Khoa học - Lịch sử 2014-05-17 10:23:19

Phát hiện hóa thạch loài khủng long cao ngang tòa nhà 7 tầng


[size=6]Các xương hóa thạch của một loài khủng long được cho là động vật lớn nhất từng xuất hiện trên trái đất, có chiều dài 40 m và cao 20 m, đã được tìm thấy tại Argentina.[/size]

Một khúc xương của hóa thạch khủng long mới được phát hiện.

Dựa vào các phần xương đùi lớn, các nhà nghiên cứu tin rằng loài khủng long mới được phát hiện dài 40 m và cao 20 m.
Với trọng lượng 77 tấn, nó nặng tương đương 14 con voi châu Phi và nặng hơn 7 tấn so với loài động vật được tin là lớn nhất thế giới trước đó, khủng long Argentinosaurus.
Các nhà khoa học tin rằng đây là một loài mới của khủng long khổng lồ - một loài khủng long ăn cỏ sống cuối thời kỳ kỷ Phấn trắng.
Một nông dân địa phương đã tình cờ phát hiện các xương hóa thạch khủng long trên sa mạc gần La Flecha, cách Trelew, vùng Patagonia khoảng 250 km về phía tây.
Một nhóm các nhà cổ sinh vật học từ Bảo tàng cổ sinh vật học Egidio Feruglio, do Tiến sĩ Jose Luis Carballido và Tiến sĩ Diego Pol đứng đầu, sau đó đã tiến hành khai quật các hóa thạch.

Tổng cộng 150 phần xương của 7 cá thể đã được tìm thấy.

Họ đã tìm thấy các bộ xương không hoàn chỉnh của 7 cá thể - khoảng tổng cộng 150 mảnh xương, tất cả đều trong điều kiện còn tương đối nguyên vẹn.
Bằng cách đo độ dài và chi vi của xương đùi lớn nhất, các nhà cổ sinh vật học cho rằng loài khủng long này nặng 77 tấn.
“Dựa vào kích thước các phần xương, vốn lớn hơn bất kỳ loài động vật khổng lồ nào được biết đến trước đó, loài khủng mới là động vật lớn nhất từng xuất hiện trên trái đất”, các nhà nghiên cứu cho biết.
“Chiều dài từ đầu tới cuối đuôi là 40 m. Chiều cao của nó khoảng 20 m, tương đương tòa nhà 7 tầng”, các nhà nghiên cứu nói thêm.
Loài khủng long khổng lồ này từng sống tại các vùng rừng ở Patagonia từ 95-100 triệu năm trước, dựa vào tuổi của các khối đá mà những mảnh xương được tìm thấy trong đó.

Khu vực, nơi các hóa thạch xương khủng long được tìm thấy.

Hiện loài khủng long mới chưa được đặt tên.
“Nó sẽ được đặt tên dựa theo kích cỡ và để ghi nhớ cả khu vực và những người nông dân địa phương đã cảnh báo chúng tôi về phát hiện này”, các nhà khoa học cho biết.
Trước đó, đã có nhiều đối thủ cho danh hiệu “loài khủng long lớn nhất thế giới”.

Loài khủng long mới được phát hiện going loài khủng long Argentinosaurus (ảnh).

Loài khủng long được cho là lớn nhất thế giới hiện nay là Argentinosaurus, cũng được phát hiện tại Patagonia.
Argentinosaurus ban đầu được tin là nặng khoảng 100 tấn nhưng sau đó được cho là nặng khoảng 70 tấn, thấp hơn 7 tấn so với loài khủng long mới được phát hiện.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)