Chuyện shock 2010-09-03 13:50:44

Những cách hủy xác chết rùng rợn (Phần II)


[size=4]Chết là sự chấm dứt hoàn toàn của sự sống. Sau cái chết, theo như nhiều người quan niệm, phần xác đã lìa khỏi phần hồn. Xác là phần duy nhất người chết để lại cho người sống. Hãy cùng tìm hiểu về những cách "xử lý" xác chết từ thời cổ chí kim cho tới nay.
[/size]


[size=4]
[/size]

[size=4]
6. Cho vào hang sâu

Cách đây 100.000 năm, trước khi chôn thi thể người thân xuống đất, bộ tộc Neanderthals ở châu Âu và Trung Đông thường mang xác họ đến những cái hang. Đối với họ, bóng tối và những hốc hang sâu bí ẩn sẽ là nơi thích hợp để linh hồn người chết chuyển giao sang thế giới bên kia. Tới nay, các nhà khảo cổ học vẫn tranh cãi về quan niệm này.

7. Plastic hóa

[/size]


[size=4]
[size=3]Kho dự trữ đầu lâu trong nhà máy của Gunther von Hagens ở Guben, Đức[/size][/size]

[size=4]Tử thi có thể được gửi đi khắp nơi trên thế giới nhờ "quá trình plastic hóa". Phương pháp này được phát triển bởi nhà khoa học người Đức - Gunther von Hagens. Sau một thời gian, thi thể vẫn giữ nguyên hình dạng, cứng lại và được cắt thành từng bộ phận làm tư liệu giảng dạy bán cho các trường đại học. Cuộc triển lãm "Body World" mới đây của Hagens cũng gây xôn xao dư luận châu Âu. Rất đông người phản đối việc làm của Hagens, nhưng ông vẫn khẳng định: "Tôi chỉ là người làm đẹp cho xác chết và biến chúng thành thứ có ích!".

8. Đám tang vui vẻ

Trái ngược với những bữa tang đau buồn ở phương Tây hay nhiều nơi khác trên thế giới, đám tang của người theo đạo Hindus ở Bali giống như một lễ hội. Xe rước người chết diễu hành linh đình qua nhiều con phố địa phương, người ta nô nức đi theo xe chở xác xem họ đốt và lấy tro đựng vào một cái hũ.

9. Đóng băng

Các bạn đã nghĩ tới việc biến người chết bất tử bằng cách đóng băng chưa? Trong khi nó vẫn còn là một sáng kiến viễn tưởng thì công nghệ gây lạnh xác chết đã trở thành thực tế. Đó là biện pháp giữ người chết ướp lạnh để hy vọng sẽ được cứu sống với sự tiến bộ của khoa học sau này. Xác người chết (thể theo nguyện vọng cá nhân) được ngâm trong dung dịch ni-tơ lỏng để tránh hiện tượng phân hủy, thối rữa. Sau đó, những thi thể này sẽ tồn tại dưới dạng băng.

10. Những xác ướp cổ đại

[/size]


[size=4][/size]

[size=4]
Những xác ướp Ai cập cổ có thể là một trong những thi thể nổi tiếng nhất thế giới. Biện pháp này chủ yếu được áp dụng cho những người thuộc tầng lớp thượng lưu giàu có. Xác ướp được loại bỏ những cơ quan nội tạng và bộ não. Sau đó, người ta nhét vào trong đó những chất khô như mùn cưa và quấn len sợi hoặc vải lanh quanh xác. Người Ai cập cổ tin rằng ướp xác sẽ giúp bảo tồn những linh hồn người chết trong chuyến hành trình về thế giới bên kia.[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)