Tin tức - pháp luật 2013-01-03 01:35:24

Phơi vây cá mập như cá khô trên mái nhà tại Hồng Kông


Những hình ảnh đáng báo động cho thấy 18.000 vây cá mập được phơi khô trên trên mái của một tòa nhà công nghiệp tại Hồng Kông.

Những người khai thác vây cá mập tại Hồng Kông đã chọn cách phơi chúng trên mái nhà thay vì rải rác trên vỉa hè sau khi bị lên án.


Sharon Kwok, giám đốc chương trình Aquameridian & Mission Blue của một tổ chức phi chính phủ đứng bên cạnh đống vây cá mập cùng một bức ảnh cá mập.

Vây cá mập dùng để nấu súp và được coi là một món ăn đắt đỏ chỉ dành cho giới người giàu tại châu Á.


Hàng chục ngàn vây cá mập được xếp ngay ngắn trên các giá phơi.Nhiều người giàu có ở Trung Quốc tin rằng vi cá mập giống như một vị thuốc bổ và thường thiết đãi khách khứa món súp này tại những bữa tiệc lớn.Trong khi đó, khi đánh bắt được một con cá mập, người ta sẽ cắt vây chúng ngay khi còn sống.Phần thân còn lại của chúng sẽ được ném trở lại biển vì người ta cho rằng thịt của nó không có giá trị.Một kg vây cá mập có giá khoảng 1.300 USD (khoảng 27,3 triệu VNĐ). Một bát súp có giá gần 3,5 triệu VNĐ.Ngành khai thác vây cá mập gây ra cái chết của 100 triệu con cá này mỗi năm.Các quốc gia có luật chống buôn bán vây cá mập gồm Mỹ, Canada, Brazil, Namibia, Nam Phi và Liên minh châu Âu, trong khi Hawaii cấm bán cả món súp vây cá mập.


Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
 
 
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)