Phim ảnh 2014-02-08 06:55:23

Nỗi khốn khổ của diễn viên đóng cảnh nóng


Ảnh nóng trong phim luôn là yếu tố thu hút người xem. Tuy nhiên, để tạo nên những cảnh nghệ thuật này mà không bị cho là dung tục các đạo diễn đã yêu cầu diễn viên phải dùng đồ bảo hộ hoặc mặc tới 3 chiếc quần nhỏ hay dùng vải cuốn thân dưới thật kỹ là nỗi “đau khổ” trước mỗi cảnh quay nhạy cảm.

Ảnh minh họa.

 
Cảnh nóng vốn bị xem như một chiêu bài câu khách, nhưng trên thực tế, đối với diễn viên là nỗi cực hình.
 

 

Một nhân viên trong khâu tuyên truyền phim cho biết: “Những cảnh quay có sự tiếp xúc cơ thể với diễn viên nữ, nam diễn viên đều phải mặc những chiếc quần lót rất dày để tránh những phản ứng sinh lý. Có khi nam diễn viên phải mặc tận 3 chiếc quần hay thậm chí dùng vải quấn thân dưới rất kĩ vì lý do.. vợ bắt buộc. Lên phim thì phải tỏ vẻ sung sướng nhưng sự thật bên ngoài, các diễn viên phải đeo những dụng cụ bảo hộ đặc biệt không hề thoải mái trong các cảnh nóng.
 
Hầu hết đều là những cảnh “giả”, chủ yếu sử dụng kĩ thuật mượn góc máy hay xử lý hậu kỳ khéo léo để tạo hiệu quả như thật.
 
Chính vì việc phải thực hiện hậu kỳ công phu nên cảnh giường chiếu được quay rất kĩ, chỉ một cảnh quay dài vài phút nhưng có khi hàng chục người trong êkip làm phim vây quanh hỗ trợ với 10 đến 20 ngọn đèn chiếu sáng tập trung vào hai nhân vật chính.
 

 

Tại phim trường điện ảnh Trung Quốc, một chuyên gia ánh sáng cho biết, quay cảnh phòng the quan trọng nhất là sự phối hợp hoàn hảo giữa ánh sáng và quay phim. Thường là sẽ quay xoay quanh nhân vật, lợi dụng ánh sáng lấy cảnh tổng thể, sau đó là những góc máy lấy cảnh tương tác của nam nữ chính, sau đó thêm vào những hình ảnh đặc tả gương mặt diễn viên là hoàn thành một cảnh quay nóng bỏng. Vì vậy, những ngọn đèn chiếu sáng bất kể ngày đêm ở phim trường.
 

Còn đây là những miếng dán làm ấm cơ thể cho những cảnh quay mát mẻ giữa mùa đông, diễn viên phải dán để chống chọi với cái lạnh khắc nghiệt.

 

Còn đây là hậu trường cảnh giả để biến ngày thành đêm.

 

Một trong những cảnh diễn bị nhiều diễn viên chán ngán nhất là cảnh chết.

 

 

Tất nhiên, không phải cảnh nào cũng toàn đồ giả. Có nhiều cảnh phim cũng diễn toàn bằng cảnh thật nhưng hầu như không ai tiết lộ, vì đó là bí mật phim trường. Đây là những hình ảnh ghi lại được ở hậu trường của trường quay Hoành Điếm, Trung Quốc
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)