Cafe tám 2013-07-10 23:05:08

Phụ nữ 33 tuổi trở lên không được phép mang thai?[size=6]Đề nghị bắt buộc khám sức khỏe trước khi kết hôn và phụ nữ mang thai không được quá 33 tuổi.[/size]

 
 
Mới đây, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình TP.HCM vừa đề xuất với UBND TP về việc tất cả đôi lứa trước khi làm thủ tục đăng ký kết hôn buộc phảikhám sức khỏe cả vợ lẫn chồng nhằm tránh những bệnh có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc về sau.
Ngoài đề xuất đó, Chi cục còn đề nghị quy định về độ tuổi của phụ nữ mang thaikhông được quá 33. Người hiếm muộn phải thụ tinh nhân tạo cũng chỉ mang số lượng thai tối đa là 2.
Tuy chỉ mới là ý kiến đề xuất nhưng đã nhận được rất nhiều quan tâm của dư luận, cư dân mạng liên tiếp phản ứng trước quyết định này.
Cộng đồng mạng hiện đang có hai luồng ý kiến khác nhau. Một bên cho đề xuất này khiến nhiều người khó xử, đặc biệt là các cặp đôi.
Chị Minh Nguyên (nhân viên marketing) cho biết: "Tôi ủng hộ việc khám sức khỏenhưng về qui định độ tuổi mang thai là bất hợp lý. Nếu quy định tuổi mang thai củaphụ nữ không được quá 30 tuổi là quá vô lí vì nhiều người 40 tuổi mới có chồng thì sao? Chẳng lẽ những người này không được sinh con.
 
Đâu phải ai muốn lấy chồng sớm cũng được. Mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau. Đặt giới hạn tuổi sinh đẻ là đeo thêm gông và áp lực cho phụ nữ. Khuyến khích thì được. Khuyến khích thì cần kèm theo ưu đãi, chế độ."
"Kết hôn và sinh đẻ là 2 vấn đề khác nhau. Kết hôn không có nghĩa là sẽ đẻ. Đẻ cũng chả cần kết hôn. Có anh ý kiến là ai sức khỏe kém không cho kết hôn, nghe cứ như đang ở trong trại gà giống. Giấy khám sức khỏe không phải là giấy chứng nhận sẽ đẻ được hay không. Ối người sức khỏe tốt vẫn không đẻ được, ở Tây cũng thế. Ý nghĩa của hôn nhân chỉ là để đẻ thôi à? Vậy mấy người khó sinh chỉ có nước kéo nhau ra hoang đảo cho khỏi phí thời gian của những người có sức khỏe tốt", nickname Ken bức xúc.
Nhiều ý kiến lên tiếng ủng hộ nhận xét của bạn Ken: "Nên có quy định cụ thể về sức khỏe như thế nào thì không được kết hôn, thiết nghĩ chỉ nên chú trọng vào các bệnh để lại di chứng sau này còn lại thì nên linh động. Nếu không cụ thể thì sẽ dẫn đến bất công cho nhiều người tàn tật hoặc mắc 1 số bệnh thông thường, như vậy là vi phạm nhân quyền."
Vì đây là vấn đề sát thực đến đời sống nên nhận được rất nhiều quan tâm của dư luận. Một luồng ý kiến khác lên tiếng ủng hộ đề xuất này, cho rằng đây là một điều luật cần thiết:
 
"Ở các nước tiên tiến, người ta đã làm thế rồi. Rất hay, rất nên và cũng rất nhân văn. Nếu tình yêu đủ lớn, ngay cả biết bạn đời tương lai của mình có vấn đề về sức khỏe mà vẫn quyết tâm đến được với nhau thì tình yêu đó sẽ càng vững bền hơn nữa. Đằng nào cũng có bệnh, biết được sớm thì sớm được chữa, mà biết là không chữa được thì sẽ có quyết định rõ ràng ngay từ đầu, tránh trách móc nhau sau này! Rất nhân văn, ủng hộ tuyệt đối.", bạn Trần Thương nhận xét.
"Có định hướng tốt nhưng vẫn còn cái bất cập là thế này, nhỡ 1 trong 2 người nam nữ ko đủ điều kiện sức khoẻ như quy định thì ko cho họ cưới nhau à? Thứ 2: Thực tế mà nói là khi 2 người nam nữ quyết định đến với nhau thì họ cũng chẳng còn có gì để mà phải che giấu cả đó là chưa tính đến chuyện đa phần người trưởng thành hay giới trẻ bây giờ đều ăn cơm trước kẻng.", ý kiến của bạn nickname Triệu Long.
Đến thời điểm bây giờ, chưa thể kết luận về tính khả thi về điều luật mới vì nó chỉ mới là đề xuất.
 
Theo Mốt & Cuộc Sống
 
rãnh rỗi sanh nông nỗi
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

hết việc à, toàn nghĩ ra luật vớ vẩn …………

#4910617 0
đúng rùi sinh con trễ quá sợ bị gay les hay đần độn đó mà3ahhyes3

đéo tin luật này dc thong qua
 

#4910766 0
Mai mốt đi ị cũng phải có giờ quy định nữa nó mới hot 3crisp3

phat bieu chj phai 3crisp3

đậu xanh rau má. mới sáng đọc trên zing ức chế vl 3curse3

mấy thằng ra luật rất rãnh mà

me cho chet ranh roi sinhnoi day ma luat chet tiec zay ma cung bay lam quan chuc ngu nhu cho……………..

theo mình thì dưới 23 tuổi thôi 3crisp3 lúc vừa ra luật bọn gái sẽ nháo nhào đi tìm trai để có con 3crisp3

đệt mai mốt ra luật cắt ku con trai trên 33 hết ! dán keo dán sắt vô T r y m phụ nữ trên 33 hết kaka
 

Chủ đề cùng mục


kết hôn, phụ nữ, mang thai, sức khỏe, ý kiến, khám sức khỏe, đề xuất, quy định, ủng hộ, quyết định,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)