Chuyện shock 2012-01-13 08:55:30

Những chuyện lạ ở ‘hang Tám cô’


[size=2]Hang Tám cô trên đỉnh Trường Sơn (Quảng Bình) là địa danh lịch sử nổi tiếng, nơi 8 thanh niên xung phong quê đã ngã xuống. Bên cạnh đó, nơi này cũng có nhiều chuyện lạ gắn liền với con số 8.[/size] Ít người biết rằng, địa danh hang Tám cô đã có từ lầu rồi, trước cả khi 8 người nữ thanh niên xung phong ngã xuống, máu thấm đất cho con đường Trường Sơn nổi tiếng.

Hang Tám cô trên đỉnh Trường Sơn (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) là địa danh lịch sử nổi tiếng, nơi 8 người thanh niên xung phong quê Hoằng Hóa, Thanh Hóa đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh chống Mỹ ác liệt. Nơi đây, hiện cũng là điểm đến của khách thập phương tri ân các anh hùng liệt sỹ. Tuy nhiên, ẩn sau ngôi miếu thờ nơi cánh rừng già u tịch là những câu chuyện lạ kỳ, sự trùng hợp đến khó tin mà hiện giờ vẫn chưa thể giải thích.

Mỗi năm, có hàng trăm lượt khách thập phương đổ về hang Tám cô để tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Những con số 8 lạ lùng

Ít ai biết rằng, địa danh hang Tám cô đã có từ trước khi 8 người thanh niên xung phong ngã xuống, máu thấm đất cho con đường Trường Sơn nổi tiếng. Chính vì thế, khi 8 người con quê Hoằng Hóa hy sinh ở trong hang khiến mọi người liên tưởng tới một sự trùng hợp ngẫu nhiên và oan nghiệt do cái tên đã được người ta vô tình đặt trước này.

Tuy nhiên, sự trùng hợp không chỉ dừng lại ở đây. Theo ông Lê Thanh Lương, Trưởng ban quản lý Đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Đường 20 Quyết Thắng, ở nơi đây con số 8 còn là cả một câu chuyện dài…

Ông Lương đang kể những câu chuyện khó tin nhưng có thật ở hang Tám cô.

Đầu tiên là chuyện cây chuối rừng mọc ở cửa hang, trổ buồng ra liền 8 nải đúng vào dịp cả nước nô nức kỷ niệm 50 năm Ngày mở đường Trường Sơn huyền thoại. Câu chuyện này thời điểm đó đã được dư luận cả nước xôn xao, rất nhiều người cũng lặn lội tìm về hang Tám cô để mục sở thị cây chuối lạ và tận mắt chứng kiến sự trùng hợp khó tin này.

Nói là lạ bởi giống chuối này có sức sinh tồn khủng khiếp. Chúng mọc xuyên qua kẽ đá và chắc khỏe, xanh bời bời. Có một điều lạ nữa là chuối thường mọc thành bụi, thành khóm nhưng giống chuối ở trước cửa hang chỉ mọc từng cây một. Bao giờ cây lớn chết thì mới có cây khác đội đá vọt lên, thay thế.

Năm 2009, những người trông coi ở đền vô cùng mừng rỡ khi thấy cây chuối trước hang trổ hoa. Trong cảnh rừng hoang u tịch, hình ảnh cây chuối bỗng trở nên thơ mộng hơn và nhất là, ai cũng thầm nhủ lễ kỷ niệm sẽ có món quà do rừng Trường Sơn ban tặng để đặt lên ban thờ những người con vị quốc vong thân.

Ông Lương kể, thời điểm đó, mọi người cũng chỉ nghĩ, buồng chuối giỏi lắm cũng chỉ đậu được chừng 4- 5 nải bởi như vậy đã là quá nhiều với giống chuối mọc ở rừng. Tuy nhiên, khác với suy đoán của mọi người, một cách tự nhiên, buồng chuối đã kết ở một con số khó tin ấy là… 8 nải, ứng với 8 liệt sĩ đã hi sinh trong hang.

Lạ kỳ ở chỗ, các nải chuối tiếp theo khi đơm quả thì đều héo rũ và rụng xuống, chỉ còn lại 8 nải mập mạp đậu lại trên buồng. Bởi con số lạ lùng trên nên mọi người đã không cắt buồng chuối xuống như dự định ban đầu nữa mà cứ để nguyên trên cây cho mọi người chiêm ngưỡng. Sắp đến ngày kỷ niệm, thân chuối rũ khô nhưng buồng chuối thì vẫn xanh mởn, không chín vàng như vẫn thường thấy. Chứng kiến hiện tượng lạ lùng đó, mọi người bảo, sở dĩ chuối không chín là bởi các o, các anh hy sinh trong hang khi tuổi còn xanh.

Cây chuối 8 nải trước cửa hang Tám cô

Buồng chuối ra 8 nải đã khiến mọi người ngạc nhiên thì chuyện tắc kè đẻ 8 trứng và kêu 8 tiếng đúng đêm kỷ niệm còn khiến mọi người ngạc nhiên gấp bội. Ông Lương kể, ở đền từ lâu lắm rồi có đôi tắc kè từ rừng già đến trú ẩn. Đôi tắc kè ấy đánh bạn với những người coi đền đã được gần chục năm, cứ khi trở trời lại kêu inh ỏi khiến mọi người thấy vui tai, cảnh vật bớt phần quạnh quẽ. Cách đây ít lâu, cặp tắc kè ấy đẻ trứng, sinh con. Không như những sinh vật khác, ổ trứng tắc kè dính chặt vào tường ở ngay gian giữa đền thờ.

Và rồi, cái con số không ai nghĩ đó lại hiển hiện trước con mắt kinh ngạc của mọi người. Đôi tắc kè đẻ đúng 8 trứng thì dừng lại. Ông Lương kể, sau vài tháng dính chặt trên tường, 8 quả trứng đó nở ra 8 chú tắc kè con, chẳng hỏng quả nào. Những ngày trứng chưa nở, khách đến dâng hương đều ghé thăm ổ trứng đó rồi thi nhau bàn tán, tranh luận tới lui về sự trùng hợp lạ kỳ đó.

Sự bất ngờ về đôi tắc kè chưa dừng lại ở đó. Đêm lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày mở đường Trường Sơn huyền thoại được đông đảo lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hàng nghìn khách thập phương về dự. Buổi lễ trang trọng, xúc động, hoành tráng này đã được truyền hình trực tiếp. Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, vị “tổng tư lệnh” đường Trường Sơn năm nào đã bùi ngùi đọc bài diễn văn khai mạc buổi lễ. Sau bài diễn văn khiến nhiều người rơi nước mắt đó, vị tướng già quay mặt về phía cửa hang xúc động nói: “Giờ phút thiêng liêng này, cho phép tôi được tưởng nhớ đến các đồng đội của tôi, những người còn nằm lại trên rừng Trường Sơn huyền thoại này!”. Lời của trung tướng vừa dứt, khi mọi người còn đang im phăng phắc bỏ mũ, cúi đầu tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ thì bất ngờ trong hang, những tiếng “tắc kè, tắc kè” trong vắt, lanh lách cất lên. Khó tin hơn, những âm thanh dứt khoát đều đều đó phát ra đúng 8 lần rồi bặt hẳn.

Con tắc kè và ổ 8 trứng

Trong không khí tĩnh lặng, trang nghiêm, tất cả mọi người đều nghe rõ mồn một tiếng kêu lạ kỳ ấy. Ai nấy đều bất ngờ và ngạc nhiên tột độ. Và, sau cái cảm giác khó tả ấy là nước mắt. Ấy là những giọt nước mắt tiếc thương, cảm kích dành cho những người hy sinh tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nói về những chuyện khó tin xảy ra ở hang Tám Cô, ông Lương kết luận, có những chuyện thì do trùng hợp ngẫu nhiên nhưng cũng có chuyện thì không ai có thể giải thích nổi. Theo ông Lương, dù là gì đi chăng nữa thì những chuyện này đã giúp ngôi đền thêm phần tôn nghiêm, đồng thời, những câu chuyện đó góp phần thúc đẩy việc tri ân với các anh hùng, liệt sĩ lan tỏa rộng rãi trong đời sống cộng đồng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#2560792 0
mị dân thôi 3bored3

3blur3 3blur3=============

Chủ đề cùng mục


mọi người, tắc kè, Trường Sơn, hang Tám, con số, trùng hợp, đường Trường Sơn, Quảng Bình, sự trùng hợp, khó tin,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)