Chuyện shock 2011-08-26 13:20:16

Ong quái vât !!!!


Theo tờ Daily Mail của nước Anh, mới đây 1 con ong cỡ lớn (còn gọi là ong bắp cày) có đặc điểm rất đặc biệt ở phía hàm, lần đầu tiên đã được phát hiện trên thế giới. Phần hàm của con ong này khiến người ta liên tưởng tới hình ảnh chỉ có ở trong những bộ phim kinh dị.


Con ong kỳ lạ lần đầu tiên trên thế giới đã được phát hiện.Nhà nghiên cứu côn trùng học Lynn Kimsey của trường Đại học California, Mỹ, đã phát hiện ra 1 con ong đặc biệt ở vùng núi phía Đông đảo Sulawesi, Indonesia. Con ong này đang trong thời kỳ trưởng thành. Nó dài 2,5 inches, tức 6,35 cm, lớn gấp 3 lần loài ong bình thường. Đặc biệt, con ong kỳ lạ này có 1 cái hàm hình muỗng vốn là 1 đặc điểm không hề có ở các loài ong thông thường. Nếu bỏ riêng phần hàm này ra, kích thước của bộ phận này còn lớn hơn cả chân trước của con ong “quái vật”. Tuy nhiên, con ong được xem là “ong quái vật” này thật may mắn khi nó ăn chủ yếu là sâu bọ. Nhưng nó cũng có thể gây thương tích đối với cả con người trong trường hợp bị tấn công.


Con ong "quái vật" dài gấp 3 lần bình thường và có 1 cái hàm kỳ quáiNhà nghiên cứu Lynn Kimsey đã đặt tên cho nó là “Garuda” - 1 động vật có trong truyền thuyết của người Indonesia với đặc điểm kết hợp giữa con người và con chim kền kền.


Con ong mới được phát hiện có hàm dài hơn cả chân trướcHòn đảo Sulawesi nơi phát hiện ra con ong Garuda này còn có sự hiện hữu của nhiều sinh vật đặc biệt như kiến tạo mạng nhện dài hàng km…


Đảo Sulawesi (nơi biểu thị chấm đỏ)Kimsey cho hay: “Nơi đây cho ta thấy những sinh vật đặc biệt chưa được phát hiện trên thế giới. Nơi này cần phải được phát triển như 1 khu vực bảo vệ sinh thái và chúng ta phải bảo vệ những sinh vật mà chúng ta còn chưa được biết đến trước khi chúng tuyệt chủng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)