Chuyện lạ 2013-09-28 10:14:32

Quốc Nhục của người Trung Quốc 
Du khách Trung Quốc đang là “sự bực bội” ở nhiều quốc gia. Còn người Trung Quốc gọi đây là “quốc nhục”
Trên tờ Der Spigel (Đức), mới đây đã đăng bài viết của phóng viên Stephen Vort, thuật lại câu chuyện ông chứng kiến về du khách Trung Quốc.
Lần ấy, khi nghỉ tại một khách sạn ở Bavaria (Đức), ông Stephen Vort được lễ tân phát cho một tờ rơi khổ giấy A4. Đó là cảnh báo về nhóm du khách Trung Quốc với nội dung:”Ngày mai, khách sạn chúng tôi sẽ đón một đoàn du khách Trung Quốc. Chúng tôi rất xin lỗi nếu những tiếng gọi nhau ầm ỹ của họ làm phiền tới các bạn.Các bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu thấy họ dùng tay không sờ nắn vào bánh mì, bốc thử đồ ăn… hay khạc nhổ bừa bãi cũng như ăn uống tóp tép… Nếu bạn muốn thưởng thức bữa sáng trong yên tĩnh, bạn nên tới nhà ăn sau 8g30 sáng.”
Một lần nữa chúng tôi xin lỗi quý khách. Mong quý khách thông cảm vì đoàn du khách Trung Quốc tới từ một nơi có nền văn hóa khác với chúng ta.”
Đọc tờ rơi này, ông Stephen Vort rất ngạc nhiên và cho rằng lời lẽ của người quản lý khách sạn như thế là bất lịch sự với du khách nước ngoài. Tuy vậy, ông cũng muốn biết thực hư thế nào, nên sang hôm sau, lúc 6 giờ, ông xuống nhà ăn và ngồi chờ nhóm du khách Trung Quốc kia.
Và đây là lời thuật lại của ông:
“Hơn cả ngạc nhiên, tôi đã sững sờ. Họ dùng thìa gõ vào từng ổ bánh mì, rồi dùng tay ấn thử. Một cô gái còn cầm xúc xích lên ngửi rồi nhăn mặt vứt trả lại. Một người đứng đầu phòng gọi bạn ở cuối phòng. Họ vừa đi lại, vừa nhai nhồm nhoàm. Họ hạch sách nhân viên khách sạn bằng những câu chỉ có động từ, tôi cố để ý nhưng không thấy một từ “làm ơn” hay “cảm ơn” nào thốt ra từ miệng họ.”
Sau đó, người quản lý đã giải thích với ông Vort việc mình cho phát tờ rơi: “Tôi biết thế không lịch sự cho lắm, nhưng nếu tôi không làm thế nhiều khách sẽ shock và cảm thấy giận dữ. Tôi hy vọng mình cảnh báo trước khách sẽ thông cảm với khách sạn hơn.” Còn nhân viên phục vụ phòng của khách sạn này tâm sự với ông Vort rằng: “Sau khi họ đi chúng tôi phải giặt lại toàn bộ thảm trải phòng, họ khạc nhổ khắp nơi.” “Họ rời khỏi đây là tôi thở phào.”, một nhân viên của nhà ăn, nói.
Ngay cả ở một số điểm du lịch tại các nước châu Á, người ta cũng không chịu nổi cách cư xử của người Trung Quốc. Vint Chavala, một người dân ở Chiang Mai (Thailand) kể: “Khách Trung Quốc hay lái xe bạt mạng và lao bừa vào đường một chiều. Họ cũng thường dừng lại ở ngay giữa ngã ba, ngã tư đông đúc chỉ để cãi nhau về hướng đi.”
Một số khách sạn và nhà nghỉ ở Thailand rất khó chịu vì du khách Trung Quốc thường thuê một phòng dành cho 2 người, nhưng lại ở tới 4-5 người. Họ còn hay xả rác và treo quần áo của trên ban công, không xả nước nhà vệ sinh; coi thường luật giao thông; gây ồn ào ở mọi nơi, mọi lúc, kể cả đêm khuya; xả rác, khạc nhổ; để trẻ em đi vệ sinh ở bể bơi công cộng…”Trước đây, tôi thường tự hào nói với mọi người rằng tôi là người Trung Quốc. Nhưng bây giờ, tôi sẽ không nói thế nữa”, một Hoa kiều ở Chiang Mai nói như vậy. Những người Trung Quốc sống tại Chiang Mai cũng cho biết khi phát hiện hành vi của những người đồng hương, họ đã thấy rất xấu hổ, thậm chí coi là một nỗi “quốc nhục”.
Còn theo tờ Washington Post, người Indonesia coi khách du lịch Trung Quốc là “một đám ô hợp, chuyên gây rắc rối.” Hartono, một người gốc Trung Quốc sống tại Bali (Indonesia) thì nói rằng ông không thể hiểu được cách nói chuyện to tiếng và tự đề cao mình của nhiều du khách Trung Quốc.
Trên CNN, một độc giả tên người Canada gốc Trung Quốc để lại comment:“Cha mẹ tôi là người Trung Quốc …. có thể nói rằng tôi không thể chịu được khách du lịch Trung Quốc. Chỉ đơn giản là đứng xếp hàng và chờ đến lượt mình, tôi cũng phải nhắc nhở họ không hành xử như thế ở Canada.”
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Mong quý khách thông cảm vì đoàn du khách Trung Quốc tới từ một nơi có nền văn hóa khác với chúng ta.”
 
ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa………3ahhyes33aha3

chuẩn k cần chỉnh 3crisp3

#5019576 3
bài viết tuy lắm chữ
 
nhung viết rất lôi cuốn đã đọc hết
 

Mỗi khi tôi đi quá ăn hay cafe gặp mấy thằng tàu là bực bội , không thể ngồi gần chúng nó,xin lỗi quơ đủa cả nắm vì thật sự chưa gặp thàng tàu nào ăn nói vừa đủ nghe.

Trung quốc. sao mà lắm chuyện về tp thế nhờ 3ahhyes3

#5019575 1

 
nóng quá đê

#5019587 2
Có 1 sự … vui nhẹ3crisp3

#5019609 0
tên nhân vật chú là gì

#5019675 0
@IuBeKeo WAG. TIS tối chơi đi3ahhyes3

#5019685 1
người trung quốc khiếp quá 3ahhyes3

#5022119 2
Cười người thì phải nghĩ đến ta, mong rằng các bạn VY tránh các cách hành xử như trên ở bất kỳ đâu. :)

thật ra thì chúng ta cũng đang bị lên án vì vấn đề này. đừng cười nữa

#5023248 3
VN mình cũng đâu có vừa gì, 1 số nhà hàng có tiệc bufet ở Thái trưng hẳn biển tiếng việt ngay lối vào, "ăn không hết phạt 100USD" - ngoài dân mình ra thì còn ai mà hiểu được dòng chữ ấy.
 
Các bạn trong Viet yo cũng nên tự ý thức nhé, chúng ta bỏ vài trăm nghìn đi ăn buffet mà như là ăn để thu hồi vốn, ăn để trả thù nạn đói dân tộc 1945 vậy. Người nước ngoài họ nhìn vào cách chúng ta giành giật trong nhà hàng buffet mà ớn lạnh.

Thế ở TQ liệu có nhà hàng nào không tiếp người TQ như nhà hàng VN không tiếp người VN hok ta?
Nhà hàng Cát Vàng (Golden Sand) xin lỗi, nhận lỗi với mọi đơn vị, cơ quan. Nhưng người cần lời xin lỗi nhất là khách hàng thì không nhận được

mình nghĩ tới cái nhà hàng này là muốn đốt mẹ nó đi rồi .3curse3 ước j đám ô hợp trung quốc ăn uống ở cái nhà hàng này vài tháng nhj ? 

Chủ đề cùng mục


Trung Quốc, khách Trung, du khách, du khách Trung, khách sạn, người Trung, khách Trung Quốc, người Trung Quốc, du khách Trung Quốc, tờ rơi,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)