Teen 24h 2013-09-06 07:37:19

Phát động cuộc thi viết "Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục trực tuyến" tại miền Tây Nam Bộ


[size=6]Sáng 5/9/2013, cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục trực tuyến” đã chính thức được phát động tại Cần Thơ và các tỉnh Tây Nam Bộ.[/size]
Đây là hoạt động tiêu biểu được Thành Đoàn thành phố Cần Thơ triển khai nhằm hưởng ứng sáng kiến đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ GD-ĐT phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS HCM, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty cổ phần Trò chơi giáo dục trực tuyến Egame tổ chức. 


Cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục trực tuyến” chính thức được phát động tại lễ khai giảng năm học mới của Trường THCS Đoàn Thị Điểm, TP Cần Thơ sáng 5/9/2013.

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục” được đánh giá cao về tính sáng tạo và khả thi trong triển khai trên thực tế khi kết hợp hai yếu tố giải trí và học, đồng thời sẽ có tác dụng tốt cho học sinh cũng như phong trào phát triển trò chơi giáo dục, lành mạnh có định hướng.
Ban Tổ chức cho biết sau gần 4 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cũng như sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh trên mọi miền đất nước với nhiều bài viết, ý tưởng, đề xuất hết sức tâm huyết, sáng tạo thể hiện đúng tâm tư, nguyện vọng của lứa tuổi học sinh.
Theo khảo sát, hầu hết các em đều cho rằng một trong những lý chính khiến các em chủ động tham gia chính là việc các em được đặt vào vị trí trung tâm. Các em vừa là người chơi, vừa là người trực tiếp đánh giá, đề xuất nên các em mới là người hiểu rõ nhất bản thân mình, bạn bè mình, lứa tuổi của mình cũng như mong muốn những trò chơi như thế nào, tiêu chí ra sao. Bên cạnh đó, nhà trường, phụ huynh luôn bên cạnh, động viên, khích lệ các em thỏa sức sáng tạo và mạnh dạn, tự tin đưa ra ý kiến, quan điểm cá nhân. Đây là xu thế phát triển hiện đại, tiên tiến trong khu vực và thế giới.
Em Nguyễn Hoàng Dung, học sinh Trường THCS Chu Văn An, Cần Thơ cho biết: “Em thấy rất hứng thú khi tiếp cận, tìm hiểu và trải  nghiệm thực tế về cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục”. Nhiều bạn lớp em cũng hào hứng trải nghiệm Chinh Phục Vũ Môn và chủ động tham gia vì cuộc thi sẽ là nơi tạo nên sân chơi giành riêng cho lứa tuổi học sinh chúng em sau này. Chúng em còn đang thi đua xem ý tưởng của ai sẽ sáng tạo hơn và ai cũng mong ý kiến đóng góp của mình sẽ được chọn” .


Mô hình học tập và giải trí sẽ được xây dựng bởi chính các em học sinh thông qua đam mê và sáng tạo bản thân.

Nhận định về việc ra đời loại hình game giáo dục trực tuyến, nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng đây là một xu hướng phù hợp với điều kiện phát triển tâm - sinh lý của các em học sinh. Điều này không những mang lại một hình ảnh mới, lành mạnh của trò chơi giáo dục có định hướng trước cộng đồng mà còn đóng góp những giá trị tích cực cho giáo dục và xã hội.
Theo Hội đồng Đội Trung ương, dự kiến lễ tổng kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 11/2013 tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.
Cũng nhân dịp này, ngoài lễ phát động cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục”, Thành Đoàn Cần Thơ đã phối hợp cùng công ty Egame tiến hành hoạt động giới thiệu tìm hiểu trò chơi giáo dục trực tuyến cho 10 trường THCS trên địa bàn tỉnh Cần Thơ mang tên “Tìm hiểu trò chơi giáo dục trực tuyến Chinh Phục Vũ Môn” với những nội dung hấp dẫn, phong phú để giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận, trải nghiệm thực tế trò chơi giáo dục, qua đó sẽ kích thích phát triển các ý tưởng sáng tạo. Được biết hoạt động trải nghiệm trực tiếp tại các trường sẽ tiếp tục được triển khai tại nhiều địa điểm khác trong thời gian tới.
[size=x-large]Bài thi hay mọi ý kiến đóng góp gửi về:[/size]

Hội đồng Đội Trung ương; số 64 Bà Triệu - Hoàn Kiếm - Hà Nội hoặc email: [[email protected]][email protected][/email].

Hạn cuối nộp bài là ngày 30/10/2013, thời gian tổng kết, trao thưởng dự kiến diễn ra tháng 11/2013. Mọi chi tiết xin vui lòng xem tại website:www.chinhphucvumon.vn.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)