
Hình minh họa
[size=3][/size]
Đây là entry được viết trong blog của một cô nàng 9x, mình copy nguyên văn vào cho các bạn "mở rộng tầm mắt"!
"Sau sis Sandy thì bây giờ tới Tiff nha,thanks sis Sandy đã cho Tiff một nghị lực để đứng lên ^^
Erm…..hayy!Entry này sẽ dành cho mấy anh chị 8x nhé (: Tiffany nghĩ các anh chị 8x sẽ rất là hãnh diện khi được đề cập trong entry này, và cũng sẽ rất hãnh diện khi được 1 đàn em 9x "dạy dỗ nhé. Entry không phải là xúc phạm toàn thể anh chị 8x, nhưng chỉ dành cho một vài anh chị 8x có dính tới những điều Tiffany nêu dưới đây thôi. Nếu người đọc là bạn Tiff, hoặc là ai đó trong family cùa Tiff, Tiff thành thật xin lỗi, entry này KHÔNG PHẢI DÀNH CHO TOÀN THỂ 8X, mà chỉ là MỘT SỐ 8X không biết điều mà thôi nhé. Nhưng mong là sau khi đọc entry này, 8x anh chị xin rút kinh nghiệm, sau này nếu muốn dạy dỗ dàn em 9x và 10x, thì nêu tên người nào ra nhé, đừng có bang bang cái miệng chữi "lũ 9x vô học" nhé, đừng có vơ đũa cả nắm biết chưa các anh các chị.
Dạo gần đây đi vào web nào cũng toàn thấy những comment và entry của 8x chữi bới và dạy dỗ 9x hết. Mà nếu 9x cứ im thì 8x lại nhỏ to là 9x "sợ" 8x, còn nếu lên tiếng thì bị 8x gọi 9x là con nhà "mất dạy" đấy. Thế thì bây giờ có im hay nói thì cũng bị 8x chữi, thế thì hôm nay em xin đại diện dân 9x "dạy dỗ" lại dân 8x anh chị nhé. Làm thế nào cũng bị chữi, thế thì em Tiffany đây xin được nhận danh "mất dạy" của anh chị 8x tặng nhé, dù gì đi nữa thì những từ ngữ tuôn ra của anh chị cũng không có "thơm tho" gì đâu, nên Tiffany cũng "đéc" có care, ok? Dân 8x là cái thá gì mà 9x tụi em phải sợ chứ? Ra đời sớm hơn tụi em vài năm là bày đặt lên lớp tụi em ư? Ba mẹ tụi em không nói gì tụi em thì thôi,tụi em đâu có mướn mấy anh chị 8x đi dậy dỗ tụi em đâu mà anh chị phải tốn thời gian ra type entry và comment để dạy tụi em thế cho ba mẹ tụi em? Như vậy thì tốn công anh chị 8x quá đi, tụi em đâu có muốn anh chị tốn thời gian quí báu của mình ra để dạy đời tụi em đâu nèh. Mà anh chị dạy dỗ thì lựa lời mà nói chứ, nói sao cho 9x tụi em phải phục chứ, sao lại tuôn ra toàn những câu "rác rưỡi" để rồi bị 9x tụi em "dạy dỗ", tạc axit, hoặc đánh hội đồng thế. Sao mừh 8x anh chị lại "ngu" thế, cứ chuốc họa vào người thế?
Anh chị bon chen, mò lên mạng xem hình tụi em. Rồi lại nói tụi em "biến thái", gái không ra gái, trai không ra trai. Thưa các anh chị, đó không phải là lỗi của 9x tụi em, mà là do ông trời đấy, ông trời sinh tụi em ra là con gái/trai nhưng tụi em lại muốn làm con trai/gái đấy. Như vậy chẵng lẽ lại bị anh chị gọi là "biến thái" ư? Em thấy chơi vậy rất là nổi, không có hại ai, mà cũng đâu có đụng chạm, hay làm thiệt hại gì tới anh chị 8x đâu nhỉ? Hay là 8x anh chị ganh tị vì không dám chơi nổi giống 9x tụi em vì sợ bị nhục, hay là anh chị ganh tị với cách ăn chơi nổi của tụi em?
Rồi anh chị lại nói 9x tụi em ăn mặc không giống ai hết. Anh chị nói "ăn mặc không giống ai" là sao nhỉ? Tụi em ăn mặc đồ hiệu, nào là Hollister Co., Abercrombie & Fitch, CalvinKlein, A|X, Bebe , Levis , Coach, LV, Roxy, rồi vài hiệu xịn xịn nho nhỏ khác nữa. Chơi thế mà còn bị các anh chị gọi là "ăn mặc không giống ai" đấy, chẵng nhẽ mặc đồ không hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hoặc đồ Hello Kitty, Monokuro Boo, hoặc những chiếc áo chiếc quần 7 sắc cầu vòng đính kim cương hột xoàn "giã" lại là "giống người" ah? Nhìn vừa chói mà chẵng đẹp đẽ gì hết, mà dùng cái từ "sến" mới đúng đấy. Nếu anh chị 8x nào không biết những chiếc áo, chiếc quần, dây nịt, với bóp mà tụi em dùng được các anh chị gọi là "không giống ai" dùng từ nào cho đúng, thì em xin thay mặc 9x DẠY cho anh chị 8x biết nhé, từ đó là "mô đen" mà nếu nói tiếng "in lít" thì là MODERN đó thưa các anh chị 8x ạ.
Tiếp nữa là vụ nổi tiếng mới nhất gần đây, vụ mà teen 9x mặc BRA với UNDIE để quay film nhảy nhót hoặc chụp ảnh NUDE đấy. Các anh chị nói tụi em là khoái thoác loạn, hoặc điên khùng, tự hạ thấp nhân phẩm của mình xuống. Còn anh chị 8x thì sao nhỉ? Anh chị còn "loạn" hơn tụi em nữa đấy, tụi em chỉ quay film sexy, at least tụi em còn có thứ để che những bộ phân nhạy cảm của human, còn anh chị 8x thì sao, anh chị trần chuồng như nhộng rồi quay film "làm tình" với nhau, quay film thôi thì đã đành, anh chị còn post lên internet cho mọi người thưởng thức nữa. Chỉ cần click vào web nào trên internet, hoặc những pop up là thấy toàn là những topic hot không đấy, ví dụ là "8x đóng phim heo" rồi còn những topic "shock" hơn nữa đấy. Thế thì anh chị cho em Tiffany này được biết đứa nào nhục hơn, đứa nào loạn hơn, đứa nào tự hạ thấp nhân phẩm của mình xuống hơn? Dân 9x tụi em, hay là 8x mấy anh mấy chị?
Rồi còn nữa, anh chị sinh ra trước tụi em có vài năm, anh chị lại lên mặc, nói tụi em là con nít mà bày đặt yêu đương. Dạ, em xin thưa, tụi em yêu thì rất là ROMANTIC đấy, tụi em nói phone này, rồi text message, đi ăn uống, đi club. Chứ ai như mấy anh chị, yêu nhau mà viết thư tình, rồi đi ăn chè, rồi còn nghe nhạc Trịnh Công Sơn nữa chứ, yêu đương cái kiểu của hồi xữa hồi xưa, mà còn nhiều anh chị 8x đi quen bồ bịch online, rồi bị lừa tình, thế thì đứa nào yêu "ngu" hơn đứa nào? Mà các anh chị 8x nói ra mà không biết nhục hay sao ấy, tưỡng chữi tụi em vì nghĩ tụi em là con nít con noi, không biết yêu, nhưng nếu nói toạch ra thì tại vì anh chị 8x ghen + tức vì bị 9x tụi em "cướp" bồ đấy. Rồi còn nữa, khi bị thất tình, tui em lấy lưỡi lam rạch tay rạch chân cho để lại thẹo đễ nhớ về một mối tình, như vậy không phải vừa hay mà vừa creative sao? Như thế không trội hơn anh chị 8x sao? Thế mà bị anh chị 8x kêu là khùng vì tình đấy. Ai như các anh chị, thất tình gì mà khóc than cá ngày, rồi lấy dao cắt mạch máu cho chết chơi đấy, rồi con đi tự tữ, như thế còn đỡ, nhiều anh chị 8x điên khùng hơn, đi tốn tiền mướng xã hội đen đi đánh người tình mới của người yêu cũ của các anh chị.
Rồi còn nữa, anh chị 8x bị tụi em shock vài câu, tức tối đi kéo băng "đập" tụi em, mà chơi "***" công bằng. Anh chị nghĩ sao mà anh chị lớn hơn tụi em mà lại đi kéo vài đứa 8x đi đập 1 đứa 9x thế. Rồi tới lúc bị tụi em đập lại thì lại nói là tụi em quá đáng, ỷ đông híp yếu, mà lại không nghĩ về những chuyện anh chị đã làm với tụi em. Đời mà anh chị, có chơi thì có chịu ok? Khi mà mình đã định làm gì, thì nhớ suy nghĩ tới cái hậu quả sau này ok? Đừng để đến lúc bị tụi em hội đồng "đập" lại thì la cái mõ boang boang nhá. Đừng tưỡng tụi em nhõ hơn các anh các 8x là tụi em không dám "trả thù" nhá. Anh chị 8x đừng tưởng mình lớn hơn 9x tụi em vài năm là có tư cách lên đời, rồi chữi tụi em là vô học, nông nổi, ngu ngốc nhá. Anh chị 8x nếu muốn dạy 9x tụi em thì lựa lời mà dạy để tụi em phục nhá, đừng có ngồi đó "sũa" với xã mấy câu rác rưởi nhá.
Rồi xong, bên trên em chỉ dám tóm tắt vài điều các anh chị 8x gần đây xúc phạm 9x tụi em thôi nhé. Đọc xong xin anh chị đừng tức nhé, tức chi cho già nhanh, rồi bị 9x tụi em cướp bồ rồi ngồi đó than với ông trời, rồi ngồi đó mà nói hận người này, người nọ nhé ^^ Và em cũng mong là sau khi đọc entry này, anh chị 8x sẽ khôn lên một tí để sau này đừng bị dân 9x và 10x tụi em dạy dỗ nữa nhé.
PS:Tiffany viết entry này vì một vài hôm trước đã thấy một chị 9x viết một entry "dạy dỗ" 8x nha. Đó chính là sis Sandyl, Tiffany cũng xin chân thành cám ơn sis Sandy nhé, nhờ sis can đảm dám đứng lên để dạy dỗ 8x, em mới có gan và có cơ hội dạy dỗ 8x, và cũng có cơ hội được nói ra những điều mà bấy lâu nay Tiffany giữ trong lòng không dám nói vì sợ bị 8x kêu là hỗn. Những lời trên là Tiffany dựa theo những ý kiến của một vài 9x và 10x, của sis Sandy, và cũng là một số ý kiến riêng của Tiffany. Tiff mong sau khi 9x và 10x đọc tin này, thì các bạn không sợ các anh chị 8x nữa, mà hãy đứng lên, và nói những gì các bạn muốn nói, đễ cho 8x biết là anh chị ấy không có tư cách dạy dỗ tụi mình, chữi rũa tụi mình. Mong là sau khi đọc entry này, và entry của sis Sandy, thì 8x nên "khôn" một tí, và bớt "ngu" một tí để sau này không bị đàn em 9x và 10x dạy dỗ nữa nhé.
ĐÂY LÀ ENTRY DẠY DỖ 8X CỦA SIS SANDY, AI MUỐN XEM THÌ XIN CLICK VÀO ĐÂY(xin xem ở dưới-GN)
XIN LẬP LẠI, ENTRY NÀY CHỈ DÀNH CHO MỘT VÀI 8X KHÔNG BIẾT ĐIỀU THÔI, CHỨ KHÔNG PHẢI DÀNH CHO TOÀN THỄ 8X NHÉ, TIFFANY KHÔNG CHƠI CÁI TRÒ VƠ ĐỮA CẢ NẮM GIỐNG CÁC ANH CHỊ 8X ĐÂU NHÉ, VÀ CÒN NỮA, CÓ THỂ CHÍNH TẢ CỦA TIFFANY KHÔNG ĐÚNG, VÌ CÓ RẤT NHIỀU CHỮ VIETNAMESE TIFFANY KHÔNG BIẾT SPELL RA, NÊN MONG MỘI NGƯỜI IGNORE NHỮNG CHỮ SAI CHÍNH TẢ CỦA TIFFANY NHÉ ^^
FROM TIFFANY T.A.L ~"
Còn đây là entry của Sandy "dạy dỗ" 8x
[indent] Mới đi lang thang blog các chị 8x về







Này nhé , cái gì chứ cái vụ mặc underwear nhảy nhót như thế thì mình là một 9x cũng ko chấp nhận được


Còn mấy đứa rạch tay bằng dao lam cũng ngốc thiệt

Mà cũng công nhận mấy mẹ 8x lắm chuyện thật

Lúa già bày đặt lên lớp lúa non , thế thì để lúa non dạy dỗ lại cho lúa già



Các em mới mặc underwear nhãy vui vui thôi thì các chị la làng lên như cái gì to tát lắm



Các em bùn thì chỉ biết rạch tay chơi chơi thôi



Các em ăn mặc sành điệu , O'neill , Roxy trẻ trung , túi xách Puca Pokemon sặc sỡ , vớ tất Harajuku xinh xắn , giày Nike , Adidas …, hay tang tang thì các em cũng chĩ chơi các hiệu be bé như LV , Bebe , Levis , Banana Republic , Lucky brand .












Các em yêu đương thì khỏi phải chê , chân thành và lãng mạn phải biết …





Lắm lúc thấy đáng thương ghê …cư xử với nhau , 8x Vs 9x …

Chắc mấy mụ đang điên tiết lên đấy









Hơn nữa , các sự việc 9x đánh nhau , 9x chở nhau vào khách sạn ….mọi người cứ chê bai lên án nhưng chẳng ai nắm được các nguyên nhân sâu xa của nó


Còn sự việc 9x chở nhau vào khách sạn cũng đơn giản thôi ! 1 lý do đúng đắn nhất là do ham muốn













Vấn đề gia đình nữa , cha mẹ có tâm sự với con cái , có dạy dỗ đúng cách ko , có cho dắt bạn trai về nhà để quen nhau , yêu thương trong sạch và đàng hoàng đứng đắn ko , hay nói những câu như " Mày mà bồ bịch lung tung là tao vặn cổ mày "


Vấn đề kinh tế , nhiều gia đình khó khăn









Và có trách thì đi cồng đầu những thằng quản lý khách sạn lõng lẻo ham tiền









Đấy , có trách thì trách như vậy đi , đừng trách 9x nữa


Nói 9x ngu àh ? Nói 9x ko đủ khôn àh ? Nói 9x nông nổi àh

Thế có 8x nào đủ khôn và mạnh mẽ để nói lên những điều ấy như một 9x như tôi chưa



From Sandy


