Tin tức - pháp luật 2012-06-20 14:41:00

Nhậu không hùn tiền trả, bị đâm tơi tả


[size=3]Sau “tăng 2”, các bị cáo đã “gí” đánh bị hại do nhậu mà không hùn tiền trả. Hậu quả, người xúi lẫn kẻ đánh đều phải ra tòa trả giá.[/size]Các bị cáo Nguyễn Thanh Tâm (SN 1989, ngụ ấp Phước Định 2, xã Bình Hòa Phước), Lê Ngọc Mỹ Em (SN 1990- ngụ ấp Sơn Đông, xã Thanh Đức, Long Hồ), Nguyễn Thị Minh Phượng (SN 1972- ngụ đường 8 Tháng 3, Phường 5- TP Vĩnh Long) và bị hại Lâm Hồng Trung đều là bạn bè thân quen.

Đêm 8/4/2011, cả nhóm rủ nhau hùn tiền đi nhậu. Xong “chập 1”, Mỹ Em, Thanh Tâm, Minh Phượng, Hồng Trung cùng 4 người bạn nữa đến quán cháo ở khu vực bách hóa chợ Vĩnh Long nhậu tiếp “tăng 2”. Khi cả nhóm nhậu xong kêu tính tiền thì xảy ra mâu thuẫn giữa Lâm Hồng Trung và những người trong nhóm.

Bị cáo Tâm cho biết: Lúc tính tiền, Hồng Trung bỏ ra ngoài nghe điện thoại. Khi Mỹ Em và Kim Thư hùn tiền trả xong thì Hồng Trung trở vô bảo sao không để cho nó trả. Sau đó, cả nhóm rủ đi hát karaoke, Hồng Trung không đi mà bỏ về làm ai cũng bực. Vì thế, khi nghe bị cáo Phượng nói “đánh chết mẹ nó đi, ai biểu nó “dầy” thì bị cáo đã lấy xe chở Mỹ Em đuổi theo chặn xe Hồng Trung lại đánh.

- Bị cáo đánh bị hại bằng gì?- chủ tọa phiên tòa hỏi.

- Nón bảo hiểm- Tâm trả lời.

- Ai là người dùng dao đâm bị hại?

- Mỹ Em.

Chủ tọa quay sang chất vấn Mỹ Em:

- Bị cáo Phượng chỉ kêu đánh, sao bị cáo lại dùng dao đâm bị hại?

- Lúc đầu, bị cáo chỉ định đánh cảnh cáo nhưng khi thấy trong ống đũa ở quán cháo có để sẵn dao, bị cáo lấy theo đâm bị hại.

- Bị cáo đâm bị hại tổng cộng bao nhiêu nhát?

- Bị cáo không nhớ vì lúc đó có uống nhiều rượu.

- Các bị cáo đánh, đâm bị hại vì lý do gì?

- Tại nhậu mà không hùn tiền- Tâm và Mỹ Em cùng trả lời.

- Chỉ có thế mà đánh, đâm bạn gây thương tích, các bị cáo thấy có đáng không?

- Nếu bị cáo Phượng không kêu thì bị cáo không đánh- lần lượt cả Tâm và Mỹ Em đều bảo thế.

Là người xúi giục, “khơi mào” vụ việc dẫn đến gây thương tích cho Lâm Hồng Trung (vết thương ở hố chậu trái thấu bụng và nhiều vết thương phần mềm khác) với tỷ lệ thương tật 47%, bị cáo Phượng tỏ ra hối hận khi nhắc lại việc làm sai trái của mình. Một vị hội thẩm hỏi Phượng:

- Bị cáo có biết xúi giục người khác làm chuyện phạm pháp sẽ gánh lấy hậu quả không?

- Biết. Nhưng do bị cáo xỉn mới làm vậy.

- Hôm đó, 2 mẹ con bị cáo cùng nhậu chung à?

- Dạ.

- Bị cáo làm vậy có là tấm gương tốt để dạy dỗ con không?

Phượng cúi đầu im lặng.

Được biết, sau khi bị các bạn đánh, đâm gây thương tích, Hồng Trung bỏ chạy được một đoạn thì ngất xỉu được người dân xung quanh báo Công an Phường 1 và đưa vào Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cấp cứu. Cùng lúc này, Tâm điều khiển xe chở Mỹ Em tẩu thoát. Tấn Trung và Kim Thư mỗi người một xe chạy theo.

Đến đoạn đường Trần Phú thì Mỹ Em sang chở Tấn Trung cùng vào bệnh viện may vết thương (Tấn Trung bị Mỹ Em làm đứt tay khi nhảy vô đánh Lâm Hồng Trung). Trong lúc chờ khâu vết thương cho Tấn Trung, Mỹ Em phát hiện Hồng Trung được công an đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Do sợ bị phát hiện nên Mỹ Em kêu cả bọn ra về và thuê nhà trọ 4 người cùng ngủ. Sáng lại, cả nhóm đưa Tấn Trung đến Phòng khám Đa khoa Loan Trâm ở Phường 1 khâu vết thương rồi tất cả ra về. Sau đó, Mỹ Em bỏ trốn lên TP Hồ Chí Minh làm thuê đến ngày 8/12/2011 thì bị bắt.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Mỹ Em đã thỏa thuận bồi thường thiệt hại sức khỏe, chi phí điều trị và các chi phí khác cho Lâm Hồng Trung là 80 triệu đồng. Hiện bên bị hại đã nhận 60 triệu đồng và làm đơn bãi nại cho Mỹ Em. Đây được xem là tình tiết giảm nhẹ khi HĐXX quyết định mức hình phạt đối với Mỹ Em.

Tuy nhiên theo nhận định của HĐXX: Hành vi dùng hung khí nguy hiểm (nón bảo hiểm, dao) gây thương tích cho người khác của bị cáo Mỹ Em và Thanh Tâm là nguy hiểm cho xã hội đã vi phạm khoản 3 Điều 104 Bộ luật Hình sự. Riêng bị cáo Phượng, chỉ vì mâu thuẫn trong việc hùn trả tiền nhậu đã có lời xúi giục Mỹ Em, Thanh Tâm đánh bị hại nên cùng chịu trách nhiệm hình sự về hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, phiên tòa sơ thẩm hình sự sáng 14/6/2012 của TAND TP Vĩnh Long đã tuyên phạt Lê Ngọc Mỹ Em 5 năm 6 tháng tù giam, Nguyễn Thị Minh Phượng 5 năm tù giam, Nguyễn Thanh Tâm 4 năm tù giam tội “Cố ý gây thương tích” (ảnh). Đối với Huỳnh Tấn Trung, xét hành vi tham gia đánh Lâm Hồng Trung không nghiêm trọng nên Công an TP Vĩnh Long đã ra quyết định xử phạt hành chính.Theo DIỄM PHƯỢNG (Vĩnh Long Online)Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Sao kì quá vậy ……………………. 3bored3 3bored3 3bored3

Mụ già kia đã mất nết còn lắm chuyện 3burning3

xúi còn bị năng hơn đánh 3blur3

Chủ đề cùng mục


Mỹ Em, Hồng Trung, Bị cáo, Vĩnh Long, Lâm Hồng, cáo Phượng, gây thương, hùn tiền, Lâm Hồng Trung, cả nhóm,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)