Tin tức - pháp luật 2013-04-06 19:54:44

Thạc Sĩ Khắc Hiếu Bảo Vệ "Thần Đồng Dịch Giả" Nhật Nam[size=7] [/size]
06/04/2013 17:19

Thạc sĩ Khắc Hiếu

[size=6](TNO) Trên YouTube, đoạn video clip phỏng vấn dịch giả nhỏ tuổi, MC nhí của chương trình Chúc bé ngủ ngon Đỗ Nhật Nam đang gây ra sự tranh luận gay gắt trong cộng đồng mạng.[/size]
>> Thần đồng dịch giả
Trong clip trên (http://youtu.be/IpeTdQrK7s4), Nhật Nam có chia sẻ quan điểm của mình về sách: "Sách thì các bạn thích đọc truyện tranh, còn em thì không. Em thích đọc những loại sách về tin học, xã hội, chính trị và khoa học. Không nên đọc truyện tranh nhiều, truyện tranh cũng có tác dụng nhưng như mẹ em nói thì truyện tranh đục phá tâm hồn".
Khi trò chuyện với phóng viên, Nhật Nam trả lời với giọng điệu chững chạc: "Sách là một tài nguyên vô giá, là tài nguyên thứ 9 của thế giới. Nếu như không có sách thì chúng ta không thể có kiến thức được. Mặc dù chúng ta nói mồm là học từ kinh nghiệm, nhưng kinh nghiệm thì vẫn phải đúc kết từ sách. Ngoài ra thì nên đọc những cuốn sách khó dần dần sau đó tăng độ khó lên thì đầu óc sẽ linh hoạt hơn. Như người ta đi xuống lòng đất thì sẽ đi từ từ, không trèo tụt xuống một phát, vì sẽ bị giảm áp suất đột ngột vì thiếu không khí…”.
Chính những điều này đã khiến không ít thành viên “ném đá” Nhật Nam dữ dội khi cho rằng Nhật Nam còn quá nhỏ mà thiếu khiêm tốn, trả lời mà cứ vênh mặt lên trên. Hay câu nói “truyện tranh là con sâu đục khoét tâm hồn” là sai lầm, là sự xúc phạm (!?). Nhiều người còn nhận xét rằng, thành công đến quá sớm làm gì như trường hợp của Nhật Nam để rồi phải đánh mất tuổi thơ…
"Sự việc đang bị nghiêm trọng hóa"!
Thế nhưng, ngược lại với sự phản ứng dữ dội kia, thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, đã nói lên những quan điểm của mình, qua đó dễ dàng nhận ra thạc sĩ đã “bảo vệ” cậu bé 11 tuổi đầy tài năng này.

"Thần đồng dịch giả"  Đỗ Nhật Nam trong hội thảo tại Hội chợ sách TP.HCM lần thứ 7 (năm 2012) - Ảnh: Bạch Dương

“Thật ra sự việc đang bị nghiêm trọng hóa. Với những gì cậu đã làm được, cậu có quyền tự hào. Những thành tích cậu kể là thành tích thật, nhiều người lớn chúng ta còn chưa làm được những điều cậu đã làm từ lúc 5-6 tuổi. Đó là sự thật, ta nên tôn trọng. Mà cậu kể ra một phần để làm minh chứng cho quyển sách mới ra mắt về phương pháp học tiếng Anh của mình nữa mà. Cậu trả lời phỏng vấn thì đầu có hơi ngước lên, nhìn có vẻ “tự cao”. Tuy nhiên, chúng ta quên rằng trò chuyện với một người lớn cao hơn mình thì phải ngước lên mới nhìn người ta được chứ”, thạc sĩ Hiếu chia sẻ trên trang Facebook của mình.
Với ý kiến cho rằng Nhật Nam nói “truyện tranh là con sâu đục khoét tâm hồn” là sai lầm, là sự xúc phạm, thạc sĩ Hiếu tiếp tục bảo vệ Nhật Nam: “Câu nói trên là quan điểm của mẹ cậu, muốn rõ hàm ý của câu này thì ta nên hỏi bác ấy. Ngoài ra, người ta cố tình quên đi cụm từ “đọc truyện tranh thì đôi lúc cũng có tác dụng” mà cậu đã nói. Cậu cũng thừa nhận nó có tác dụng tốt, và cũng thừa nhận tác dụng chưa tốt (biết đâu hàm ý của cậu là nói về việc nghiện truyện tranh, hoặc những bộ truyện tranh ít lành mạnh đang tràn lan là con sâu đục khoét tâm hồn thật sự?). Phải đặt mình vào vị trí của cậu và mẹ cậu, xỏ chân vào giày họ để hiểu hàm ý của họ, ý tốt của họ. Nếu không, chúng ta là người nhận định phiến diện chứ không phải là cậu bé và mẹ cậu”.
Thạc sĩ Hiếu cũng chia sẻ thêm, việc tuổi thơ cậu có bị đánh mất hay không thì chỉ có cậu biết. Biết đâu học tiếng Anh là niềm vui tuổi thơ của cậu (cậu cũng nói học tiếng Anh là đam mê)? Biết đâu dịch sách và viết sách là thú vị tuổi thơ của cậu? Biết đâu làm diễn giả và MC cho một số chương trình truyền hình là trải nghiệm ấn tượng của cậu? Mỗi người có một niềm vui tuổi thơ khác nhau, giống như người thì thích hoa hồng nhưng người khác lại thích hoa sen, người thì thích hoa phượng. Đâu nhất thiết phải thả diều, bắt dế, đọc truyện tranh thì mới gọi là có tuổi thơ!
“Và điều quan trọng nhất là, người ta sẵn sàng ném đá mà quên rằng cậu chỉ là một cậu bé mới 11 tuổi. Người lớn còn dễ bị tổn thương huống hồ gì là một cậu bé! Góp ý là tốt, nhưng góp ý phải chân thành, ngôn từ phải xây dựng. Không biết những độc giả “lớn tuổi hơn” đó có đang nghĩ rằng mỗi lời ném đá của mình buông ra là một con dao đang giết chết tâm hồn của một nhân tài đang lớn?”, thạc sĩ Hiếu nhắn nhủ quanh câu chuyện này.
Xuân Phương


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#4716242 2
Thằng cu này chưa đọc quyển sách nào dạy làm người3crisp3

Chắc toàn đọc sách "Thế giới động vật" à?

#4716250 2
@trungst16 : thì thấy nó nói đọc toàn sách khoa học3crisp3 
 
Mấy cuốn cách nó đọc dạy nó dùng lý trí chứ ko dạy nó dùng con tim 3crisp3

@boykt: tội nghiệp thằng bé………. 11 tuổi biết nhiều kiến thức khoa học làm gì trong khi quay tay còn chưa chuẩn!

#4716262 1
@trungst16 : nói chung vẫn thích bé Trần Đức Nam hơn3crisp3

@trungst16 idol của em,phán câu nào,thâm thuý câu ấy

@hu_hong_tu_be: 3ahhyes3ta sợ chú rồi đấy

@trungst16 e chỉ cuồng bác thôi mà3aha3

@hu_hong_tu_be: ta ko gay nhé3bye3

Thằng thạc sĩ này cũng chả ra hồn gì, giáo viên nam mà ăn mặc màu mè nhìn đàn bà thấy gớm bỏ mịa , đi dạy mấy đứa sinh viên mới vào cho nó bắt trước rồi nói thế đíu nào đc… 3crisp3

Nhìn giống Long Nhật nhỉ!3crisp3

tuổi thơ e có ko 3bored3

#4716745 1
anh là anh camêjôkô vỡ bô đi ị bây giờ 8-}

để sửa lại tiêu đề giùm,tiu để sai cmnr : 

[size=7]Thạc Sĩ Khắc Hiếu Bảo Vệ "Thần Đồng Chém Gió" Nhật Nam[/size]

thằng này sách gì cũng đọc chỉ chưa đọc sách nào có chữ '' khiêm tốn '' thôi

#4717043 1
thạc sĩ mà cứ tưởng mình là bác học vậy. tưởng mình nổi tiếng hay sao:>?

đệt, ghét nhất mấy thằng như thế này

nói cho cùng thì nó cũng là đứa con nít thôi, đc tâng bốc sớm quá nên trở nên tự tin thôi, cay độc với đứa trẻ làm j.

Thì mấy cuốn sách nó nêu ra đâu có cuốn Đạo Đức ở tiểu học đâu ….vậy là phải rồi
 

NHÌN THẰNG CU NÀY BÉ TÍ MÀ ĐÃ VÊNH VÁO RỒI VỀ SAU KHÔNG MONG GÌ ĐÂU.NEXT ĐI ÊM ƠI 3curse3

3crisp3 để gửi cho em ấy 1 cuốn playboy cho nó phân tích với dịch thuật

mấy ông thánh gió bớt nỗi lên dùm. chí hướng, cảm nhận là của người ta. câu nói truyện tranh là con sâu … cũng ko hẳn là sai. truyện tranh henta, bạo lực máu me đâm chém thỉ bổ ích cái ji. người ta tập trung vào chuyên môn nên thấy vài hình ảnh dung tục thì hô hoán lên. các chú có thấy thằng trẻ con thần đồng vn nào còn tồn tại cho đến giờ ko - đều đứt đoạn ở tuổi thiếu niên cả í. còn vài người như lê khánh trình….
 

#4718153 1
tự nhiên ông này nhảy vào mún làm ng nổi tiếng, chứ trc đó chả ai biết Thạc Sĩ Khắc Hiếu là ai :))

Biết ca sĩ Khắc Hiếu ko?3crisp3

#4718730 1
@trungst16 2 đứa là 1 à?

@Ami: ko phải!3crisp3Bà mẹ làm hỏng tuổi thơ của đứa con….. 
Cả thế giới ng ta quy định 6 tuổi học lớp 1 là vì ở tuổi đó trí não phú hợp với những kiến thức lớp 1 . bây h bắt ép nó nhồi nhét những cái thứ quá tuổi của nó thì nó sẽ phải bỏ qua những kiến thức đáng ở tuổi nó phải có được. 
vị dụ như cách tính toán,cách ăn nói,cách viết lách….
nói chung là không nên, điều đó chỉ làm chó cha mẹ tự hào chứ không tốt cho con trẻ

thằng thạc sỹ cứ tưởng là tiến sỹ , thích bảo vệ để được lên báo pr đây mà, cùi bắp.

#4719445 1
thạc sĩ khắc hiếu là cái thằng lllllon nào thế?

#4719446 1
đjjt mẹ mày khắc hiếu ạ

việt nam móc cống cũng là thạc sỹ ^^  mà thằng này còn trẻ thế này mà được giữ lại trường chắc lại bậc COCC chứ éo gì 3crisp3

Chủ đề cùng mục


Nhật Nam, tâm hồn, thạc sĩ, đọc truyện, tác dụng, sĩ Hiếu, tuổi thơ, chia sẻ, quan điểm, trả lời,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)