Thần tượng của bạn 2013-08-01 17:43:07

tao làm cái dek gì mà tụi mài cứ lấy tao ra làm trò đùa


Là một trong những gương mặt online nổi tiếng nhất ở Việt Nam, Phồng Tôm (hay còn gọi là Thánh Phồng) thường bị cư dân mạng dùng làm ảnh chế hài hước.
Trên thực tế, Phồng Tôm là một thành viên của một diễn đàn lớn. Anh gia nhập diễn đàn này năm 2010 và trở nên nổi tiếng với topic "1m84 nặng 90kg nhưng xấu trai" trong chuyên mục "Chuyện trò linh tinh". Sau khi hỏi các mem khác cách kiếm ghệ, một số mem đã đòi anh phải show ảnh. Kết quả là anh đã show cho mọi người thấy một bức ảnh được cho là gương mặt thật của anh. Sau đó thì bức ảnh này lan truyền với tốc độ chóng mặt.
Hình ảnh Phồng Tôm bị nhiều cư dân mạng đem ra chế.
Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc nhiều cư dân mạng đem hình ảnh anh Phú để chế ảnh hài hước lại khiến cho cuộc sống của anh bị ảnh hưởng, khi mà anh phải đóng cửa quán nước của mình bởi ảnh hưởng xấu từ tai tiếng của những bức hình trên mạng.
Và mới đây, anh Phú đã phải viết một "lá thư" với ý muốn xin rằng hình ảnh của mình sẽ không bị đem ra dùng làm ảnh chế trên mạng nữa. Trong bức thư này, anh đã giải thích: "Mình là Phạm Minh Phú. Là người mà trong bức hình các bạn gọi là phồng tôm. Nhưng cái nick phồng tôm trong voz không phải là mình. Mình cũng có tham gia diễn đàn voz từ trước nhưng không phải với nick phồng tôm. Người có nick phồng tôm đã lấy hình ảnh của mình đem ra trêu đùa. Không phải mình mới ra tù, mình đã ra tù cách đây 2 năm rồi.
Lúc đầu mình cũng nghĩ chuyện mang hình ảnh của mình ra trêu đùa cũng chả sao cả, vì cũng có thể nhờ vào những bức ảnh mà các bạn chế như thế có thể tạo ra nụ cười cho các bạn. Nhưng đến bây giờ mình cũng không thể nào nín nhịn nổi nữa, mình hoàn toàn không như các bạn nghĩ. Không có chuyện phồng này phồng kia ai cả, có thể có một số bạn đã từng đến quán trà đá của mình ngồi, các bạn có thể nhìn với 1 hình ảnh dữ dằn, nhưng hoàn toàn không như các bạn nghĩ…".
Bức thư của anh Phú trên một diễn đàn
Cùng với bức thư, anh Phú cũng gửi thêm ảnh chụp chứng minh thư nhân dân của mình. Thậm chí, ở cuối bức thư, anh Phú còn mời mọi người chủ nhật tuần này đến uống nước, nói chuyện ở gần nhà.
Ảnh chứng minh thư của anh Phạm Minh Phú.
Sau bức thư này, nhiều người đã bày tỏ thái độ thông cảm với anh, và lên tiếng chỉ trích việc đem hình ảnh người khác ra để làm trò cười trên mạng. Thế nhưng, vẫn có không ít người không tin và cho rằng đây chỉ là một kẻ mạo danh với lý do tại sao anh Phú đến bây giờ mới lên tiếng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)