Tin tức - pháp luật 2013-09-30 05:55:28

Sách bị đề nghị đình chỉ, NXB yêu cầu Huyền Chip giải thích


[justify]Trước đơn kiến nghị của một độc giả, đòi tạm ngừng phát hành “Đừng chết ở châu Phi”, Nhà xuất bản Văn học khẳng định sẽ làm việc với Huyền Chip để yêu cầu tác giả làm rõ các nghi vấn về cuốn sách.[/justify]
[justify] 
[/justify]
[justify]Series sách Xách ba lô lên và đi của tác giả Huyền Chip xuất bản tập một năm 2012 được rất nhiều độc giả đón nhận. Tuy nhiên tập hai mang tên Đừng chết ở châu Phi gặp phải sự phản đối của nhiều người đọc. Đỉnh điểm của những phản ứng đó là bức thư dài 21 trang của độc giả tên là Trần Ngọc Thịnh, được gửi tới Cục Xuất bản, yêu cầu tạm đình chỉ cuốn sách để thẩm định lại tính xác thực của nội dung.
Trong bức thư, độc giả Trần Ngọc Thịnh đưa ra tám nghi vấn xung quanh tính xác thực của cuốn sách, trong đó có: Liệu Huyền Chip có đi đủ 25 nước? Cô chuẩn bị kĩ trước chuyến đi hay chỉ có 700 USD trong túi khi khởi đầu hành trình? Liệu Huyền tự túc trong hành trình của mình hay được tài trợ?… Bên cạnh đó, độc giả này còn chỉ ra những điểm theo anh là phi lý trong nội dung cuốn sách và kết luận Huyền Chip “là một thanh niên có nhân cách, đạo đức và hành vi không tốt đẹp”.
Những nghi vấn của Trần Ngọc Thịnh không có gì mới mà từng được độc giả rải rác nêu ra trong các buổi hợp báo ra mắt cuốn sách. Tác giả Huyền Chip cũng đã đưa ra một số câu trả lời nhằm chứng minh, giải thích nhưng dường như chưa thuyết phục được người đọc.

[/justify]
[justify] [/justify]
Huyền Chip đưa ra cuốn hộ chiếu song vẫn chưa đủ sức thuyết phục với độc giả về việc cô từng đi qua 25 quốc gia.

[justify] [/justify]
[justify]Trao đổi với phóng viên VnExpress, ông Chu Văn Hòa, cục trưởng Cục Xuất bản cho biết, chiều 25/9, Cục đã nhận được thư kiến nghị do đích thân Trần Ngọc Thịnh mang tới. Cục khẳng định đã gửi công văn và chuyển thư kiến nghị sang NXB Văn Học và đơn vị đối tác của NXB là Quảng Văn Books để giải quyết vấn đề. Ông Hòa giải thích thêm, mỗi năm có hơn 330 nghìn đầu sách xuất bản tại Việt Nam, Cục không thể đi giải quyết hết mọi thắc mắc của độc giả về từng vấn đề trong sách. NXB Văn Học và Quảng Văn Books phải có trách nhiệm xử lý trước tiên.
Ông Nguyễn Anh Vũ – Giám đốc NXB Văn Học – cho biết, đến sáng nay (28/9), NXB vẫn chưa nhận được công văn hay yêu cầu, đề nghị gì từ Cục. Nhưng thông qua báo chí, ông đã biết về bức thư kiến nghị cùng những băn khoăn của độc giả. Ông Vũ và đại diện của Quảng Văn cho biết, họ sẽ làm việc với tác giả Huyền Chip vào chiều nay (28/9).
“Chúng tôi đã có lịch làm việc trực tiếp với tác giả Huyền Chip. Mọi thông tin và kết quả của buổi làm việc cũng như hướng giải quyết của NXB sẽ được thông báo trước ngày 5/10”. Cũng theo vị đại diện, trong buổi làm việc, NXB và Quảng Văn sẽ yêu cầu tác giả giải đáp rõ những thắc mắc, nghi vấn do độc giả Trần Ngọc Thịnh nêu ra.
 
[/justify]
 
 
Ngồn Internet
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)