Tâm sự - chia sẻ 2011-09-11 22:41:49

[ Stop ]Những trò đùa xấu xí mang tên... Lê Văn Luyện


[justify](11/09/2011 09:50:54) - Những trò đùa của cư dân mạng đằng sau vụ thảm sát ở Bắc Giang có vẻ như đang đi quá đà![/justify]

[justify]Hai tuần trở lại đây, dư luận đang xôn xao về vụ án giết người cướp của dã man tại Bắc Giang, mà sát thủ máu lạnh gây ra vụ thảm sát này là Lê Văn Luyện (sn 1993). Người ta không khỏi bàng hoàng khi kẻ giết người máu lạnh này chỉ là một thiếu niên chưa tròn 18 tuổi. Những lời chỉ trích, phân tích, bình luận của vụ trọng án này được lan truyền trên mạng rất nhanh. Thế nhưng, bên cạnh những người thực sự quan tâm nó, thì còn có những bạn đang đi quá đà về việc châm biếm Lê Văn Luyện.[/justify]


Những trò đùa quá lốMột bộ phận teen quá khích đang lấy vụ án và nhất là tội phạm Lê Văn Luyện ra làm trò đùa. Chỉ vài ngày sau khi tên sát thủ bị bắt, một số tài khoản Facebook và những trang fanpage mang tên “Lê Văn Luyện” mọc lên như nấm và add friend tứ tung. Khỏi phải nói, những tài khoản Facebook này “đông vui” như thế nào. Thời điểm vụ án đang sốt trên khắp phương tiện truyền thông, FB Lê Văn Luyện có số lượng friend gần 4000 người! Có một trang fake “Lê Văn Luyện” với lời miêu tả như sau: “Ngồi trong nhà tù lướt mạng wifi, cứ coi tôi là Lê Văn Luyện và để lại comment”. Lucas (một Facebook-er) nhận xét: “Trò này vừa nhạt vừa theo kiểu adua, chạy theo phong trào, lấy tên giết người ra giả mạo Facebook thật chẳng hay ho.” Kẻ tò mò, người hiếu kỳ đều dòm qua cái Facebook mang tên sát thủ máu lạnh này nó như thế nào.


Những hội, nhóm mang tên sát thủ mọc xuất hiện nhan nhản trên Facebook.Không chỉ dừng lại ở việc lập Facebook giả, trò đùa liên quan tới Lê Văn Luyện còn là những lời bình luận của teen bỗng dưng được gắn thêm chữ “Luyện” vào. Một câu bình luận bình thường cũng phải có thêm từ “Luyện” để cho hay, cho hợp thời? Chưa hết, một số diễn đàn còn lấy mặt của y ghép vào những game đang hot trong cộng đồng teen. Các topic ghép hình Lê Văn Luyện thường xuất hiện những bình luận hài hước, ủng hộ. Chỉ đến khi có những bạn vào phê phán trò đùa quá lố này mới thấy nó bắt đầu giảm tần suất đăng hình lên. Gia Khánh (du học sinh Nga) bức xúc: “Tớ nghĩ những bạn bày ra trò này là những người thích chạy theo cái mới cái lạ mà không nhận thức được đúng, sai. Những hành động đó xuất phát từ kiểu tư duy trẻ con và do tầm nhìn và hiểu biết còn hạn chế. Hy vọng khi các bạn ấy đủ chín chắn sẽ tự thay đổi.


Một game bị lạm dụng tên "Luyện".Hậu quảXuất phát từ những nhóm nhỏ, dần dần nhiều teen lấy tên tội phạm ra làm trò đùa như một thú vui. Một số bạn thậm chí còn không biết Lê Văn Luyện là ai cũng hùa theo số đông. Các bạn không hiểu được tội ác mà Lê Văn Luyện gây ra nghiêm trọng đến như thế nào. Hãy thử đặt mình vào vị trí gia đình nạn nhân, bạn có coi đây là cách lên án tên sát nhân hay chỉ là trò đùa nhảm nhí? Chính cách mà nhiều bạn đem ra đùa dần dần biến tên sát nhân và nỗi đau của nạn nhân ra làm trò mua vui. Vô hình chung, đây là cách gián tiếp ủng hộ cho tên sát thủ máu lạnh. Tội ác của y đã có pháp luật trừng trị, có chăng chúng ta nên lên án với mức độ nhất định và biết dừng lại khi đi quá đà?Khi số đông adua theo trò này, Lê Văn Luyện từ sát thủ máu lạnh, đáng lên án đã trở thành chủ đề tiêu khiển, mua vui. Dần dần, mọi người sẽ nhìn nhận thủ phạm vụ án dưới góc nhìn khác và dần chấp nhận tội ác mà tên Luyện gây ra, vì lúc này, cái nhìn của các bạn với tên Luyện như một diễn viên hài mà chính các bạn tạo ra đất diễn cho y. Đó không phải là lên án, mà chính là cổ súy và ủng hộ! Việc này nghiêm trọng tới mức, một nữ văn sĩ đã phải thốt lên: “Tại sao lại đem vụ thảm sát đẫm nước mắt của gia đình người ta ra làm trò cười? Tưởng vậy là chửi sát nhân ư? Không hề, các bạn đang lăng xê một thứ mốt, mốt sát thủ và đay nghiến nỗi đau gia đình nạn nhân mỗi ngày chứ chẳng giúp được gì cả!

Kết

Giữa lúc vụ án đang nóng sốt, dư luận đang cảm thông sâu sắc tới gia đình nạn nhân và căm phẫn với tên sát thủ thì một bộ phận teen xấu xí lại biến nó thành trò đùa thật không hay chút nào. Chà xát lên những mất mát của gia đình nạn nhân và cổ súy hành vi phạm tội nghiêm trọng của tên sát nhân bằng những hành động, lời nói đùa không hề suy nghĩ, các bạn có cảm thấy vui?

Cảm Nhận đi các bác 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Các thành phần siêu nguy hiểm của xả hội đã lên tiếng 3aha3 3aha3 3aha3.
Và cuộc chơi càng thêm vui. 3congratz3 3congratz3 3congratz3

#1868338 0
kaj pai` nay cua Kông14 day ma`
ko thay doi duoc gi dau… 3crisp3

#1868381 0
Ủng hộ bạn 3congratz3 chưa từng văng chữ Luyện ra bao h 3congratz3 quá nhạt 3congratz3

èo dù bạn có chém gió chém bão cỡ nào thì ng` ta vẫn vãi luyện hằng ngày 3crisp3

em no comment 3bye3 3bye3

Đơn giản vì tao thích Luyện , mày nói gì kệ mẹ mày @@

việc đặt chữ Luyện vào các trò giải trí của cư dân mạng giống như 1 trò chơi vậy , nếu bạn không thích luật chơi , bạn có quyền ko chơi

#1868459 0
GIẾT NGƯỜI THÌ ĐỀN MẠNG CHỨ CÓ GÌ MÀ PHẢI CẢM NHẬN. CHÉM 3curse3 3curse3 3curse3

#1868472 0
dùng cụm "hùa theo số đông " là thấy nguy hiểm r` !! Trò chơi thôy mà.

P/s : lâu lắm mới thấy thanhq7 ;))

lâu mới có chủ đề nóng thế này mà 3curse3

#1868559 0
Có thấy cái j` nóng đâu hoangduocsu_tt 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

3bathing3 3bathing3 3bathing3 nói thật là những trò ghép tên Luyện quá nhạt nhẽo và vô vị 3bathing3 3bathing3

#1868710 0
ghép cái gì thì ghép, kệ chúng nó, bọn trẻ ranh, chúng nó rảnh quá mà, nhưng xin hãy nhớ cho 1 điều các bạn trẻ, các cụ đã có câu: cười người hôm trước hôm sau người cười, nó đã là 1 thằng ác nhân và nó đang chịu sự trừng phạt của pháp luật, các bạn trẻ ranh đã không có đóng góp gì cho xã hội thì cũng đừng làm cho xã hội có thêm 1 lũ biến thái, vô đạo đức, biến nỗi đau của người khác thành trò cười cho bản thân mình, biến 1 sự kiện đáng bị lên án và bài trừ thành 1 trò đùa lố bịch, chỉ có những đứa hoặc là bị ngu, hoặc là vô cảm, hoặc là hóng hớt, hoặc là không có hiểu biết, hoặc là không có tính người thì mới cười 1 cách ngờ nghệch, thô bỉ và tạo ra 1 thứ ngôn từ vô nghĩa, vớ vẩn như vậy trong vốn từ vựng Việt Nam, chửi tất cả đứa nào từ giờ còn mở mồm ra nói đến tên thằng Luyện như 1 trò đùa, chấp nhận ăn dislike để bày tỏ sự không đồng tình với 1 vấn đề tha hóa đạo đức của các bạn trẻ ranh, những chủ nhân tương lai của đất nước, mỗi cái chỉ tay xuống là 1 lời cảm thông chia sẻ với những mất mát mà gia đình của bé Ngọc Bích, 1 bé gái 9 tuổi trong 1 đêm đã mất cả gia đình, nào chỉ tay xuống đi các bạn trẻ ranh, những thằng con nít chưa bao giờ được học về đạo đức!

#1868718 0
no cm ……………………………. 3ahhyes3

vãi Luyện :D :D 3crisp3 3crisp3 ………….

#1870698 0
Sao ko có cô giáo luyện nhỷ 3crisp3 3crisp3

bọn trẻ RANK không bik hùa theo là sai [chắc thế ] còn mình bik thỳ cứ chửi chết mịa nó đi ,,Vãi Luyên….

toàn con nít thôi mà, người lớn có ai làm thế đâu, bọn trẻ sau này lớn lên sẽ thay đổi thôi…. 3bored3

Chủ đề cùng mục


Lê Văn, Lê Văn Luyện, sát thủ, tên sát, trò đùa, tên sát thủ, gia đình, sát thủ máu, bình luận, gia đình nạn,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)