Chuyện lạ 2011-08-15 09:48:03

Phụ nữ xăm mặt càng nhiều càng mốt


[size=2]Người nào xăm kín hết khuôn mặt mới được xem là đẹp “nghiêng nước nghiêng thành”.[/size] Đã qua nhiều thế hệ, phụ nữ trong làng thuộc tỉnh Chin, Burma (Cộng hòa Myanmar), đều xăm mặt để thể hiện sức mạnh và vẻ đẹp.Theo những người già nhất trong làng Chin, phong tục xăm mặt phụ nữ đã có từ rất rất lâu rồi. Khi đó, phụ nữ chủ yếu xăm mặt để khỏi bị nhà vua Burmese bắt đi, vì con gái làng Chin vốn nổi tiếng là rất xinh đẹp. Quân lính của vua Burmese thường qua làng và bắt đi những cô gái đẹp nhất. Chỉ khi những cô gái trong làng xăm mặt để không còn đẹp như ban đầu, tay sai của vua mới buông tha. Theo thời gian, thời đại vua Burmese cũng qua đi, nhưng phụ nữ làng Chin vẫn tiếp tục phong trào xăm mặt và nó dần trở thành biểu tượng của sắc đẹp và tính chịu đựng.

Những phụ nữ càng có nhiều hình xăm trên mặt càng được xem là đẹp hơn cả, thậm chí họ quan niệm rằng đàn ông sẽ không cưới họ nếu như không có hình xăm trên mặt.

Phụ nữ của mỗi bộ tộc lại có những kiểu hình xăm khác nhau, thể hiện đúng đặc trưng của bộ tộc đó. Chắc các ấy có thể tưởng tượng được sự đau đớn về thể xác khi phải xăm kín mít cả khuôn mặt. Những cô gái trẻ từ 11-15 tuổi phải kìm nén nỗi đau khôn cùng. Loại mực để xăm được chiết xuất từ một loại cây đặc biệt, một số bộ tộc còn trộn với dịch thận của trâu. Thứ mức kỳ lạ này sẽ ăn sâu vào da thịt người phụ nữ thông qua dụng cụ xăm như cái kim bằng gỗ thông.Hầu hết các cô gái đều rất hoảng sợ trong suốt quá trình xăm mặt, thậm chí họ chẳng dám mở mắt hay nói chuyện trong suốt cả một tuần sau đó bởi vì những vết xăm sưng tấy lên. Nhưng nếu vượt qua thời gian khó khăn này, họ sẽ được xem là có vẻ đẹp vĩnh cửu.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


phụ nữ, xăm mặt, thể hiện, vua Burmese, hình xăm, bộ tộc, xăm kín, size Đã qua, đều xăm mặt, thể hiện sức mạnh,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)