Chuyện lạ 2012-06-17 08:58:36

Nữ sinh 15 tuổi mắc hội chứng 'người đẹp ngủ'


[size=2]Một nữ sinh đã bỏ lỡ 9 kỳ thi và cả ngày sinh nhật của mình vì một hội chứng hiếm gặp, mỗi giấc ngủ của cô bé kéo dài trong nhiều tuần.[/size]
Hội chứng Kleine-Levin khiến Stacey có thể lăn ra ngủ bất thình lình và kéo dài trong nhiều tuần.
Stacey Comerford, 15 tuổi, đến từ Shropshire (Anh), bị mắc hội chứng Kleine-Levin hay còn được gọi là hội chứng "người đẹp ngủ" rất hiếm gặp, với khoảng 1.000 người mắc trên toàn thế giới. Hội chứng Kleine-Levin khiến Stacey có thể lăn ra ngủ bất thình lình và kéo dài trong nhiều tuần.

Thời gian ngủ kỷ lục của Stacey lên tới 2 tháng. Điều này khiến cô bé chỉ có thể tham gia 30% các kỳ thi trong thời gian học của mình. Stacey cũng đã bỏ qua ngày sinh nhật của mình vì ngủ.

“Không có dấu hiệu nào báo trước con gái tôi sắp rơi vào giấc ngủ. Cô bé có thể bất thình lình lăn ra ngủ ngay trên nền bếp. Trong khi đang ngủ con gái tôi vẫn có thể dậy đi vệ sinh, uống nước và ăn , nhưng cô bé không thể thức giấc hoàn toàn. Sau một giấc ngủ dài, Stacey không thể nhớ những gì đã diễn ra”, bà Bernie Richards, mẹ của Stacey, cho biết.

Stacey bắt đầu có triệu chứng của bệnh Kleine-Levin cách đây khoảng 1 năm khi cô bé liên tục cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ, nhưng bệnh của cô bé chỉ được các bác sĩ xác định vào tháng 3 vừa qua vì căn bệnh này rất hiếm.

“Stacey cảm thấy mệt mỏi suốt ngày và con bé không thể tập trung khi học tại trường. Một lần, con gái tôi về nhà và ngủ suốt 2 ngày cuối tuần và khi đến ngày thứ hai, tôi không thể đánh thức nó dậy để đi học”, bà Bernie kể lại.

Sau đó, bà Bernie đã đưa con gái tới khám tại bệnh viện Hoàng gia ở Telford. Ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán Stacey có thể bị u não. Vì thế, cô bé được đưa đi chụp não và kiểm tra những bệnh khác như chứng ngủ rũ và động kinh.

Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn không thể phát hiện bệnh của Stacey sau khi phân tích kết quả chụp não, cho đến khi một chuyên gia về thần kinh tại bệnh viện nhi ở Birmingham phát hiện cô bé bị mắc hội chứng Kleine Levin.

Hiện tại, các bác sĩ vẫn chưa biết nguyên nhân gây bệnh cũng như chưa tìm ra cách chữa trị hội chứng Kleine Levin. Tuy nhiên, hội chứng này có thể được kiểm soát nhờ việc dùng kết hợp các loại thuốc kích thích để giữ tỉnh táo và thuốc ngủ để giúp có giấc ngủ chất lượng tốt hơn.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

em muốn có 1 hoàng tử đến đánh thức mổi khi ngủ đây mà 3crisp3 3crisp3

thịt em cái đã , đánh thức sau em nhé. 3crisp3 3crisp3

2 bác dã man thế 3crisp3

3crisp3 3crisp3 3crisp3 làm thịt đi chứ đánh thức cái j

15t mak phat trien kinh,,,,,,,,,,,,,,,,, 3blur3

thế là cố tình chờ hoàng tử đến đhán thức bằng cây dùi cui àk công chúa 3crisp3 3crisp3

Chủ đề cùng mục


Kleine Levin, con gái, giấc ngủ, kéo dài, lăn ra ngủ, con gái tôi, kỳ thi, ngày sinh nhật, thể lăn ra ngủ bất, khoảng 1 000 người mắc,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)