Sức khoẻ 2013-10-15 00:55:18

những thực phẩm giúp bạn........ "càng ăn càng thông minh".


Hai loại chất béo Omega-3, DHA và EPA (tên đầy đủ là Omega-3 Fatty Acid), là hai chất rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ, giúp chúng ta giảm đi tình trạng suy nhược tinh thần, tăng khả năng thể hiện cảm xúc và tăng sự tập trung khi làm việc. Ngoài ra, ALA, một loại Omega-3 khác cũng góp một phần không kém quan trọng.

Theo các nhà chuyên gia, lượng Omega-3 cần thiết cho một người lớn là từ 900mg đến 2,000mg và cho trẻ em là từ 400mg đến 500mg. 
Các thực phẩm giàu chất Omega-3 nhất là cá hồi, cá ngừ, đậu nành và quả óc chó.

Tinh bột (Carbohydrates)

Các nghiên cứu cho thấy rằng khi bạn ăn sáng đầy đủ, bộ não sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn, giúp ích cho học tập và làm việc mỗi ngày. Những loại thức ăn chứa tinh bột nhiều, tốt cho não bộ là yến mạch hoặc bột yến mạch, ngũ cốc hay bánh mì làm từ lúa nguyên hạt.

Thực phẩm giàu chất sắt

Các nghiên cứu đã cho thấy, chỉ cần một sự thiếu hụt nhẹ chất sắt cũng dẫn tới việc sa sút trong trí nhớ và sự tập trung. Khoảng 10% các XX thường hay bị vấn đề thiếu máu và chất sắt vì các chất đã được thải ra vào chu kỳ hằng tháng của mình. Nhưng nếu bạn luôn ăn những thực phẩm giàu chất sắt thì chúng ta không cần phải lo sợ gì nhiều nhé.

Những loại thực phẩm giàu chất sắt là đậu, các loại rau có màu xanh đậm (cải xoăn, rau dền, rau bina…), các loại thịt (đặc biệt là thịt bò), gà, cá, gan và đậu nành.

Nước và những thực phẩm chứa nhiều nước

Khi được cung cấp nước đầy đủ, cơ thể chúng ta sẽ trở nên thoải mái, vui vẻ, trí nhớ tốt hơn và giải quyết vấn đề được nhanh nhẹn, minh mẫn hơn. Các nhà nghiên cứu cho rằng, thiếu nước sẽ làm cho khí oxy không được đưa lên não, làm các dây thần kinh bị co lại tạm thời và làm bạn mất tập trung.

Tuỳ vào độ tuổi mà con người cần phải cung cấp số lượng nước khác nhau cho mình mỗi ngày:

- Trẻ em 1-3 tuổi cần 1,3 lít nước

- Trẻ em 4-8 tuổi cần 1,7 lít nước

- Một XY 9-13 tuổi cần 2,4 lít nước

- Một XX 9-13 tuổi cần 2,1 lít nước

- Một XY 14-18 tuổi cần 3,3 lít nước

- Một XX 14-18 tuổi cần 2,3 lít nước

Ngoài ra, 20% lượng nước sẽ được cung cấp từ những thức ăn chúng ta ăn hàng ngày. Vì vậy, các bạn có thể ăn dưa leo, dưa hấu, dâu tây hay rau xanh để cơ thể được cung cấp thêm nước nhé. 

 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)