Tin tức - pháp luật 2012-07-16 13:54:44

Olympic điều tra cáo buộc Adidas bóc lột công nhân


(BongDa168.com) - Ngày 14/7, đơn vị tổ chức Đại hội thể thao Olympic mùa Hè London 2012 (LOCOG) cho biết sẽ tiến hành điều tra cáo buộc rằng hãng Adidas, nhà cung cấp chính thức các sản phẩm phục vụ Olympic 2012, đang bóc lột sức lao động của công nhân tại một nhà máy của hãng tại Campuchia.

Vụ điều tra được tiến hành sau khi Nhật báo Điện tín của Anh đưa tin các công nhân tại một chi nhánh của Adidas ở Campuchia phải làm việc 6 ngày một tuần với mức lương cơ bản chỉ 61 USD (50 euro)/tháng.

Các công nhân làm việc tại nhà máy Shen Zou ở ngoại vi thủ đô Phnom Penh nói trên còn cho biết họ chỉ được thêm 5 USD tiền chăm sóc y tế và có thể được trả công 120 USD/tháng nếu tăng giờ làm việc từ 8 lên 10 giờ mỗi ngày.

Các nhà hoạt động cho rằng mức lương như trên quá thấp so với mức lương đủ sống cho một công nhân và gia đình họ.

Nếu cáo buộc trên được xác nhận, Adidas đã vi phạm thỏa thuận với LOCOG về việc đảm bảo lương cho công nhân.

Song phía đại diện Adidas lại cho rằng mức lương trung bình mà hãng này trả cho công nhân tại nhà máy trên là 130 USD/tháng, trên mức lương tối thiểu quy định.

Adidas cũng cho biết sẽ tăng lương cho nhân viên và các công nhân dệt của nhà máy này trong năm nay. Hiện mức lương đủ sống cho một gia đình có 2 con nhỏ tại Campuchia được chính phủ nước này quy định là 260 USD/tháng.


VĐV Jessica Ennis trong trang phục do hãng Adidas cung cấp (Nguồn: Getty Images)


Adidas là nhà cung cấp quần áo và phụ kiện thể thao chính thức tại Thế vận hội London năm nay và có tin cho hay họ đã đầu tư khoảng 100 triệu bảng (156 triệu USD, 127 triệu euro) vào sự kiện thể thao này.

Các sản phẩm thể thao như áo T-shirt và ba lỗ sẽ được bán cho hàng nghìn người hâm mộ trong suốt thời gian diễn ra Olympic tại London từ ngày 27/7-12/8 tới.Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


mức lương, nhà máy, thể thao, cho biết, cung cấp, tiến hành, điều tra, cáo buộc, nhà cung cấp, chính thức,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)