Sức khoẻ 2017-06-30 08:02:24

Nước Kangen, phương pháp mới trong bảo vệ sức khỏe


Vài năm trở lại đây, trong lĩnh vực cung cấp thiết bị máy lọc nước uống, một số ít người tiêu dùng Việt Nam đã biết đến một loại máy điện phân tạo nước kiềm- ion hóa, có xuất xứ từ Nhật Bản.

Thiết bị này tạo ra nước “Kangen”, theo tiếng Nhật, có nghĩa là “trở về nguồn”. Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh nước Kangen có những tính chất đặc biệt, có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, giống như nguồn nước hiếm được phát hiện ở một vài nơi trên thế giới được gọi là “nước kỳ diệu chữa bệnh”. Sau đây là một số thông tin về tác dụng và cơ sở khoa học của nước Kangen.1. Đặc tính thứ nhất của nước Kangen là khả năng chống gốc tự do, chống ôxy hóa- nguyên nhân chính của hiện tượng lão hóa tế bào.

Theo Tiến Sĩ Ray Kurzweil, một nhà khoa học nổi tiếng đã đạt giải thưởng Huy chương công nghệ quốc gia Mỹ năm 1999, đã giải thích rất ngắn gọn về tác dụng chống ô xy hóa của nước kiềm ion hóa:

“Các gốc tự do là các phân tử có khả năng phá hủy cao nhất trong cơ thể và thường là các phân tử không ổn định đóng vai trò là các chất oxy hóa, chúng là các chất thiếu electron (điện tử). Đó là nguyên nhân chính gây tổn thương và bệnh tật cho cơ thể. Các gốc tự do phải nhận được electron từ một nơi nào đó trong cơ thể, và vì thế chúng sẽ “đánh cắp” các electron từ bất cứ các phân tử nào của các mô xung quanh trong cơ thể, kể cả các mô bình thường, khỏe mạnh. Vì thế, khi các mô của các tế bào khỏe mạnh bị lấy cắp các electron thì sẽ bị hư hại. Nếu quá trình phá hủy này tiếp tục diễn ra mà chúng ta không ngăn chặn được thì sẽ dẫn đến tình trạng bệnh tật. Ví dụ, khi các phần tử oxy gốc tự do này oxy hóa các phân tử cholesterol LDL trong thành động mạch thì nó sẽ tác động đến hệ miễn dịch và gây ra các bệnh về tim mạch.

Các phân tử oxy gốc tự do là tác nhân chính gây nên một loạt các tình trạng có hại cho cơ thể từ những trường hợp nguy hiểm đe dọa đến tính mạng con người như các bệnh tim, đột quỵ và ung thư, cho đến các căn bệnh ít nguy hiểm hơn như cháy nắng, viêm khớp, viêm mắt, và rất nhiều bệnh khác nữa.

Các ion có điện tích âm trong nước kiềm sản xuất từ máy điện phân là nguồn cung cấp electron dồi dào cho các gốc tự do này trong cơ thể, và vì thế sẽ làm trung hòa các gốc oxy tự do này, từ đó sẽ ngăn chặn chúng không phá hủy các mô khỏe mạnh.

Một tác dụng khác của việc uống nước kiềm là hỗ trợ quá trình hấp thụ khoáng chất. Chúng ta đều biết rằng nếu cơ thể không hấp thụ đủ khoáng chất, nó sẽ lấy khoáng chất từ nguồn dự trữ của cơ thể, chủ yếu là canxi trong xương.”

Trở lại xem xét nguyên lý tạo ra nước Kangen, cụ thể là từloại máy LeveLuk của Công ty Enagic-một nhà sản xuất nổi tiếng trong lĩnh vực máy nước điện phân của Nhật Bản. Quá trình này được giải thích như sau:

Nước máy được cho chảy qua bộ lọc đặc biệt để loại bỏ clo, kim loại nặng, các chất có hại, sau đó được chảy qua buồng điện phân có các tấm điện cực rắn bằng titanium, mạ platinium (Bạch kim) là những chất dẫn điện rất tốt và bền. Dòng điện sẽ giải phóng electron vào nước và tạo ra hiện tượng đứt gãy các liên kết phân tử nước H2O, tạo ra các ion hydro có điện tích dương (H+) và các ion hydroxyl có điện tích âm (OH-).

Do tác dụng của dòng điện, nước được tách ra thành 2 dòng chảy qua phía cực (+) và (-) có tính chất khác nhau. Dòng chảy về phía điện cực dương (+) thì các ion âm (OH-) sẽ bị mất đi các electron để hình thành trạng thái trung hòa về điện (oxy), còn các nguyên tử có thể mất đi các electron và trở thành ion dương (+). Dòng nước ra phía cực này có số ion (H+) nhiều hơn (OH-) nên mang tính axit.

Phía điện cực âm (-), một số ion dương (H+) sẽ nhận được electron để trở thành dạng trung hòa về điện (hydro). Dòng nước ra phía cực âm ( - ) này có nhiều ion (OH-) hơn so với ion (H+) nên mang tính kiềm. Đây chính là nước Kangen giàu các nguyên tố kiềm quan trọng như can-xi, ma-giê, ka-li… Như vậy, các khoáng chất tự nhiên trong nước sẽ được giữ nguyên vẹn trong nước Kangen.Dòng nước kiềm tính này rất giàu các điện tử âm (-) nên có khả năng khử ô xy hóa. Khi vào trong cơ thể, các điện tử âm (-) sẽ trung hòa và vô hiệu hóa các gốc tự do, ngăn chặn chuỗi phản ứng “lấy cắp” electrol của chúng. Vì vậy, nước Kangen có tác dụng ngăn ngừa các gốc tự do gây ôxy hóa- thủ phạm chính gây lão hóa tế bào. Nước Kangen chứa nhiều hydro hoạt tính nên có tác dụng trung hòa ôxy hoạt tính trong cơ thể, ngăn chặn sự ôxy hóa tế bào rất hiệu quả.

Khả năng chống oxy hóa của nước Kangen được xác định bằng độ ORP (Oxidation Reduction Potential), có độ âm từ –200mV đến– 700mV, tức là mức độ chống oxy hóa rất mạnh, cao hơn nhiều so với các loại thực phẩm chứa các chất chống ôxy hóa như beta-caroten, chất khoáng selen, kẽm, các hợp chất flavonoid, Co-enzyme Q10, polyphenol, các thực phẩm, rau quả chứa nhiều vitamin C, E.

2. Đặc tính thứ hai của nước Kangen là cụm phân tử nước rất nhỏ, giúp nước thẩm thấu rất nhanh vào cơ thể, cung cấp nước cho tế bào, và thanh lọc cơ thể hiệu quả.

Khối lượng phân tử nước Kangen rất thấp (chỉ bằng 18 đơn vị, so với các chất chống ôxy hóa như vitamin C,E, beta-caroten đều từ 150-250 đơn vị), nên nước Kangen có thể hoạt động nhanh hơn và tiếp cận tất cả các mô của cơ thể trong một thời gian rất ngắn.

Nước Kangen với khối lượng phân tử thấp và tính khử mạnh đã trở thành một chất “dọn sạch” mạnh và hữu hiệu. Việc điện phân còn làm chia nhỏ kích thước của các cụm phân tử nước. Các nhà khoa học đã phân tích cộng hưởng từ hạt nhân cho thấy nước máy và nước giếng thông thường có cụm phân tử gồm 10 đến 13 phân tử H2O. Còn với nước Kangen thì các cụm phân tử chỉ còn 5 đến 6 phân tử. Đây là lý do tại sao nước Kangen dễ hấp thu vào cơ thể nhanh hơn đến 30% so với nước máy thông thường.

3. Đặc tính thứ 3 của nước Kangen là tính kiềm cao, giúp trung hòa và đào thải cặn bã có tính axit trong cơ thể, ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật hiệu quả.

Cơ thể con người là một hệ thống sinh học kỳ diệu, máu của người khỏe mạnh duy trì độ pH kiềm tính trong phạm vi hẹp giữa pH là 7,35 đến 7,45. Nếu độ pH thấp dưới 7,0 (mang tính axit) thì cơ thể sẽ dần dần xuất hiện bệnh tật. Vì thế, cơ thể sẽ tìm cách để tự cân bằng độ pH, như việc giảm dần các khoáng chất thiết yếu (như can-xi trong xương) để duy trì mức kiềm phù hợp trong máu. Khi các chất dịch và các cơ quan bị mất dần chất khoáng thì cơ thể càng dễ bị nhiễm axit hơn, bệnh tật sẽ bắt đầu.

Tiến Sĩ Otto Henry Warburg, người có công trình nghiên cứu được nhận Giải Nobel Y học năm 1931 đã đưa ra kết luận:

“Ung thư được hình thành bởi hai điều kiện cơ bản: có quá nhiều axit trong dịch cơ thể và các mô cơ thể thiếu oxy. Các tế bào ung thư có tính axit, còn các tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm”.Uống nước Kangen có tính kiềm cao pH 9,5, là một biện pháp vô cùng đơn giản, tự nhiên và hiệu quả trong việc lập lại cân bằng môi trường kiềm tính tối ưu cho cơ thể, giúp quá trình trao đổi chất thuận lợi, đào thải cặn bã và chất độc hại có tính axit, phòng ngừa bệnh tật.

Các loại bệnh tật rất đa dạng, nhưng xét đến những nguyên nhân tận cùng ở cấp độ tế bào thì khoa học đã chỉ ra 3 nguyên nhân gốc rễ, cơ bản nhất. Đó là(1) sự phá hoại của các gốc tự do; (2) cơ thể bị nhiễm axit; (3) và một nguyên nhân nữa thuộc về nhận thức: tế bào không được cung cấp đủ nước, do chúng ta uống quá ít nước so với mức cần thiết.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, mức sống được nâng cao, điều kiện vật chất tốt hơn, nhưng tình trạng sức khỏe ngày càng đối mặt với nhiều nguy cơ,tỷ lệ bệnh mãn tính gia tăng (tim mạch, tiểu đường, béo phì, gout, ung thư, đại tràng, xương khớp, suy giảm miễn dịch,…). Có rất nhiều nguyên nhân như chế độ ăn uống không hợp lý, tiêu thụ nhiều thịt, sữa, đường tinh, nước có gas, lạm dụng bia rượu, ít rau quả tươi; thực phẩm mất an toàn vệ sinh, chứa nhiều chất phụ gia, bảo quản; thực phẩm bị nhiễm hóa chất, phân bón, thuốc trừ sâu; nguồn nước và không khí bị ô nhiễm ngày càng nặng nề, do khí thải, nước thải, rác thải công nghiệp và sinh hoạt không được xử lý; chế độ vận động bất hợp lýnhư ít vận động thể dục, hoặc lao động quá sức; tình trạng căng thẳng thần kinh, ức chế tâm lý kéo dài do những bức xúc trong cuộc sống; lạm dụng thuốc kháng sinh và ảnh hưởng dây chuyền của các bệnh mãn tính,… Tất cả các yếu tố này đều làm tăng các tác nhân gây bệnh:quá nhiều gốc tự do và cơ thể bị nhiễm axit.

Để ngăn ngừa đồng thời cả 3 nguyên nhân gây bệnh ở cấp độ tế bào thì uống nước Kangen là biện pháp mang tính tự nhiên, an toàn, dễ dàng, tiết kiệmchi phí và hiệu quả nhất. Bởi vì, ai cũng cần uống nướcvà 70% cơ thể của chúng là nước, mọi phản ứng sinh hóa đều cần đến nước. Nên việc cải thiện sức khỏe của chúng tacần phải bắt đầu từ loại nước uống tốt nhất. Thêm nữa, nước Kangen được lọc rất sạch khỏi clo và các tạp chất, mà vẫn giữ được khoáng chất nên có vị thanh dịu ngọt rất dễ chịu. Do tính thẩm thấu mạnh nên dùng để nấu ăn sẽ chiết xuất các chất dinh dưỡng trong thực phẩm để cung cấp cho cơ thể rất hiệu quả.

Bác sĩ Hiromi Shinya-Trưởng khoa phẫu thuật nội soi, Giáo sư Đại học Y khoa Albert Einstein (Mỹ)- người phát minh phương pháp mổ nội soi loại bỏ hạch trong ruột già, đã phát biểu trong cuốn sách “Nhân tố vi khuẩn” của ông:“Nước Kangen là nước giàu tính kiềm và được xem là nước uống tốt nhất bởi vì sức mạnh vô địch về hydrat hóa, giải độc, chống oxy hóa.”

Tóm lại, nước Kangen do có những đặc tính chống gốc tự do, chống ô xy hóa, kiềm hóa cơ thể và trung hòa axit, đào thải độc tố; đồng thời,nước có cụm phân tử nước nhỏ, làm tăng tính thẩm thấu, cung cấp nước nhanh chóng cho tế bào, là chất “dọn sạch” mạnh mẽ và hiệu quả.

Hàng chục năm qua, nước Kangen đã được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện của Nhật Bản như một liệu pháp hỗ trợ điều trị bệnh. Công ty Enagic đã được Bộ Y tế- Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công nhận là nhà sản xuất thiết bị y tế, đạt tiêu chuẩn ISO 13485 áp dụng cho các thiết bị y khoa. Máy điện phân nước Kangen được công nhận là thiết bị y tế dùng cho gia đình, để bảo vệ và tăng cường sức khỏe. Enagic cũng là nhà sản xuất duy nhất trong lĩnh vực máy điện phân nước được tổ chức WQA (Water Quality Association) quốc tế cấp Dấu Vàng chất lượng. Hàng trăm ngàn hộ gia đình tại trên 50 nước có nền y khoa tiên tiến như Nhật Bản, Mỹ, Canada, Liên minh Châu Âu, Australia, Hàn Quốc, Singapo,… đã dùng nước Kangen từ nhiều năm nay.

Trong tương lai, người tiêu dùng Việt Nam sẽ có thêm một biện pháp rất tự nhiên, đơn giản và hiệu quả để chủ động nâng cao sức khỏe, phòng chống, ngăn ngừa bệnh tật ngay tại nhà. Đúng như một câu nói rất nổi tiếng tại Nhật Bản “Thay đổi nguồn nước, thay đổi cuộc sống của bạn”.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)