Chuyện shock 2011-12-12 03:36:54

Những pha "khóa môi" không tưởng . Ko vui ko lấy keng :d


Chủ tịch Triều Tiên hôn Tổng thống Hàn Quốc, Thủ tướng Israel “khóa môi” Tổng thống Palestine, Chủ tịch Trung Quốc “thắm thiết” với Tổng thống Mỹ. Đó là “chuyện không tưởng” mà hãng thời trang Benetton nổi tiếng của Ý vừa dựng lên.

“Kỳ phùng địch thủ“ - Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Venezuela Hugo Chavez Ngày 16-11, tại Paris – Pháp, Benetton gây sóng gió dữ dội khi tung ra chiến dịch quảng cáo “Unhate” với hàng loạt hình ảnh các nhà lãnh đạo trên thế giới hôn môi nhau. Mối quan hệ giữa họ càng “cơm không lành, canh không ngọt” thì tấm ảnh càng sốc.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il và Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak


Tổng thống Palestine Mamoud Abbas và Thủ tướng Israel Bejamin Netanyahu

Có thể kể ra Tổng thống Mỹ Barack Obama “tình thương mến thương” Tổng thống Venezuela Hugo Chavez dù 2 nước này thường xuyên trao nhau những lời… “búa tạ”!
Hoặc Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ghì chặt Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas bất chấp sự căng thẳng tột độ xung quanh quyết tâm trở thành thành viên đầy đủ của Liên Hiệp Quốc của Palestine. Và Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak thân mật với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il như thể 2 miền Triều Tiên chưa từng chia cắt.
“Nhẹ” nhất có lẽ là hình ảnh Thủ tướng Đức Angela Merkel hôn môi Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôn môi Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy


Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và Tổng thống Mỹ Obama


Giáo hoàng Benedict hôn môi giáo sĩ đạo Hồi nổi tiếng Ahmed Mohamed el-Tayeb

Trả lời trên tạp chí Wall Street Journal, Phó chủ tịch tập đoàn kiêm con trai của người sáng tạo Benetton - Alessandro Benetton – nói: “Trong thời điểm mà bóng tối của khủng hoảng tài chính, xung đột Bắc Phi, hỗn loạn ở Hy Lạp đang bao phủ, “không ghét nhau” chính là thái độ mà chúng ta cần có để tạo ra những năng lượng tích cực”.
Tờ Times of India trích dẫn thêm lời của ông Alessandro Benetton: “Những hình ảnh này gây hiệu ứng rất mạnh vì chúng tôi muốn chuyển tải một thông điệp mạnh mẽ. Chúng tôi không muốn xúc phạm các nhà lãnh đạo. Chúng tôi nhận định họ là những nhân vật định hình thế giới và nhấn mạnh tình đoàn kết trên thế giới bằng một nụ hôn”.
Benetton cho biết các hình ảnh này sẽ được treo ở những địa điểm mang tính biểu tượng như Tel Aviv, New York, Rome, Milan, Paris…

Hình ảnh được treo ở Quảng trường Thời đại, New York - Mỹ…


…sàn giao dịch chứng khoán Milan - Ý…


…tiếp tục là kinh đô thời trang Milan

Mặc cho giải thích của Benetton rằng chiến dịch sẽ góp phần chống lại thái độ thù địch cũng như sẽ tạo ra một khái niệm gọi là “văn hóa khoan dung”, chiến dịch đang vấp phải sự công kích nặng nề.
Bị chỉ trích dữ dội nhất chính là tấm Giáo hoàng Benedict hôn môi một trong những giáo sĩ đạo Hồi nổi tiếng Ahmed Mohamed el-Tayeb.
Vatican nổi giận đùng đùng, kết tội hãng Benetton sử dụng hình ảnh giáo hoàng không xin phép và có xu hướng “câu khách”. “Hoàn toàn không thể chấp nhận được! Đây là sự thiếu tôn trọng ghê gớm đối với giáo hoàng, là sự xúc phạm đến đức tin, đồng thời là ví dụ rõ ràng cho kiểu quảng cáo lăng mạ người khác để thu hút chú ý” – phát ngôn viên của Vatican, cha Federico Lombardi, tuyên bố kèm theo lời đe dọa có thể khởi kiện Benetton.

Vatican chỉ trích dữ dội tấm ảnh này, cho rằng đây là sự xúc phạm Giáo hoàng

Còn phát ngôn viên Nhà Trắng Eric Schultz nói với Huffington Post: “Từ lâu Nhà Trắng đã có chính sách không ủng hộ việc sử dụng hình ảnh và tên tuổi tổng thống cho mục đích thương mại”.
Đây không phải là lần đầu Benetton gây sốc. Trong quá khứ, hãng thời trang danh tiếng từng triển khai một chiến dịch quảng cáo có hình ảnh các bậc cha mẹ đau đớn bên thi thể một người đàn ông qua đời vì AIDS hoặc một nữ tu trẻ hôn linh mục…


3crisp3
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)