Tin tức - pháp luật 2012-01-10 20:09:29

PETROLIMEX: Đề nghị khởi tố nhân viên ‘rút ruột’ xăng dầu


Phó Tổng giám đốc Petrolimex Vương Thái Dũng xác nhận: Công ty CP cơ khí xăng dầu (đơn vị trực thuộc tập đoàn) đã kiểm tra và phát hiện nhân viên rút ruột xăng dầu. Petrolimex cũng đề nghị khởi tố vụ án này ra pháp luật.

Trao đổi với chúng tôi, ông Vương Thái Dũng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đồng thời là người phát ngôn của tập đoàn cho biết: Ngay sau thông tin lật tẩy “công nghệ” pha xăng rởm được báo chí thông tin, lãnh đạo tập đoàn đã có điện khẩn yêu cầu Công ty CP cơ khí xăng dầu (đơn vị trực thuộc tập đoàn tại TPHCM) kiểm tra. Theo báo cáo của công ty này, công ty đã phát hiện được nhân viên rút ruột xăng dầu tại cây xăng và nhân viên này cũng đã khai nhận hành vi của mình.

“Trước hết chúng tôi lên án mạnh mẽ hành vi gian lận này. Nhưng xin khẳng định đây chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh” của một vài cá nhân gây ảnh hưởng uy tín của tập đoàn. Còn về việc xăng của Petrolimex có bị nhân viên đó pha chất gì thì phải chờ cơ quan chức năng điều tra xác minh, làm rõ”, ông Dũng nhấn mạnh.

Xăng dỏm từ xe 57K-8275 giao cho cây xăng Bạch Đằng (Q.Bình Thạnh, Tp.HCM) - (Ảnh: Phương Thanh - Trần Hơn) (Báo Thanh Niên)
Cũng theo ông Dũng, hiện tập đoàn đã chỉ đạo Công ty CP cơ khí xăng dầu kỷ luật nhân viên vi phạm ở mức xử phạt hành chính cao nhất là sa thải. Đồng thời, tập đoàn đã đề nghị cơ quan chức năng khởi tố vụ án này ra pháp luật.

Hiện tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đang kinh doanh 2 mặt hàng xăng: RON 92 và RON 95. Theo khẳng định của ông Dũng, hai mặt hàng xăng này của Petrolimex không pha bất kỳ thành phần nào như aceton, etanol, metanol hoặc các loại phụ gia mà chưa được các cơ quan quản lý Nhà nước cho phép. Tại các đầu mối nhập khẩu, xăng được các cơ quan quản lý Nhà nước lấy mẫu kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng một cách chặt chẽ trước khi thông quan và được chứng nhận hợp quy, đáp ứng tiêu chuẩn TCVN 6776:2005 - Xăng không chì - Yêu cầu kỹ thuật.

Bên cạnh đó, Petrolimex có một hệ thống phòng thử nghiệm đạt chuẩn quốc tế (VILAS) để kiểm tra xăng dầu đưa ra lưu thông, ban hành quy trình quy phạm luân chuyển hàng hóa trong hệ thống Petrolimex để xăng dầu đến tay người tiêu dùng có chất lượng đúng Quy chuẩn kỹ thuật , tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia và đặc biệt đáp ứng được tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) - có những yêu cầu kỹ thuật ngặt nghèo hơn tiêu chuẩn Quốc gia - do chính doanh nghiệp tự công bố.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ các trường hợp, nhân viên có gian lận ăn cắp, rút ruột xăng dầu. Trước đây, tập đoàn đã từng xử lý nhiều trường hợp nhân viên ăn cắp xăng dầu dưới nhiều hình thức và đã xử phạt ở mức cao nhất, buộc thôi việc, nhưng chưa phát hiện trường hợp nào nhân viên tự ý pha chế các chất lỏng khác vào xăng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

vì lợi mà gây nguy hiểm cho người khác 3bored3

Những con sâu làm rầu nồi canh này đề nghị Petrolimex nên xử lý thật nghiêm.

Chủ đề cùng mục


nhân viên, xăng dầu, tập đoàn, tiêu chuẩn, Vương Thái Dũng, ty CP cơ khí xăng, kiểm tra, cơ quan, chuẩn kỹ, kỹ thuật,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)