 12, giờ đây Sho Yano là sinh viên trẻ nhất ở trường đại học Chicago có được tấm bằng danh giá Tiến sĩ Y khoa.[/size]


Có bố là người Nhật Bản, mẹ người Hàn Quốc, nhưng Sho Yano sinh ra và lớn lên ở Mỹ. Sho Yano được công nhận là thần đồng với chỉ số IQ là 200.

Sho Yano biết đọc năm 2 tuổi, biết viết năm 3 tuổi, 4 tuổi chơi piano, 5 tuổi bắt đầu sáng tác nhạc. Năm 9 tuổi, Sho Yano theo học tại trường đại học Chicago Loyola và tốt nghiệp ở tuổi 12. Sau đó, năm 2003, anh tiếp tục đăng ký vào khoa Y trường đại học Chicago.

Theo Chicagoland, tuần này, ở tuổi 22, chàng thanh niên sinh năm 1990 này sẽ nhận tấm bằng Tiến sĩ Y khoa và trở thành sinh viên trẻ nhất ở trường đại học Chicago có được tấm bằng danh giá này.

"Tôi vẫn còn nhớ lần phỏng vấn cậu ấy - một cậu bé 11 tuổi lịch sự và dễ thương trong bộ vest tí hon. Yano không phải là một cậu bé 11 tuổi bình thường, ngay lúc đó, cậu ấy đã sẵn sàng để trở thành bác sĩ" - Tiến sĩ Joel Scwab nói về cậu học trò.

Sho Yano khi còn là một cậu bé.Sho Yano nói rằng bằng cấp chính là câu trả lời dành cho những người đã nghi ngờ khả năng của mình khi anh quyết định nộp đơn vào trường Y.

Hiện tại, Sho Yano đang chuẩn bị cho chương trình thực tập nội trú ở khoa thần kinh thuộc bệnh viện nhi. "Không chỉ thích được chăm sóc trẻ em, tôi còn thích cái cảm giác được làm việc theo nhóm. Tôi đang sống với giấc mơ của mình" - Sho Yano chia sẻ.

Thiên tài có vẻ như là gen di truyền trong gia đình Yano. Sayuri - em gái Yano - cũng được coi là thần đồng. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành sinh vật học tại trường đại học Roosevelt năm 2010, hiện tại, cô bé 15 tuổi này đang tiếp tục theo đuổi tấm bằng tú tài thứ 2 - chuyên ngành trình diễn violin ở trường đại học Johns Hopkins.

Sho Yano trong giờ làm việc ở bệnh viện nhi.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3aha3chừng nào VN mới có 1 người như thế này 3aha3

Thần đồng 5 tuổi….đã 5 tuổi mà chưa biết nói 3ahhyes3 3ahhyes3

quá đỉnh………………………………. 3blur3

Ông trời không cho ai quá nhiều đâu mấy bác đừng buồn 3crisp3

#3712353 0
Vầy mới là Siêu Nhưn 3crisp3

#3712405 0
việt nam có luật dc quyền học vượt đâu mà có người như vậy,luật giáo dục lạc hậu wa 3burning3 3burning3

nễ đấy……………………… 3blur3 3blur3

Chủ đề cùng mục


Sho Yano, đại học, trường đại học, tấm bằng, tốt nghiệp, trường đại học Chicago, Tiến sĩ, đọc năm 2, 5 tuổi bắt đầu sáng, tuổi bắt đầu sáng tác,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)