Sức khoẻ 2016-12-13 14:15:27

Nguyên nhân gây gai gót chân


Bệnh gai gót chân là một trong những bệnh thường gặp ở những người trên 40 tuổi. Bị gai gót chân làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như công việc của bạn. Làm bạn cảm thấy khó khăn trong vận động và trong sinh hoạt hàng ngày. Vậy đâu là nguyên gây gai gót chân, cách điều trị và phòng ngừa bệnh như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Nguyên nhân bị gai gót chân
Do viêm: Tình trạng viêm có thể xuất hiện lâu ngày nhưng do bạn không để ý nên không phát hiện sớm gây ra tình trạng gai gót chân. Trong quá trình viêm sẽ kéo tế bào, thực bào và canxi lắng đọng tại chỗ viêm. Nếu không được điều trị sớm vị trí lắng đọng này đóng lại tạo thành cái gai. Vị trí thường xuất hiện nhiều nhất là xương gót chân và lòng bàn chân.
Bưng vác quá nặng: Thường xuyên làm việc quá sức, bưng vác quá nặng sẽ chèn ép trọng lượng từ phía trên xuống, làm yếu gân cơ, đè nén lên phần gai do viêm.

Cách chữa gai gót chân
Bạn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ rễ cây cà, đem sắc lấy nước đặc rồi dùng nước này ngâm chân mỗi ngày. Bạn kiên trì ngâm mỗi ngày 40-60 phút ngâm 2 lần/ngày càng tốt. Chứng đau do gai gót chân sẽ giảm hẳn.
Cách chữa gai gót chân bằng đậu phụ: Bạn lấy 1 miếng đậu phụ vừa đủ cho vào bát rồi bỏ vào nồi hấp cách thủy, tới khi đậu thật nóng rồi cho ra chậu nhỏ. Khi đậu phụ còn nóng bạn chỉ bỏ chân lên để xông hơi, chờ tới khi bớt nóng bạn hạ chân xuống miếng đậu phụ để chườm tới khi đậu hũ nguội. Bạn lại bỏ vào nồi hấp cách thủy, làm đi làm lại 2-3 lần mới thôi.
Chữa gai gót chân bằng rễ cây đỗ tương: Rễ cây đỗ tương rất dễ kiếm nên bạn có thể dùng trong việc chữa gai gót chân. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ bạn lấy rễ cây đỗ tương đã được nấu để ngâm chân. Bạn ngâm khoảng 1 tiếng sáng hôm sau triệu chứng gai gót chân sẽ giảm hẳn.
Trong quá trình trị gai gót chân bạn cũng cần chú ý không lao động nặng nhất là mang vác những vật nặng. Kiên trì thực hiện ngâm chân bạn sẽ thấy hiệu quả. Bạn cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý để luôn khỏe mạnh, tập thể dục hàng ngày để phòng tránh bệnh hiệu quả.
Nguồn: Nhà thuốc Nghĩa Hưng
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)