Chuyện shock 2011-10-25 07:48:35

[Rùng rợn] 10 xác ướp kỳ bí nhất thế giới

Không sử dụng bất cứ loại chất bảo quản nào nhưng chúng chẳng hề bị phân hủy.

Có những xác ướp không sử dụng bất cứ một loại chất bảo quản nào, không áp dụng các phương pháp ướp xác, song chẳng hề phân hủy cho dù gần hai thế kỉ đã trôi qua khiến các nhà khoa học phải đau đầu đi tìm lời giải.

1. Elmer McCurdy


Người đàn ông này qua đời năm 1911 sau một trận đấu súng tại Oklahoma (Mỹ). Cho dù gia đình không có yêu cầu gì, nhưng những nhân viên tại nhà tang lễ đã tự quyết định ướp xác Elmer. Vài năm sau, em trai của Elmer mới đến để yêu cầu ướp xác, có điều xác ướp khi ấy đã được bán cho viện bảo tàng.

2. Vladimir LeninVladimir Lenin sinh năm 1870, mất năm 1924. Ông là một trong những chính trị gia quan trọng của thế kỷ 20 và được tạp chí Time bình chọn là một trong 100 nhân vật ảnh hưởng nhất trong thế kỷ 20. Sau rất nhiều đóng góp cho nước Nga, Lenin đã qua đời vì đột quỵ và cho đến nay, xác của ông vẫn được bảo quản nguyên vẹn, mọi người có thể tới thăm tại Lăng Lenin.

3. Thánh Bernadette
Maria Bernadette sinh năm 1844 tại Pháp. Không sử dụng bất cứ một loại chất bảo quản nào, không tiến hành các phương pháp ướp xác song thi thể của Thánh Bernadette vẫn không hề bị phân hủy cho dù gần hai thế kỉ đã trôi qua. Hiện tượng đi ngược lại quy luật tự nhiên này thực sự khiến các nhà khoa học phải đau đầu trong hành trình đi tìm lời giải.

4. JuanitaJuanita có thể được coi là xác ướp đẹp nhất thế giới. Dù đã chết hơn 500 năm, nhưng Juanita vẫn giữ nguyên được vẻ yêu kiều của một cô gái mới lớn. Xác ướp này hiện đang được cất giữ tại bảo tàng ở Peru.

5. OtziCòn xác ướp được bảo quản tốt nhất chắc thuộc về Otzi. Người đàn ông này sống cách đây hơn 53 thế kỷ, tức là khoảng năm 3300 TCN. Thi thể này được tìm thấy trong dãy Alpes 19 năm trước và hiện đang được trưng bày ở Ý.

6. GingerDù đã qua đời khoảng 5.000 năm trước nhưng xác ướp này vẫn còn nguyên vẹn mái tóc vàng và bộ móng tay. Những người hiếu kỳ có thể xem xác ướp Ginger ở Anh.

7. Tollund Man
Đây là một xác ướp tự nhiên của một người đàn ông sống ở thế kỷ thứ 4 TCN. Xác ướp được phát hiện trong một đầm lầy vào năm 1950.

8. Rosalie LombardoRosalie sinh năm 1918 ở Sicily và qua đời 2 năm sau đó do viêm phổi. Cha cô rất buồn và tìm một bác sĩ để hỏi về cách bảo quản thi thể. Nhờ đó, cho đến nay nhìn Rosalie vẫn chỉ như đang ngủ.

9. Vua TutankhamunVua Tutankhamun qua đời năm 1323 TCN khi mới được 9 tuổi. Xác của Pharaoh này được phát hiện năm 1922 trong trạng thái hoàn toàn nguyên vẹn.

10. Lady DaiNgôi mộ của Lady được phát hiện năm 1971 bởi một số công nhân Trung Quốc. Khi đó, da của Lady vẫn còn mềm và chân tay có thể di chuyển được.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)