Ăn chơi 2013-09-02 00:34:30

săn "hàng độc" miền tây mùa nước nổi.


[size=6]Nước từ thượng nguồn sông Mê Kông đang đổ về vùng hạ lưu và ngập trắng những cánh đồng đầu nguồn ở các tỉnh miền Tây. Đây cũng là thời điểm người dân bắt đầu một mùa thu hoạch các đặc sản rắn, rùa, chim…[/size]
Vào mùa nước nổi, nhiều loài động vật hoang dã không nơi trú ngụ nên lộ diện khiến người dân săn bắt được nhiều. Một chủ vựa thu mua đặc sản miền Tây cầm trên tay đủ các loại rắn.

Dân bắt rắn, rùa chứa trong nhiều túi lưới bán về các chợ biên giới như Tịnh Biên, Khánh Bình (An Giang), Dinh Bà (Đồng Tháp), Xà Xía (Kiên Giang)…
Bà Lê Thị Năm, một chủ vựa ở chợ Khánh Bình (An Giang) cho biết, mỗi ngày thu mua 50-80 kg các loại rắn, rùa đa phần đem phân phối lại cho các thương lái ở TP HCM và các nhà hàng lớn ở ĐBSCL. 
Rắn ri voi giá 360.000 đồng mỗi kg.

Mùa này, trăn cũng khá nhiều. Da của chúng được lột bán xuất khẩu, còn thịt tiêu thụ nội địa. Trong ảnh là một cơ sở làm trăn ở huyện An Phú – An Giang. 
Rắn bông sung, rắn nước có giá từ 100.000 - 120.000 đồng/kg.
Các loại rắn lành (cắn người không chết) như rắn mối được bán với giá từ 45.000 đồng/kg đến 90.000 đồng/kg.

Riêng rùa được bán với giá 350.000 - 450.000 đồng/ kg.
Những chiếc lồng đầy chuột đang được vận chuyển đến cơ sở giết mổ. 

Ngoài các loại rắn, trăn, rùa… thì chim cò cũng được người dân đánh bắt rất nhiều vào mùa nước nổi. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các nhà khoa học, nếu các loài động vật hoang dã trên đà săn lùng và tận diệt sẽ dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng, mất cân bằng sinh thái trong tự nhiên và bảo vệ mùa màng. 


 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)