Tâm sự - chia sẻ 2010-05-24 22:27:39

Những kiểu chia tay không 'đẹp'


[size=5]Những kiểu chia tay không 'đẹp'[/size]


Bạn chán anh ấy đến tận cổ, tuy nhiên vì sợ chàng đau lòng nên bạn không dám nói ra. Bạn cứ im lặng, tìm cách tránh mặt cho đến khi anh ấy tự hiểu.


Ảnh minh họa


Khi tình yêu hết, cách tốt nhất là chia tay, tuy nhiên, có những kiểu chia tay xong vẫn là bạn, ngược lại có những nỗi đau do chia tay không thể hàn gắn được khiến hai người trở nên căm thù lẫn nhau. Bạn có rơi vào trường hợp đó?

Hãy suy nghĩ kĩ trước khi chia tay để chọn cho mình cách dứt tình đơn giản nhất mà vẫn là bạn tốt của nhau:

1. Chia tay bằng sự im lặng

Bạn chán anh ấy đến tận cổ, tuy nhiên vì sợ chàng đau lòng nên bạn không dám nói ra. Bạn cứ im lặng, tìm cách tránh mặt anh ấy. Anh ấy dường như đoán được điều đó nên cũng không liên lạc gì với bạn. Hai người lặng lẽ chia tay không một lời nói giã từ. Đó là cách chia tay không đẹp bởi cả hai chẳng biết gì về lý do chia tay thật sự và không một lời chúc nhau hạnh phúc.

2. Chia tay bằng sự xuất hiện của người thứ ba

Bạn không còn yêu chàng nữa, tuy nhiên bạn không có can đảm để thú nhận với chàng. Vì thế, trong thời gian yêu chàng, bạn lẳng lặng đi tìm hình bóng mới cho mình, và khi hình bóng ấy xuất hiện, bạn mới đề nghị với chàng chia tay.

Đó là sự lừa dối đáng ghê sợ nhất. Khi không yêu nữa, hãy dứt điểm và nói chuyện thẳng thắn. Còn nếu chia tay bằng cách này, bạn đã gây ra cho chàng một vết thương không thể hàn gắn được.

3. Chia tay bằng cách đổ lỗi cho đối phương

Bạn không còn muốn tiếp tục tình yêu với chàng vì nhận thấy những bất đồng trong cách nhìn nhận vấn đề, quan điểm sống. Tuy nhiên, chàng lại quá yêu bạn và không muốn xa bạn. Bạn chưa có người mới nhưng cũng không muốn duy trì mối quan hệ này, nhưng nếu cứ lặng im để mọi chuyện như bình thường thì bạn phát ngốt lên vì nó.

Bạn chọn cách bộc lộ bản thân là một con người xấu, hay tìm cách cáu gắt và quát tháo chàng, để cho hai người cãi nhau thật căng thẳng. Không chịu được tính khí thất thường của bạn, chàng nói lời chia tay. Dù mong muốn được nghe câu này nhưng bạn vẫn cố tình đổ lỗi cho chàng “Chính anh nói đấy nhé, chính anh là người bỏ em đấy nhé!”

Đó là một cách chia tay vô cùng xấu vì bạn đã đổ tội “phụ bạc” cho anh ấy. Đừng bao giờ làm hình ảnh mình xấu đi trong mắt người yêu như vậy. Không yêu nữa thì thẳng thắn nói lời chia tay mới là cách cư xử đẹp và khiến đối phương tôn trọng mình.

4. Chia tay bằng sự giả tạo

Bạn muốn chấm dứt mối quan hệ với chàng nhưng không biết phải nói gì và làm gì. Bạn cũng không đủ can đảm để cãi nhau hay mâu thuẫn với chàng. Bạn chọn giải pháp nhờ một người bạn trai đóng giả đối tượng đến tán tỉnh bạn và tỏ ra đã “đổ gục” anh ta. Chàng ghen tuông và bạn có cớ để chia tay chàng.

Đó lại càng không phải là một cách xử sự tốt. Bạn sẽ nghĩ sao nếu sau này anh ấy biết rằng bạn đã dựng lên vở kịch ấy để lừa dối chàng? Chàng sẽ vô cùng tức giận và coi thường bạn.

Cách tốt nhất, khi không còn yêu, hãy ngồi nói chuyện thẳng thắn với đối phương. Dù bạn có nhận được sự giận giữ hay những lời van xin, đeo bám thì hãy dũng cảm đối diện với nó. Mất lòng trước được lòng sau, hãy để người yêu cũ giữ cái nhìn tôn trọng với bạn.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)