Tin tức - pháp luật 2011-07-03 13:29:49

Sĩ tử nhà nghèo chống nạng đi thi Đại Học


Sáng nay, hình ảnh một thí sinh di chuyển khó nhọc lên cầu thang tầng 3, mồ hôi ướt cả lưng áo đến làm thủ tục dự thi tại điểm Trường cao đẳng Sư phạm Nha Trang đã khiến nhiều người cảm động.

Đó là thí sinh Nguyễn Cường (sinh năm 1991), quê ở Phú Thịnh (Ninh Giang, Ninh Hòa, Khánh Hòa). Cường đăng ký dự thi vào khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Nha Trang.
Thời tiết tại TP Nha Trang nắng gắt, phải sử dụng đôi nạng gỗ để di chuyển nhưng Cường vẫn luôn vui vẻ. Cuối buổi tại phòng làm thủ tục dự thi, một số bạn cùng phòng đã trò chuyện và đi cùng Cường ra đến tận cổng.
Cường lạc quan, cho biết: “Vì gia đình khó khăn nên em chỉ học đến lớp 10, sau đó em học lắp ráp sửa chữa máy tính ở Trường trung cấp nghề Ninh Hòa. Sau hơn 3 năm học tại trường nghề, em cũng đúc kết được nhiều kiến thức và đăng ký dự thi vào khoa Công nghệ thông tin của Trường ĐH Nha Trang vì nếu thi đỗ thì phù hợp với khả năng của em. Em sẽ cố gắng để thi đỗ, vì như thế tương lai của em sẽ sáng sủa hơn”.
Bị liệt từ khi chưa đầy 1 tuổi, Nguyễn Cường phải sử dụng đôi nạng gỗ để di chuyển.


Được biết, gia đình Cường thuộc hộ nghèo, bố mẹ hiện đã già cả. Nhà Cường có 5 anh chị em, Cường là con út và khi em sinh ra được 7 tháng thì bị liệt từ đó đến nay. Tuy nghèo khó, nhưng hàng xóm, bạn bè cho biết Cường rất chăm học và siêng năng cả trong việc nhà.
Từ nhà Cường đến điểm thi hơn 30km. Trong thời gian thi cử, anh trai là người chở Cường bằng xe máy đi từ nhà đến trường thi rồi cuối buổi lại về nhà.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)