Người mẫu - hoa hậu 2014-08-01 09:58:13

Những câu trả lời ứng xử lật tẩy trí tuệ hoa hậu


[size=6]Ngạn ngữ phương Tây có câu: Sắc đẹp và trí tuệ không bao giờ là bạn đồng hành. Câu này không hoàn toàn đúng, ngoại trừ với các cô gái thi Hoa hậu, hoa khôi.[/size]
[justify]Thông minh hay thuộc bài
Ngay từ những ngày đầu nở rộ các cuộc thi nhan sắc, ứng xử luôn là phần thi được khán giả quan tâm đặc biệt. Bởi lẽ, họ muốn biết bên trong những bông hoa rực rỡ kia là thứ hương gì. Thành ra, thi ứng xử không chỉ là màn cân não thí sinh mà còn khiến chính BTC như ngồi trên đống lửa và khán giả thì hồi hộp đổ mồ hôi.
Thông thường, vòng chung kết mỗi cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia thường kéo dài hai tuần lễ. Suốt hai tuần đó, các thí sinh bị quay như chong chóng trong các hoạt động từ chính thức đến không chính thức, từ đọ sắc đến từ thiện. Họ phải dậy từ rất sớm để trang điểm, ăn sáng qua loa và tham gia lịch trình sự kiện đến chiều tối. Chính vì thế, để vẫn nở được nụ cười tươi rói và nhuận sắc cho đến tận đêm chung kết là một kỳ tích đối với các thí sinh. 
Thực tế tại hầu hết các cuộc thi hoa hậu, các thí sinh đều được phát một "đề cương ôn tập" câu hỏi ứng xử với một số lượng trên dưới chục câu kèm đáp án sơ lược. Thí sinh nào có thời gian  hay "nhiều chữ" thì phát triển thêm đáp án. Còn đại đa số là học thuộc đáp án sơ lược đó. Chỉ cần học thuộc và trả lời rành mạch, không vấp váp, không nói ngọng là tốt lắm rồi, có thể lấy được vương miện rồi. Đang tiếc là việc học thuộc với các thí sinh hoa hậu cũng là một thử thách chông gai.
Lịch trình dày kín khiến khiến các người đẹp luôn đuối sức vào cuối ngày. Thời gian rảnh rỗi họ sẽ tập trung cho việc nghỉ ngơi và ngủ lấy sức. Không khí tranh đua khốc liệt cũng khiến họ chẳng có tâm trí nào mà ngồi học thuộc câu trả lời ứng xử. Thêm vào đó, việc thiếu kỹ năng giao tiếp đám đông khiến các hoa hậu bị mất tự tin khi đứng trên sân khấu và nói trước hàng nghìn người. Những câu hỏi có thể quá dễ đối với họ thường ngày thì bỗng dưng trở nên quá cắc cớ với họ trên đấu trường sắc đẹp. Ngay cả những thí sinh được đánh giá là có câu trả lời hoàn hảo thì cách nói như học thuộc với gương mặt cứng đơ vì hồi hộp cũng cho thấy họ chẳng thông minh hơn những người còn lại là bao mà chỉ đơn giản là họ có dành thời gian học bài.
Còn nhớ năm 2010, hai cuộc thi hoa hậu lớn cấp quốc gia cùng diễn ra là Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Thế giới người Việt. Trong khi Top 5  Hoa hậu Việt Nam đánh vật với phần thi ứng xử thì Top 5 Hoa hậu Thế giới người Việt trả lời trôi chảy, mạch lạc, cầu kỳ và đầy tự tin. Không phải vì các cô gái của Hoa hậu Thế giới người Việt thông minh hơn các cô gái của Hoa hậu Việt Nam, mà vì BTC Hoa hậu Thế giới người Việt đã tạo ra không khí thoải mái, lành mạnh, tự do suy nghĩ cho các cô gái của họ.

Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2010 cứng đơ hồi hộp trong phần thi ứng xử


Trong khi Top 5 Hoa hậu Thế giới người Việt rạng ngời tự tin

Những màn thi ứng xử khiến khán giả vừa cười vừa mếu
Mới đây nhất, tại cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2014, BTC đã đưa ra một câu hỏi quá khó để học thuộc cho người đẹp Phan Thị Thu Phương: “Trước hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam của nhà cầm quyền Trung Quốc với việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, bạn có suy nghĩ và thái độ như thế nào?”.

"Người đẹp giàn khoan" Phan Thị Thu Phương

Trong cơn bối rối, người đẹp đã nói như mộng du: “Là một công dân yêu nước khi biết việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương tại biển Việt Nam mình, em rất bức xúc vì nó xâm phạm lãnh thổ vùng kinh tế của nước Việt Nam mình. Em muốn là người Trung Quốc hãy mở giàn khoan đó ra và trả lại cho nước Việt Nam xinh đẹp hơn”. Câu trả lời khiến Thu Phương được công chúng phong tặng danh hiệu "Người đẹp giàn khoan" có một không hai trong lịch sử các cuộc thi Hoa hậu tại Việt Nam.
Nhưng Phan Thị Thu Phương không phải người duy nhất có câu trả lời làm náo động truyền thông. Còn nhớ tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, thí sinh Lâm Thị Thúy bốc phải câu hỏi: "Thế nào là một người sống có ích?", và Lâm Thị Thúy đã trả lời: “Phải biết sống vì người khác. Người khác hạnh phúc thì cũng là hạnh phúc của mình. Khi mình sống cho người khác thì người khác cũng sẽ phải sống lại cho mình, khi mình cho đi thì phải nhận lại được một ít". Nói đến đây thì cả khán đài cười rần rần. Lo lắng bị chê bai, Lâm Thị Thúy bồi thêm: "Có thể các khán giả thấy mắc cười nhưng em nghĩ khi mình cho đi mà không nhận lại được một ít thì mình sẽ cảm thấy buồn và day dứt lắm đó".

Thí sinh Lâm Thị Thúy

Ngay sau Lâm Thị Thúy là đến Nguyễn Thị Loan, người đẹp đến từ Thái Bình trả lời không đến nỗi nào ngoại trừ việc nói ngọng "n" thành "l". Bị khán giả ồ lên cười khiến cô run quá mà nói thêm một câu "thiếu i-ốt" rằng: "Kiến thức của em còn hạn hẹp, xin Ban giám khảo cho em trả lời ở cuộc thi sau".

Khán giả cũng được một phen cười muốn vỡ bụng trong vòng thi sơ khảo Hoa hậu thế giới người Việt khu vực phía Bắc, một thí sinh luyên thuyên về khả năng bơi lội của mình: "Ngày nhỏ, em thường ra hồ bơi với các bạn trai, em còn bắt được cả cá nữa. Em có thể bơi từ bờ bên này đến bờ bên kia mà không cần phải nổi lên mặt biển". Hồ bơi mà còn có cá và bơi mà không phải nổi lên mặt biển thì người đẹp này phải xứng danh "Cô gái Đại Dương".
Sự ngô nghê của các người đẹp không có giới hạn, dù là câu hỏi dễ đến đâu. Ví như người đẹp Minh Nhung tại cuộc thi Hoa hậu Thể thao 2007. Sở hữu nhan sắc nổi trội hơn Trần Thị Quỳnh nhưng Minh Nhung ngậm ngùi thua cuộc khi phải trả lời câu hỏi tưởng như rất đơn giản: "Bạn nghĩ sao nếu có người nói rằng, chính vẻ đẹp hình thể đã đưa bạn đến với cuộc thi mà không phải sự toả sáng của tâm hồn?". Thay vì văn vẻ, Minh Nhung lại thật thà thừa nhận: "Em cảm ơn những người đã đề cao vẻ đẹp hình thể của em… đến với cuộc thi này em rất mong được học hỏi giao lưu".

Thí sinh Minh Nhung

"Bi đát" hơn, một thí sinh cuộc thi hoa khôi cấp sinh viên của Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp đã bày tỏ quan điểm về tình trạng nữ sinh đánh nhau như sau: "Em nghĩ, chắc thầy và các bạn sẽ không hài lòng lắm về câu trả lời của mình. Nếu mà em trả lời khéo léo quá mọi người sẽ nghĩ là em khôn, em trả lời khờ khạo quá mọi người sẽ cho là em ngu. Nên em sẽ trả lời suy nghĩ của chính mình, một sinh viên khối kỹ thuật. Cũng may, em không phải là nạn nhân. Cuộc sống này có biết bao điều tốt đẹp, sao mọi người lại phải đánh nhau làm gì? Em nghĩ những người có hành động đánh người kia chắc chắn là có vấn đề về thần kinh". Câu trả lời khiến mọi khán giả có mặt trong khán phòng ngẩn ngơ vì không hiểu ai mới là người thực sự có vấn đề về thần kinh.
Năm nay, Hoa hậu Việt Nam lại bước vào mùa tìm kiếm nhan sắc mới. Hàng triệu khán giả lại chuẩn bị sẵn tâm lý chờ đợi, hy vọng không phải nghe những câu trả lời "để đời" của các người đẹp.
 
[/justify]

[size=6]Thanh Phương[/size]

 
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)