Tin tức - pháp luật 2012-09-05 17:53:11

Rơi nước mắt em nhỏ phải quỳ trong ngày khai giảng


(GDVN) - Hình ảnh các em học sinh xúng xính trong bộ quần áo mới, tay cầm cờ hoa trong ngày khai giảng năm học mới có lẽ đã quá quen trong tâm trí mỗi người, ít ai biết rằng nhiều nơi có những em nhỏ không quần áo mới, phải đi chân đất và ngồi xổm hoặc quỳ gối trong ngày đầu năm học mới.
Theo facebook Cộng đồng FB Việt Nam, đó là hình ảnh của các em nhỏ thuộc trường Tiểu học Thành Sơn tỉnh Khánh Hòa trong ngày tựu trường sớm cuối tháng 8 vừa rồi. Trong khi những em học sinh ở khu vực thành phố được cha mẹ tất bật lo sắm sửa sách vở, quần áo, giày dép mới, tay cầm hoa cầm cờ tưng bừng đón năm học mới và được đến trường bằng xe máy hay ô tô, thì những học sinh ở đây phải trèo đèo lội suối từ 5 – 10km mới đến được trường học. Không kể những buổi học thường, trong ngày khai trường các em cũng không biết đến đồng phục hay quần áo mới, thậm chí không có dép để đi, xếp hàng và ngồi xổm, có em mỏi quá thì quỳ gối để theo dõi lễ khai giảng.

Bức ảnh gây xúc động lớn trong cộng đồng mạng ngày khai giảng.
Bạn Phuc Pham khích lệ và cảm kích: “Cảm phục trước tinh thần các em. Mong các em vượt lên gian khổ trở thành nhân tài đất nước”. Thành viên Phu Nong Huynh Nguyen ngậm ngùi: “Thấy mà tội mấy em quá, về trường mình cũng khai giảng hồi sáng có đầy đủ tiện nghi, có ghế có đồ che nắng, còn mấy em không có được 1 cái ghế mà ngồi”.

Bạn Lan Anh Nguyen tìm cách có thể liên lạc được với các em để gửi chút quà: “Thật tội nghiệp, làm cách nào để có thể chuyển quần áo và sách vở đến tay các em được đây? Ai biết chỉ cho mình với nhé!”, facebook Thanh Ha Nguyen cũng hưởng ứng: “Thật đau lòng, nhìn con mình mà thương các con ở miền núi quá. Muốn làm một điều gì đó cho các con, cộng đồng FB có nên kêu gọi không?”. Ngay lập tức đã có thành viên mách nước, nickname Tũn Tồ Tệt lên tiếng: “Bạn liên hệ với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, 35 Trần Phú, Hà Nội hoặc Quỹ bảo trợ trẻ em Khánh Hòa bạn nhé”.

Ngồi xổm xếp hàng, thậm chí đi chân trần… Ảnh. Tuổi trẻ.
Ứơt đẫm mồ hôi vì không có mũ nón che đầu. Ảnh. Tuổi trẻ.
Sau ngày khai giảng, những hình ảnh về ngày khai giảng “quỳ” của các em trường Tiểu học Thanh Sơn đã được lan truyền rộng rãi trên mạng, một nhóm du học sinh Việt Nam ở Bỉ đã quyên góp và mua tặng 460 chiếc ghế nhựa dành tặng cho 460 em học sinh của trường. Vậy là các em đã có niềm vui đầy đủ trong những buổi chào cờ hay sinh hoạt trường vì không còn phải ngồi xổm hay quỳ như trước nữa.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Nhìn thương quá đi……….Việt Nam mình còn nghèo quá…………. 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

thiệt là tội cho các bé………………………. 3blingeye3 3blingeye3

nhìn lại 1 số đứa hs VN chả ra gì,mình ko có ý đụng chạm nha 3congratz3

#4142677 0
nhìn mà lòng thấy xót xa sao ấy! nghĩ thấy đứa em ở nhà cũng bằng tuổi này mà thấy thướng mấy em này woa 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

3curse3 3curse3 Các ông tay to mặt lớn thì tham ôn đến hàng nghìn tỷ đồng….. trong khi đó thế này đây

#4142770 0
Buồn thật, năm nào các bố lớn cũng lui tới mấy cái trường bự bự mà khai giảng, cái trường thì sắp xếp sao cho các bố đến đây phải thấy những thứ đẹp đẽ.

thế đấy, là đồng bào, là tương lai đất nước mà dc chăm lo thế đấy, có bi nhiu $ các bác ấy cứ đầu tư vào vinashin hết rồi còn đâu, ko thì xây mấy truong éo thua US như trường Ams (xây trường xịn vậy tốt lành j, mún vào thì vài nghìn $), bình đẳng đâu, công = đâu, nhìn cảnh này với cảnh khai giảng trường Ams như 2 thế giới vậy, sao bác Hùng ko đến đây mà đánh trống khai giảng ( chắc đến đây bác ấy hỏi tài xế: cậu chở tôi qua tới châu phi hay đâu mà kinh khủng thế, về thôi) 3bored3

ôi bao giờ mới có tiền giúp các em đc phần nào đây

VN mà thấp cổ bé họng thì đâu đc quyền nói 3bored3 3bored3

tội nghiệp quá………..

3blur3 3blur3 thương …………………………………..

#4146428 0
buồn thật súc động quá .:( thương các em 3blingeye3

nếu tôi là thanh tra chính chủ lũ tham quan kho sống với tôi . tôi cho tụi nó về quê chăn vịt hết 3curse3

tiếc thương cho các em nhỏ ………………………


3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

xin nha nuoc hay thuong dan ngeo 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3……………………………………………………………………………………………………….

#4170920 0
3bored3 mấy ông tham ô có nhìn thấy chưa 3curse3 có mỡ mắt ra đc chưa.. tiền cũa mấy ông ăn đũ chưa … con cái mấy ông thì sướng cã rồi … có bao giờ mấy ông tự nghĩ … tiền tham ô cũa mấy ông giúp được bao nhiu ng bất hạnh ko 3curse3

Chủ đề cùng mục


học sinh, ngày khai, quần áo, trong ngày, khai giảng, năm học, tay cầm, cầm cờ, trong ngày khai, ngày khai giảng,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)