Ảnh - truyện vui 2013-07-24 13:29:29

Tàu khựa dạy trẻ em bên đó về sex ntn nè


[size=6]Mô hình bộ phận sinh dục, bào thai hay bao cao su tưởng chừng như lố bịch khi xuất hiện trong các giờ học tại trường tiểu học nhưng thực chất chúng đang dần hướng giới trẻ Trung Quốc tới cách tiếp cận đúng đắn hơn với sex.[/size]
Rào cản văn hóa
Văn hóa Nho giáo ở Trung Quốc vốn coi tình dục là điều cấm kỵ, khó nói. Nhiều người đỏ mặt khi động đến chủ đề nhạy cảm này.
Chính vì thế nhiều bố mẹ cũng không cởi mở với con về các chủ đề liên quan đến việc sinh đẻ hay những chủ đề liên quan. Chẳng hạn câu hỏi thường khiến trẻ băn khoăn như: “Con từ đâu ra?” thường nhận được những câu trả lời đùa kiểu như: “Mẹ nhặt con từ đống rác về”.
Một bé gái lớp 5 của trường An Hui Li kể, khi cô bé hỏi mẹ đẻ thường và đẻ mổ khác nhau ở chỗ nào, mẹ bé trả lời: “Khi lớn lên, con sẽ biết”. Bé gái chia sẻ thêm: “Khi cháu còn nhỏ, cháu thường tự hỏi, cháu từ đâu ra, có phải cháu từ trên trời rơi xuống không hay được nhặt từ đống rác?”. Nay đã học tại trường An Hui Li, cô bé biết em bé được thụ thai là do sự kết hợp của trứng và tinh trùng và do mẹ sinh ra. Zheng Ju, Phó hiệu trưởng trường An Hui Li, nhận định, nếu lảng tránh chủ đề nhạy cảm này sẽ khiến trẻ tò mò hơn, cho trẻ thấy đó là chuyện bí ẩn và nhạy cảm. Nếu người lớn cứ im lặng, trẻ sẽ tìm hiểu qua các kênh khác.
Cô Hao Xinying, 36 tuổi, là mẹ của một học sinh lớp 5 tại trường An Hui Li bày tỏ: “Tôi ngại nói với con gái về giới tính và thấy thật nhẹ nhàng khi nhà trường giảng dạy cho các em. Tôi hy vọng, các cháu sẽ được học những kiến thức này càng sớm càng tốt”.
Giờ học thú vị
Trường tiểu học An Hui Li nằm gần Sân vận động Olympic Bắc Kinh được coi là tiên phong trong việc phá vỡ những rào cản khó nói trong cuộc sống hàng ngày về giới tính, tình dục. Trường này giáo dục giới tính cho các em khi các em còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Tại đây, các em được khuyến khích nói chuyện cởi mở về quấy rối tình dục và đưa ra ý kiến về các biện pháp phòng tránh.
Trường An Hui Li bắt đầu các lớp học giới tính từ năm 2010, dạy 2 tiết cho mỗi lớp trong một năm học. Nội dung giảng dạy bao gồm sự khác nhau giữa nam và nữ, cách phòng tránh lạm dụng tình dục…
Hình ảnh một giờ học giới tính của học sinh tiểu học Trung Quốc.
Tại trường An Hui Li, giáo viên cho học sinh lớp 4 xem một đoạn clip hoạt hình. Khi đoạn phim chiếu đến cảnh một người đàn ông chộp vào mông một cô bé nhỏ tuổi, tất cả các bé trai trong lớp đều cười nghiêng ngả.
Cô giáo liền cho dừng đoạn video và hỏi các học sinh mới 10 tuổi: “Cô gái trong đoạn phim gặp phải chuyện gì?”. Một trong số các học sinh trả lời: “Cô gái bị sờ vào phần riêng tư, điều đó rất xấu. Đó là hành động không thể bỏ qua được”.
Để cụ thể hơn, cô Zhang nói: “Khi bạn mặc bộ đồ bơi, phần cơ thể được che lại chính là phần riêng tư. Không ai được quyền chạm vào”.
Ngoài trường An Hui Li, nhiều cơ sở giáo dục khác ở Trung Quốc hiện nay cũng đẩy mạnh công tác giáo dục giới tính. Sau đây là loạt ảnh về các chương trình giáo dục giới tính ở Trung Quốc.
Học sinh tham gia tiết học giáo dục giới tính tại Viện Công nghệ Bắc Kinh.
Học sinh ngượng ngùng khi tham gia lớp học.
Sinh viên quan sát sự phát triển của bào thai.
 
 Sinh viên được khuyến khích viết những từ có liên quan tới sex trong khi tham gia lớp học giáo dục giới tính.
 
 Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su.
 
 Một tiết học cho học sinh cấp một, năm 2010.
 
 Chuyên gia về giáo dục giới tính nói chuyện với học sinh lớp 3.
 
 Học sinh quan sát mô hình cơ thể người khi tham gia buổi học.
 
 Giáo án rất sinh động.
 
 Lớp học giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)