Chuyện shock 2012-06-13 10:28:30

[Q7] 8 biển số đắt nhất thế giới


Không chỉ ở Việt Nam hay các nước phương Đông mới có thú chơi biển số đẹp. Ngay cả những người chơi xe ở phương Tây hay Trung Đông cũng rất chịu khó đầu tư cho khoản biển số ôtô.

Tại Việt Nam và Trung Quốc, biển số tứ quý hay lộc phát – phát lộc luôn được săn đón nhiều nhất. Trong khi đó, tại các nước phương Tây và Trung Đông, những biển số độc như “F1” hay “1” lại được ưa chuộng. Đi kèm với chúng là những cái giá \"trên trời\", thậm chí còn đắt hơn cả bản thân chiếc xe.

Theo thống kê mới đây của Bornrich, hầu hết những biển số đắt nhất trên thế giới đều được mua bán tại các nước Trung Đông. Trong tổng số 50 biển số đắt nhất thế giới từng được đem ra bán công khai, có đến 37 chiếc hiện đang ở Trung Đông.

Dưới đây là 8 biển số đắt nhất từng được chào bán công khai thông qua các phiên đấu giá trên thế giới.

1. Biển số \"1\"

Quốc gia: Abu-Dhabi

Năm bán: 2008

Giá: 14,3 triệu USD

Không được nạm kim cương hay làm bằng vàng khối, biển xe hơi đắt nhất thế giới chỉ đơn giản là một tấm nhôm với số “1” ở trên đó. Thế nhưng, tấm nhôm ấy lại sở hữu mức giá đáng kinh ngạc, lên đến 14,3 triệu USD.

Doanh nhân giàu có, Saeed Abdul Ghafour Khouri, chính là người đã bỏ ra số tiền trên để sở hữu biển số đẹp nhất theo quan niệm tại Ả-Rập trong buổi lễ đấu giá tổ chức tại khách sạn 7 sao Emirates Palace ở Abu Dhabi. “Đây là chiếc biển số đẹp nhất thế giới”, ông Saeed Abdul Ghafour Khouri tự hào cho biết.

2. Biển số \"5\"

Quốc gia: Abu-Dhabi

Năm bán: 2008

Giá: 6,88 triệu USD

Tấm biển số đứng thứ hai về giá bán thuộc quyền sở hữu của ông Talal Ali Mohammad Khouri, một doanh nhân giàu có khác tại Abu-Dhabi. Ông đã mua biển số \"5\" trong một buổi lễ đấu giá từ thiện. Tuy nhiên, Khouri không có ý định sử dụng tấm biển số này. Thay vào đó, ông sẽ giữ tấm biển đến khi qua đời. Sau đó, gia đình ông sẽ bán tấm biển và quyên góp toàn bộ số tiền thu được cho mục đích từ thiện.

3. Biển số \"7\"

Quốc gia: Abu-Dhabi

Năm bán: 2008

Giá: 4,6 triệu USD

Tấm biển số này cũng được bán tại phiên đấu giá từ thiện tổ chức ở Abu-Dhabi. Đây là nơi tấm biển số “1”, “5” và “9” tìm thấy chủ nhân mới.

4. Biển số \"9\"

Quốc gia: Abu-Dhabi

Năm bán: 2008

Giá: 4,19 triệu USD

Một doanh nhân giấu tên đã bỏ ra số tiền khổng lồ kể trên để sở hữu biển số “9”. Đây là biển số “rẻ\" nhất mà cảnh sát Abu-Dhabi đã bán trong buổi đấu giá từ thiện tổ chức tại khách sạn Emirates Palace.

5. Biển số \"Facebk\"

Năm bán: 2012

Giá: 1,2 triệu USD

Biển số được lấy theo tên của mạng xã hội lớn nhất thế giới đã được bán trong năm nay với giá lên tới 1,2 triệu USD. Người sở hữu tấm biển số đặc biệt này là Tai Tran, một nhà phát triển web.

6. Biển số \"F1\"

Quốc gia: Anh Quốc

Năm bán: 2008

Giá: 870.000 USD

Đây là biển số đắt nhất từng được bán tại Vương quốc Anh. Tấm biển này từng được đăng ký tại hội đồng Essex vào năm 1904. Sau đó, một doanh nhân có tên Afzal Kahn đã mua tấm biển trong buổi đấu giá do hội đồng thành phố Essex tổ chức. Afzal Kahn hiện đang sở hữu một hãng độ xe danh tiếng mang tên mình. Hiện tấm biển số đặc biệt này được gắn trên siêu xe Mercedes-Benz SLR McLaren của Afzal Kahn.

7. Biển số \"6\"

Quốc gia: Mỹ

Năm bán: 2008

Giá: 675.000 USD

Người đàn ông có tên Frank Vassallo IV đã bỏ ra số tiền 675.000 USD để sở hữu tấm biển số \"6\" trong một buổi lễ đấu giá được tổ chức tại Wilmington, Dalewware. Hiện gia đình Vassallo cũng đang sở hữu biển số \"9\" với số tiền 185.000 USD và biển số \"27\".

8. Biển số \"AC6688\"

Quốc gia: Trung Quốc

Năm bán: 2006

Giá: 10.000 USD

Một doanh nhân trẻ họ Ding đã rất hạnh phúc khi giành quyền sở hữu tấm biển số \"AC6688\". Theo quan niệm của người Trung Quốc, đây là tấm biển số rất đẹp. Tấm biển đã được bán trong buổi lễ đấu giá do chính phủ Trung Quốc tổ chức.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

1 cai biển số mà trị giá 300 tỷ VN mấy ông ả rập này thật vãi lúa 3ahhyes3

THỂ HIỆN HAY KO QUAN TRỌNG J 3bored3 VẤN ĐỀ LÀ SỐ TIỀN KIẾM ĐC ĐỂ LÀM TỪ THIỆN

ước j mình có 100 keng để thanks mọi người nhỉ ;))

bọn Ả rập giàu vãi sh!t =.=!!!! bao h ms đc như nó nhỉ 3blur3 3blur3

mua về để dễ nhớ xe mình à 3blur3 3blur3

Chủ đề cùng mục


biển số, tấm biển, Biển số, đấu giá, Năm bán, Quốc gia, tấm biển số, đắt nhất, số tiền, biển số đắt nhất,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)