Chuyện lạ 2012-07-09 14:01:56

Rắn hổ mây khổng lồ - 'mãng xà vương' rừng U Minh


[size=1]
[/size][size=2]Những bậc cao niên ở U Minh Hạ cam đoan rằng nơi đây chính là vương quốc bất khả xâm phạm của loài rắn hổ mây khổng lồ, loài vật được tôn là "mãng xà vương" của rừng U Minh đã truyền tụng qua hàng trăm năm.[/size]


Chuyện kể của thợ săn

Trong truyện kể Bác Ba Phi - một kỳ lão xứ U Minh vốn nổi tiếng về tài nói khoác - có đoạn viết: “Hồi xưa trong rừng U Minh Hạ có những con rắn hổ mây khổng lồ không biết sống từ thời nào, chỉ biết khi nó say mồi nằm ngủ trong rừng, mấy ông thợ săn len lén tới ôm thử thì chu vi vòng bụng hết ba vòng tay người lớn. Con rắn giật mình thức dậy, đầu cất cao khỏi ngọn cây rừng, há miệng toang hoác khiến chim chóc tưởng thân cây nên đậu trên đầu và làm tổ trong miệng, bị nuốt chửng”.

Những người từng gắn bó lâu năm dưới tán rừng tràm U Minh Hạ cũng quả quyết rằng nếu trừ đi những phần thêm mắm dặm muối của bác Ba Phi thì câu chuyện về những con rắn hổ mây khổng lồ của rừng U Minh là hoàn toàn có thật.

Rừng U Minh Hạ, nơi được tương truyền có loài rắn khổng lồ.

Ông Nguyễn Văn Vinh, vốn là một thợ săn nổi tiếng liều mạng, kể cho tôi nghe một chuyến đi săn nhớ đời của mình. Trong những lần đi săn, giữa lúc trưa nắng, ông Vinh nghe tiếng cỏ cây xào xạc, phảng phất một mùi tanh. Chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì ông chết điếng khi nhìn thấy một con rắn hổ mây dài đến 20m, đang bò vắt qua một con mương, đầu nó ở bên kia bờ mà đuôi nó vẫn còn ở bên này. Là một thợ săn cừ khôi nhưng khi thấy có rắn to như vậy, ông Vinh không dám động thủ mà chỉ nghĩ đến chuyện bỏ chạy.

Chuyện chạm mặt rắn khổng lồ của ông thầy rắn Hai Sanh ở xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời còn kinh hồn hơn. Sau nhiều lần đám con cháu của ông đi rừng gặp rắn hổ mây khổng lồ nên hoảng hồn bỏ chạy tán loạn, về báo lại với ông nhưng ông không tin.

Để tìm hiểu thực hư, ông nai nịt cẩn thận, tay cầm cây mác vót cán dài, miệng tróc lưỡi kêu bầy chó săn 6 con rất thiện chiến băng rừng tìm mãng xà vương. Đi từ sáng tới giữa trưa, vào tận ruột rừng già mà chẳng thấy tăm hơi mãng xà vương ở đâu, ông Hai Sanh quyết định tìm bóng mát nghỉ ngơi, ăn cơm lấy sức.

Nắm cơm mở ra chưa kịp ăn, kiểm lại thì thấy thiếu mất một con chó. Tróc lưỡi kêu năm hồi mười hiệp, bất ngờ ông nghe tiếng con chó la ăng ẳng tuốt trên ngọn cây tràm cao hơn chục mét. Nhìn lên, ông tá hỏa khi nhìn thấy mãng xà khổng lồ thân xám mốc dựng đứng dọc theo thân cây tràm cổ thụ, miệng ngậm ngang lưng con chó săn quơ qua lắc lại, mang to phùng.

Dù là một thầy rắn lâu năm và thợ săn có hạng nhưng nhìn cảnh mãng xà vương làm thịt con chó săn tuốt trên ngọn cây tràm, mặt ông Hai Sanh biến sắc, kéo bầy chó săn tốc chạy khỏi rừng.

Theo dấu mãng xà vương

Ông Chín Của, nguyên chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Cà Mau, còn nhớ như in vào một đêm cách nay hơn 5 năm. Đêm ấy, một nhóm kiểm lâm đang đi tuần trong khu rừng nguyên sinh chợt nghe tiếng chồn kêu có vẻ hốt hoảng. Mọi người rọi đèn pin về phía bầy khỉ đang nhốn nháo thì chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng.

Con chồn chỉ còn là cái xác đu đưa trên ngọn tràm cao gần chục mét, hơn phân nửa thân nằm trong hàm con rắn hổ mây khổng lồ. Sau đó không lâu, khi cùng một đồng nghiệp dùng xe máy đi tuần tra trong rừng, ông Của nhìn thấy một vật to như cột nhà chắn ngang đường.

Ông Nguyễn Văn Vinh kể về chuyến đi săn gặp rắn khổng lồ.

Nghĩ là thân cây đổ, ông bảo đồng nghiệp cùng đến dẹp khúc cây. Khi đến gần nhìn kỹ thì 2 người rụng rời tay chân, mặt cắt không còn giọt máu khi phát hiện khúc cây đó có vảy lấp lánh và nhúc nhích, đích thị là phần thân của một con rắn khổng lồ. Hai người vội quay xe chạy ngược trở ra mà không dám ngoái đầu nhìn lại.

Những câu chuyện huyễn hoặc về rắn khổng lồ ở rừng U Minh Hạ đã thôi thúc chúng tôi bằng mọi cách phải tận mắt nhìn thấy một lần. Trời vừa sụp tối, tôi theo chân một cán bộ kiểm lâm đến một chốt giữ rừng cơ động nằm giữa ruột rừng U Minh Hạ.

Nhưng suốt mấy đêm liền thức trắng, không thấy những con mãng xà khổng lồ của rừng tràm U Minh Hạ xuất hiện. Một kiểm lâm viên nói rằng phải bắt một con chó nhử mồi thì may ra rắn mới xuất hiện. Song không ai đồng tình với cách này vì lỡ rắn xuất hiện thật thì khó cứu được con chó mà còn vạ đến thân.

Suốt một tuần lễ phục kích giữa ruột rừng, không thể gặp được mãng xà vương, chúng tôi đành nuối tiếc ra về. Không biết những câu chuyện về loài rắn khổng lồ này có bao nhiêu phần trăm là sự thật nhưng có điều, từ khi những câu chuyện này được lan truyền, cánh thợ săn và lâm tặc cũng e ngại, rút dần khỏi rừng U Minh. Nhờ thế mà rừng được bình yên, nhiều năm không xảy ra vụ cháy đáng kể nào và nhiều loài động vật tưởng chừng đã biến mất khỏi rừng nay đã có dấu hiệu tái sinh.Đến giờ, nhiều kiểm lâm viên ở rừng U Minh Hạ vẫn khẳng định loài rắn hổ mây khổng lồ trong rừng là có thật và chắc chắn có nhiều con nên mỗi người thấy mỗi kích cỡ khác nhau. Nhưng cho đến nay, chưa có thống kê về số lượng cá thể của loài mãng xà này vì không ai đủ dũng cảm để đi tìm và đối mặt với chúng.Theo VTC


Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 thôi đi nghe đã ghê rồi đi # bào gặp anconda

3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3……………………………………….sợ vãi l

cắn phát là chết lun 3ahh3 3ahh3

em mà gặp con này chắc teo trym quá 3ahhyes3 3ahhyes3

#3838792 0
móa sợ wa ………….. 3burning3 3burning3

NÓI MÃI MỎI MỒM . TÚM LẠI LÀ CHỨ THẤY CON RẮN ĐÓ ĐÂU CẢ . NGHE THÌ BIẾT VẬY 3crisp3………. 3crisp3……….. 3crisp3.

3blur3 cắn phát là ngum~ cu~ toi~ 3ahhyes3

Hư cấu thui 3crisp3

nếu có con rằn bự như vậy sao ko thấy ai chụp hình hay đưa tin tức cho ND xứ Cà Mau tránh xa rừng 3curse3

#3839239 0
Sắp CMNR haha………….

#3839924 0
nhìn thấy nó chú nào dũng cảm chụp hình hả,tè ướt wần 3crisp3

#3840731 0
Chưa thấy hình chưa tin …………….. 3crisp3

chak jo tui nay bi bat xe thit het roi, ko con nua dau ma so 3crisp3 3crisp3

#3841709 0
Nguyên trưởng khóm Xuân Hiệp khẳng định mình gặp rắn khổng lồ nặng cỡ 400-500 kg.


Thất sơn - An Giang

Gần đây nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến khu vực núi Phú Cường thuộc vùng Bảy Núi (An Giang) để xem “con rắn khổng lồ” mà ông Trần Quốc Diệp (ngụ Xuân Hiệp, thị trấn Tịnh Biên) quả quyết tận mắt nhìn thấy. Hiện có hai luồng dư luận trái chiều trong chuyện này. Một bên cho rằng ở Bảy Núi vẫn còn rắn bự, còn bên kia lại nói rắn bự thì có nhưng không to như ông Diệp diễn tả. Vì thế có hay không có rắn khổng lồ còn là một bí ẩn.Rắn to bằng con bò

Ngày 12/9, chúng tôi đến nhà ông Diệp nằm dưới chân núi Phú Cường. Không chút ngần ngại, ông kể: “Hôm đó là ngày 8-9, khoảng 12 giờ, chỉ còn một mình tôi ở nhà. Vừa ăn cơm xong, tôi lấy cái võng mắc vào hai cây tre trước nhà, bên cạnh cái hầm cạn định ngủ trưa.

Chợt tôi nhìn sang bụi tre cạnh bờ hầm thấy có cái gì đó chiếu lấp lánh. Tôi liền đến coi thì thấy một con rắn lớn kinh khủng. Nó bò từ trên bụi tre xuống mé hầm và thò đầu ra uống nước”.

Ông Diệp nói lúc đó ông lặng người, không dám thở mạnh, con rắn thè lưỡi uống khoảng ba ngụm nước thì ngước cổ lên nhìn sang phía ông. Ông hoảng hốt bỏ chạy thì con rắn bò theo. Khi ông dừng lại thì rắn cũng dừng lại. Ông chạy gần cửa nhà ngoái lại nhìn thấy con rắn chui vào bụi cây um tùm rồi mất hút.

Ông Diệp diễn tả: “Con rắn dài khoảng 10 m và bự bằng cái thùng bê. Đôi mắt nó đỏ lòm lớn bằng cái chén. Trên đầu và lưng con rắn màu đen mun, dưới lườn bụng có khoang trắng giống như rắn hổ mang. Đây là lần đầu tiên tôi gặp rắn lớn như vậy. Lúc đó tôi sợ muốn xỉu nhưng ráng chạy, tới nay còn chưa kịp tỉnh hồn”. Theo ông Diệp thì con rắn nặng khoảng 400-500 kg, nặng hơn một con bò.

Thực hư vẫn chưa rõ

Chuyện vùng Bảy Núi, An Giang còn loài rắn khổng lồ khiến nhiều người nghi ngại về lời kể của ông Diệp. Ông Diệp nói thấy nó xuất hiện rồi biến mất. Do quá hoảng sợ nên ông không dám theo dõi coi rắn bò về đâu, vào hang hay bò ngược lên núi Phú Cường.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, đa phần người dân địa phương đều cho rằng chuyện khó tin. Tuy nhiên, ông Diệp là người xưa nay chưa từng nói quá, nói dóc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông Diệp nguyên là trưởng khóm Xuân Hiệp từ năm 1998 đến năm 2008 và đang sinh hoạt Đảng tại chi bộ khóm. Gia đình ông không khó khăn về kinh tế, ông là người có uy tín trong xóm, thương người nghèo và hết lòng giúp đỡ mọi người. Nhiều người nhận xét ông Diệp không cố tình bịa chuyện gặp rắn khổng lồ để thu hút khách, trục lợi.

Về sự việc này, ông Lê Thành Công, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Tịnh Biên, cho biết: “Tôi rất nghi ngờ về chuyện ông Diệp gặp rắn khổng lồ. Tôi yêu cầu anh em đến hiện trường xác minh thì không phát hiện dấu hiệu gì chứng tỏ rắn khổng lồ xuất hiện. Tôi biết ở Bảy Núi rắn còn khá nhiều. Tuy nhiên, con rắn lớn cỡ bốn, năm chục ký thì có thể còn. Chứ rắn lớn như ông Diệp kể thì ở đây làm gì có”.
Code

Bonus :

Nhà thơ Trần Thế Vinh là người sinh trưởng ở Tri Tôn; anh hướng dẫn chúng tôi đi thăm nhiều nơi và gặp một số nhân vật, kể cho chúng tôi nghe nhiều chuyện kỳ bí của Thất Sơn… Đêm trên vồ Bồ Hong (đỉnh cao nhất của núi Cấm), gió rít vi vu qua những vồ đá, mây bay vùn vụt sát trên đầu. Chúng tôi mặc áo gió, quấn khăn, ngồi uống rượu ở “sân Tiên” và nghe kể chuyện đường rừng.

Tuấn Thanh làm nghề lái xe ôm, nhà ở ấp vồ Đầu, kể: Thầy Tích Thắt Lô - một sãi cả cao đạo, ông được tôn xưng là “thầy của các thầy thuốc rắn” cùng với các ông Năm Đài, Tư Viên, Tư Cao, Ba Lưới, là những người có tiếng tăm và uy tín ở vùng này, cùng một số người đã từng gặp rắn hổ mây mô tả nó như sau: rắn dài độ 20m, mình to cỡ cái khạp năm cân (khoảng vòng tay ôm), trên lưng có hai sọc đen dài, mình mốc vàng xen kẽ đốm trắng như trái mây, cổ ba khoang nâu sậm, bụng vằn màu trắng sữa, da có vảy bóng, đầu ngất ngưởng vươn cao, có mồng đỏ bầm, miệng ngang, cằm dưới chẻ, lưỡi đỏ hồng, rít the thé như tiếng gà rừng gáy!

Mảng xà điện U Minh (núi Két). Ảnh: Anh Việt

Khi di chuyển, săn mồi, đầu rắn hổ mây cất lên cao, đuôi chấm đất làm điểm tựa, phóng rào rào trên đọt cây, lướt nhanh như xé gió… Có một điều lạ là con hổ mây chỉ rượt đuổi và hù doạ người, xưa nay chưa nghe nói chúng ăn thịt ai!? Rắn hổ mây rất thích “xơi tái” heo rừng, nai mễnh, bê con… Vị đạo sĩ cao thâm còn lại của vùng Thất Sơn là ông Ba Lưới, hiện ẩn dật ở vồ Chư Thần. Ông đã từng hai lần giao đấu và hạ hai con rắn hổ mây (một con hơn 100kg, một con khoảng 70kg) bằng đòn gánh!

Có thật không các thým , thým nào người An Giang vào confim xem .


Con rắn hổ chúa bự nhất ở trại Đồng Tâm
Quote:

Nhân viên trại rắn còn bảo hổ chúa là loài độc nhất, 1 nhát cắn trúng người chỉ 5' là tèo
Quote:
The king cobra is a large and powerful snake, averaging 3.6–4 m (12–13 feet) in length and typically weighing about 6 kg (13.2 lb). A particularly large specimen was kept captive at the London Zoo, and grew to 5.7 m (18.8 ft) before being euthanized upon the outbreak of World War II.[3] Despite their large size, king cobras are fast and agile.

#3841746 0
[size=3]Ký sự: Rắn Hổ Mây[/size]

[justify]Hơn cả những thước phim của Holywood, những câu chuyện nửa hư nửa thực về loài rắn hổ mây khổng lồ ở rừng U Minh đủ làm thót tim hoặc dựng tóc gáy những ai “yếu bóng vía”. Không chỉ trong chuyện kể của bác Ba Phi hay những lời đồn thổi, cách đây không lâu, thông tin rắn khổng lồ xuất hiện tại khu rừng đặc dụng Vồ Dơi (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) với sự chứng kiến trực tiếp của cán bộ kiểm lâm làm không ít người nửa tin nửa ngờ tò mò đi tìm sự thật.
[/justify]


Ảnh mang tính chất minh họa


[justify]Bí ẩn của rừng
Trong những tác phẩm nổi tiếng về rừng U Minh, nhà văn Sơn Nam thường kể rằng, ngay từ buổi bình minh của lịch sử khẩn hoang miền Nam, dường như tạo hoá đã ban cho mỗi làng xã một bà mụ vườn, một ông thầy lang và một ông thầy rắn hổ để cứu nhơn độ thế. Rắn hổ ở rừng U Minh từng là câu chuyện huyễn hoặc biết bao người, trong đó có rắn hổ mây, một trong những loài rắn khổng lồ có mặt ở nước ta. Chúng ta khó có thể quên câu chuyện được truyền miệng trong dân gian và được xem là “ba xạo” của bác Ba Phi về con rắn hổ mây to mấy người ôm, đầu cất cao tới mây xanh, chim chóc tưởng thân cây, đậu lại trên đầu và làm tổ trong miệng nên bị rắn nuốt chửng. Chiều cao từ mặt đất đến đỉnh đầu khi rắn hổ mây cất đầu lên cao làm cho chim đẻ trứng từ trên đầu khi rớt xuống đến nửa chừng đã nở ra chim con… Có lẽ, không phải ngẫu nhiên mà bác Ba Phi xây dựng ra hình tượng loài rắn khổng lồ như thế. Ít ra, bác Ba cũng dựa trên một cái nền sự thật nào đó ở thời buổi hoang sơ của rừng U Minh, nơi rừng tràm nguyên sinh với những thân tràm mấy vòng tay ôm mới hết ngự trị phần lớn diện tích. Ở nơi đây, không chỉ bác Ba mà nhiều người sống lâu năm, cố cựu còn kể biết bao câu chuyện về rùa, rắn, nai, hươu, heo rừng, nhím…; loại nào cũng nhiều và đặc biệt heo rừng nặng đến hơn ba trăm kí lô, răng nanh dài hai tấc, dấu chân to có đến hơn gang tay, súng bắn không thủng; rùa to như chiếc xuồng có thể chở được vài người; cá lóc lớn hơn cái gối ôm, muỗi bay như sáo thổi, đỉa lội tựa bánh canh; riêng rắn hổ mây lớn bằng cây cột đình, lướt đi trong rừng như những trận cuồng phong, đầu cất cao hơn ngọn tràm…
Không chỉ là chuyện rắn hổ mây hay “đi mây về gió”, người dân U Minh còn truyền tụng, kể nhau nghe chuyện những con rắn khổng lồ hai đầu quấn vào thân cây còn phần thân thì thả võng xuống vũng, bụng dẹp lép, đong đưa tát nước để bắt cá. Không biết sự thật của chuyện này như thế nào nhưng ông Hai Thọ, Giám thị trại giam Cái Tàu (Cà Mau), người trên ba mươi năm gắn bó với rừng tràm U Minh cũng cho biết nhiều lần nghe tiếng rắn khổng lồ tát nước rào rào trong rừng nhưng không ai có đủ can đảm đến gần để mục kích tận mắt chuyện này. Thời kỳ kháng chiến, có người kể lại rằng nhiều chiến sĩ trong lúc hành quân băng rừng sức kiệt, khi ngồi lại nghỉ trên gốc cây to ven đường thì gốc cây bất ngờ chuyển động khiến mọi người ngồi trên gốc cây ấy bị ngã nhào. Thì ra gốc cây ven đường ấy chính là thân rắn hổ mây. Mọi chuyện về rắn hổ mây khổng lồ ở U Minh Hạ sẽ mãi là huyền thọai nếu như không còn những nhân chứng sống, những người thợ săn thường xuyên đi rừng, những người gắn bó cả đời với rừng lục lại ký ức và những kỷ niệm một thời sống chết với rắn hổ mây khổng lồ.
Còn ông Nguyễn Văn Đã (Hai Tây), cán bộ về hưu, người gắn bó cả đời với rừng tràm khi kể chuyện với chúng tôi đã chỉ tay vào cái chậu kiểng gần bên nói: “Tôi đã từng thấy và đuổi một cặp rắn hổ mây khổng lồ vào rừng, nó to bằng cái chậu có đườmg kính 4 tấc này, dài hai ba chục mét, nặng có đến hàng trăm kí lô. Tôi chưa nghe ai nói bắt được con rắn này, có nghĩa là nó vẫn còn sống trong rừng và có thể là một trong những con rắn khổng lồ nhất U Minh Hạ còn tồn tại. Chuyện rắn hổ mây cất đầu cao ngang ngọn tràm già là điều có thật, hai phần ba thân mình có thể vươn lên khỏi mặt đất, chỉ còn phần đuôi là nằm trên mặt đất mà thôi”.

[/justify]

Bắt trăn ở rừng U Minh

[justify]Chạm mặt… huyền thoại
Trước khi vào rừng U Minh tìm hiểu về loài rắn hổ mây khổng lồ, chúng tôi được một người bạn cho xem một con rắn hổ mang to gần 20kg, dài khoảng 6m, mang bành rộng hơn hai tấc, nhưng vô hại vì nó đã nằm trong bình thủy tinh ngâm rựơu. Với tôi, con rắn hổ mang như thế là đã quá to và lần đầu tiên thấy một con rắn hổ khổng lồ như thế. Nhưng khi nghe anh Chín Của, chi cục trưởng Chi Cục kiểm lâm Cà Mau kể lại việc anh đã chứng kiến một con rắn hổ mây khổng lồ cách đây vài năm thì con rắn ngâm rượu mà tôi đã gặp chỉ được liệt vào hạng cháu chắt.
Cuối năm 2002, trong một chuyến đi thăm rừng (năm này rừng U Minh Hạ cháy dữ dội) cùng anh kiểm lâm viên Đỗ Thanh Hóa lúc hơn 17 giờ, đến đoạn gần giữa ruột rừng đặc dụng Vồ Dơi, trong khi anh Hóa đang mãi mê nhìn khỉ đung đưa trên ngọn tràm hai bên đường thì anh Chín Của như quát vào tai: “Thằng nào chơi kỳ, kéo cây chắn giữa đường vậy ta?”. Vì là tuyến đường chính thường xuyên có kiểm lâm qua lại, tự nhiên có một cái cây to tướng chắn ngang thì rõ ràng có người muốn hại cán bộ kiểm lâm. Sau khi nhìn kỹ, anh Chín Của la lớn : “Rắn. Rắn Hóa ơi”. Anh Chín Của rụng rời tay chân, còn anh Hóa tay chân run lên bần bật, đạp thắng suýt té. Cái đường đất rộng tám mét mà con rắn bò ngang không thấy đầu, thấy đuôi, chỉ thấy đoạn giữa to cỡ cái gối ôm của người lớn. Là người chuyên nuôi trăn, anh Chín Của cho biết với kích cỡ ấy thì con rắn khổng lồ này rặng khoảng vài chục kg và dài cỡ 20 mét.
Cách đây chưa lâu, khi rừng đặc dụng Vồ Dơi còn chưa được quản lý nghiêm ngặt, thợ săn còn thường xuyên vào rừng thì nhiều người đã từng chứng kiến cảnh rắn hổ mây không lồ lướt đi trong lau sậy rào rào như bão tới, thậm chí có người còn chiến đấu với rắn khổng lồ để bảo vệ mạng sống của mình. Ông Tư Nhớt ở xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời kể rằng khi đi săn trong rừng tràm U Minh Hạ đã phát hiện được ổ của con rắn khổng lồ nằm trên một nõng đất cao, bên trên là dây chọi, dớn chằn chịt. Ổ của nó rất sạch sẽ và bóng láng, đường kính có đến vài mét. “Rắn hổ mây khổng lồ không phải là đối tượng của các thợ săn, nó vừa to, vừa độc và là chúa tể trong rừng tràm nên bất cứ người thợ săn nào cũng phải e dè, khiếp sợ và phải tránh xa. Tôi thấy ổ rắn là người run lên bần bật, phân của nó thải ra to bằng bắp chuối thì có nghĩa rắn phải to cả trăm kg”, ông Tư Nhớt kể.
Chuyện của ông thợ săn, thầy rắn Hai Sanh ở lâm trường Trần Văn Thời cũng khiến người ta giật mình. Con cháu của ông đi rừng gặp rắn hổ mây khổng lồ bỏ chạy tán lọan và về báo lại với ông. Ông Hai không tin có con rắn to như mô tả nên ông cắp cây mác dài và dắt bầy chó săn sáu con băng rừng vào tìm. Trong lúc ông Hai còn chưa biết rắn ở đâu thì một con chó của ông la “cẳng, cẳng”, nhìn lại thì thấy con chó nằm tuốt trên ngọn tràm cao khoảng 10 mét. Con rắn cắn con chó săn và ngóc đầu lên cao vút, lắc qua lắc lại, mang phùng ra thấy rợn người. Ông Hai là một thợ rắn lành nghề nhưng lúc này mặt cắt không còn giọt máu, vù bỏ chạy khỏi rừng. Sau lần gặp rắn khổng lồ ông về bệnh mấy ngày liền, sau đó giải nghệ, không vào rừng nữa. Theo mô tả lại thì con rắn nặng khoảng 100 kg, dài chừng 20m.
Hi hữu và buồn cười là trường hơp của hai vợ chồng ông Nguyễn Văn Hoàng, vợ của ông đã từng ôm được đuôi của con rắn khổng lồ. Hai vợ chồng ông vào rừng tràm nguyên sinh đốn sậy về làm hàng rào, vợ đốn một nơi, chồng đốn một nơi. Đang đốn sậy bỗng bà vợ thấy cái đuôi rắn to tướng bằng bắp chân liền nhảy vào ôm chặt rồi kêu chồng: “Con trăn bự quá ông ơi, đến tiếp tôi bắt nó”. Nghe vợ kêu, ông chạy bọc đầu để chặn con trăn lại. Tới nơi ông thấy con rắn hổ mây khổng lồ ngóc đầu qua khỏi đọt sậy phùng mang chẩn bị tấn công khiến ông cắm đầu bỏ chạy, bà vợ cũng hoảng hồn tốc chạy theo. Nhờ không phân biệt được nên vợ ông Hoàng đã là người hạnh phúc nhất vì từng đụng được đến thân con rắn khổng lồ.

Dân cố cựu trong rừng U Minh cho rằng rắn hổ mây khổng lồ trong rừng còn rất nhiều, nhưng mỗi người lại thấy mỗi con kích cỡ khác nhau. Đa phần loài rắn này tập trung tại rừng đặc dụng Vồ Dơi (Vườn quốc gia U Minh Hạ) vì duy nhất nơi này có hệ thực vật nguyên sinh với những cánh rừng tràm tồn tại hàng chục, hàng trăm năm chưa có tác động từ bên ngoài và đang được bảo vệ nghiêm ngặt 24/24. Vậy có bao nhiêu con rắn khổng lồ và con lớn nhất là nặng bao nhiêu, dài bao nhiêu mét? Với mong muốn tìm kiếm một bằng chứng sống về rắn khổng lồ, chúng tôi đã xuyên rừng, ngủ lại nhiều đêm nơi nó đã xuất hiện.

[/justify]

Chòi canh rừng U Minh


  1. <a rel=\"nofollow\" href=\"http://www.blogger.com/profile/00037751879310185569\" style=\"color: rgb(102, 102, 153);\">mecovat06:42 Ngày 26 tháng 3 năm 2012 [justify]Nếu anh muốn ghi hình ảnh hay tận mắt nhìn loài rắn Hổ Mây to lớn thì hãy liên hệ với tôi theo sdt 0939045106,tôi sẽ thu xếp giúp anh; nhưng anh phải hứa là không được nêu địa danh chính xác để tránh sự tò mò làm tổn hại đến chúng.Tôi là Bộ đội Biên phòng sinh sống và công tác nhiều năm ở vùng biên giới ĐBSCL nên việc gặp rắn Hổ Mây to lớn là thường xuyên; không chỉ có Hổ Mây mà còn có rắn Da Cóc sống lưỡng cư cũng có con dài trên 10m và to bằng chiếc gối ôm.[/justify] Trả lời

#3841863 0

loài vật mình yêu thik đây mà nhưng nhìn sợ quá 3crisp3 idol của tớ là cạp nia đấy 3blingeye3

con này mà nấu cháo thì thôi rồi.,.,tráng dương cường lực 3crisp3

#3845438 0
chat cac ban chua thay con rang bu chung gap 2 lan may con o tren dau luc 17 nam truoc tui da gan 1 con gan to gap doi may con niu tren no mau vang nhat loi nuoc rat nhanh chut nua la 3 con cho' cua tui ni no lam thit

sợ nhất con rắn 3blur3

minh o an giang! báo angiang vao nam tỵ lúc trước củng từng đăng bái nói về loài hổ mây này! co thật nhưng to vai trăm kg chi là những lời kể ! còn to vai chục kg thi người dân củng hay bắt ngâm ruu! 3blur3

Chủ đề cùng mục


U Minh, mãng xà vương, khổng lồ, rừng U, rắn hổ mây, U Minh Hạ, rắn hổ mây khổng, rừng U Minh, rắn khổng, con rắn,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)